Hòa nhạc thể nghiệm được thực hiện từ 4 quốc gia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình hòa nhạc thể nghiệm Những khoảng trôi được thực hiện từ 4 quốc gia: Việt Nam, Đức, Pháp, Ghana và truyền trực tuyến qua fanpage của Viện Goethe (Hà Nội) lúc 19 giờ ngày 17.7.

 /// Ảnh: Tư liệu
Ảnh: Tư liệu

Bắt đầu từ ý tưởng của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh (ảnh), dự án âm nhạc xoay quanh chủ đề về những người phụ nữ vượt qua các giới hạn để tự do thể hiện bản thân và sáng tạo; họ tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và làm phong phú thêm kinh nghiệm nhằm tạo cho mình một cuộc sống thú vị.

Những khoảng trôi có sự tham gia của 5 nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn nữ từ các quốc gia khác nhau. Nghệ sĩ accordion Eva Zöllner tuy sinh sống và làm việc chủ yếu ở Đức, nhưng cô đi khắp nơi để khám phá nhạc cụ của mình trong những nền văn hóa và bối cảnh khác nhau. Nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My là giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia VN, thường biểu diễn, nghiên cứu âm nhạc truyền thống, đương đại và thể nghiệm. Nghệ sĩ Séverine Ballon ở Pháp chơi cello và là nhà soạn nhạc. Còn nghệ sĩ Ute Wassermann ở Đức được biết đến với ngôn ngữ âm thanh đa giọng. Cuối cùng, nghệ sĩ Lương Huệ Trinh hiện đang ở Ghana, là nhà soạn nhạc đa phương tiện và biểu diễn điện tử ứng tác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU