Họa sĩ Pháp mê vẽ tranh về Việt Nam

0 Thanh Niên

Họa sĩ người Pháp Jean-Marc Potlet (62 tuổi) đã phải lòng mảnh đất Việt từ năm 2015, để rồi từ đó, ông liên tục vẽ về VN sau khi trở về nước.

Tranh màu nước của Jean-Marc Potlet /// Ảnh: Nhân vật cung cấp
Tranh màu nước của Jean-Marc Potlet
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng trong thời gian này, ông dành nhiều thời gian du ngoạn khắp nơi trên nhiều vùng miền VN như Hà Nội, Cát Bà, Hạ Long…, tiếp xúc với nhiều người, nhiều ngành nghề tại đây. Một số bức tranh của ông đã được sáng tác tại VN, nhiều bức khác được vẽ tại Pháp. “Tôi quyết định vẽ về đất nước của các bạn khi ngắm lại các tấm hình đã chụp sau chuyến đi. Màu sắc, cuộc sống và con người VN đã quyến rũ tôi. Những tấm hình về VN khiến tôi muốn trở lại VN. Sau chuyến trở lại VN lần thứ 2 năm 2016, tôi được gặp một họa sĩ trẻ ở TP.HCM. Cậu ấy đã đưa tôi đi thăm thú nhiều nơi trong thành phố. Và tôi đã quá ấn tượng đến mức quyết định vẽ nhiều, nhiều hơn nữa về VN”, ông Jean-Marc Potlet chia sẻ.

Họa sĩ Pháp mê vẽ tranh về VN
Tranh màu nước của Jean-Marc Potlet
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Jean-Marc Potlet xuất thân từ một gia đình rất bình thường không hề khá giả tại Pháp. Họa sĩ này cho biết đã bán được khá nhiều tranh màu nước mà ông vẽ về VN. Những khách hàng mua tranh của ông có cả người Pháp và người Việt. Ông dự định sẽ tổ chức một triển lãm tranh về VN vào tháng 5 tới tại một thành phố nhỏ vùng Provence, Pháp. Jean-Marc Potlet mơ ước được tổ chức một triển lãm tranh tại Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU