hoa kiểng

Ông Lộc mở vườn du lịch, giới thiệu đến du khách nhiều loại cây kiểng độc, lạ  /// Ảnh: Thiên Lộc

Thành công nhờ niềm đam mê hoa kiểng

0
Niềm đam mê hoa kiểng đã thôi thúc ông Nguyễn Phước Lộc (45 tuổi, ngụ TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) mở vườn du lịch giới thiệu đến du khách gần xa những loại cây kiểng độc, lạ của địa phương.
Nhà vườn ở H.Chợ Lách (Bến Tre) khẩn trương “giải cứu” vườn hoa cúc khỏi bị thối rễ hoặc ra hoa sớm	 /// Khoa Chiến

Hoa tết 'rung rinh' sau mưa bão

0
Chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhà vườn H.Chợ Lách (Bến Tre) đang chăm bón hơn 12 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại.
Ông Dành bên những cây nguyệt quế được tạo dáng công phu  /// Ảnh: Thiên Lộc

Tỉ phú cây kiểng ở làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ

0
Gần cả đời gắn bó với trồng cây kiểng, ông Nguyễn Văn Dành (70 tuổi), Phó chủ nhiệm làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vừa được tôn vinh là một trong những nông dân xuất sắc nhất VN.
'Kính vạn hoa' khổng lồ

'Kính vạn hoa' khổng lồ

0
Ngoài tulip, đất nước xinh đẹp này còn đứng đầu thế giới về trồng và xuất khẩu rất nhiều loài hoa kiểng khác.
Bến Bình Đông tấp nập ngày cận tết /// Ngọc Dương

Hoa Tết bừng sáng bến Bình Đông dọc đại lộ Võ Văn Kiệt

2
Những ngày cận tết, bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) như một điểm hẹn không thể thiếu vào dịp cuối năm. Bên dưới kênh Tàu Hủ ghe thuyền hoạt động tấp nập, bên trên cây kiểng đua nhau khoe sắc, người mua bán tấp nập.
 
Bon sai lê ki ma /// Ảnh: Độc Lập

Kiểng 'khủng' về phố

0
Năm nay thời tiết bất lợi nên hoa kiểng mất mùa, không được rực rỡ như mọi năm, nhưng các loại kiểng cổ lại ít chịu ảnh hưởng và đang đua nhau đổ về TP.HCM.
Khách hàng chưa dám mua mai vàng Yên Tử vì sợ hoa nở sớm /// Ảnh: Thu Giang

'Méo mặt' vì hoa tết nở sớm

0
Thời tiết bất lợi, nắng ấm liên tục trong những ngày mùa đông nên các vườn hoa tết như mai vàng, hoa ly ở Quảng Ninh và Hà Nội nở sớm, khiến các chủ vườn lo lắng do cầm chắc sẽ lỗ vốn.
Hồi hộp hoa Tết

Hồi hộp hoa Tết

2
Phường An Phú Đông (Q.12, TP.HCM) là nơi trồng hoa lớn ở TP.HCM. Hàng trăm hộ trồng hoa nơi đây đang khóc ròng vì hoa mai nở sớm; riêng hoa các loại hoa sứ, lan, cúc vạn thọ, hướng dương, sống đời, mồng gà… thì lại lo nở muộn, không trúng ngay dịp tết.
Anh Nguyễn Định trong vườn dưa pepino chậu bán tết của mình /// Ảnh: Gia Bình

Rau, hoa kiểng 'độc' đón tết

0
Nhận thấy thị trường ưa chuộng, một số nông dân trẻ ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chọn những nông sản “độc, lạ” cho vào chậu làm bonsai kiểng cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán.
Hoa kiểng 'độc' đón tết hút hàng

Hoa kiểng 'độc' đón tết hút hàng

0
Còn hơn một tháng nữa mới đến tết, nhưng những làng hoa kiểng truyền thống miền Tây như Sa Đéc (Đồng Tháp), Chợ Lách (Bến Tre)... đã chộn rộn hút hàng với các sản phẩm "độc" và lạ.