Họa sĩ 16 quốc gia sáng tác chung một bức tranh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 1 tuần lễ trải nghiệm, khám phá tại Quảng Nam và Đà Nẵng, 25 họa sĩ đến từ 16 nước đã có hoạt động sáng tác nghệ thuật và trưng bày tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.Đà Nẵng vào tối 1.8.

Công chúng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm /// Ảnh: Hoàng Sơn
Công chúng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm
Ảnh: Hoàng Sơn

Triển lãm này nằm trong chương trình Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất năm 2019 do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT Đà Nẵng tổ chức.

Tại lễ khai mạc, hơn 50 tác phẩm gồm: hội họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt... do 25 họa sĩ Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và VN sáng tác đã được trưng bày, giới thiệu đến công chúng. Đặc biệt, trong chương trình giao lưu, các nghệ sĩ đã cùng nhau sáng tác một bức tranh chung như một món quà hữu nghị tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề Đà Nẵng bằng chất liệu acrylic, kích thước 1,6 x 2,4 m.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết, đây là hoạt động giao lưu mỹ thuật đặc sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, mở cửa của VN. Qua đó, VN có dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người thân thiện đến bạn bè và du khách quốc tế. Theo ông Đông, các tác phẩm của triển lãm được các nghệ sĩ sáng tác trong thời gian ngắn nhưng thể hiện được sự đa dạng về phong cách, tư duy và góc nhìn, mang dấu ấn nghệ thuật cá nhân...

Trước đó, từ ngày 26.7 - 1.8, các họa sĩ được tham gia trải nghiệm, khám phá ở di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, khu du lịch Bà Nà Hills, phố cổ Hội An. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU