Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, diễn viên Hòa Hiệp tiết lộ hồi xưa anh cũng bị đồn với Lương Thế Thành. 'Nếu gọi là tình yêu đồng giới chắc chắn chỉ được 1-2 năm là cao lắm. Sao không nghĩ thiết thực hơn ai cũng mong muốn trong cuộc đời có người bạn thân, tri kỷ', Hòa Hiệp lý giải.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 1

Nhiều lần bị đồn có mối quan hệ trên mức tình bạn với Bá Thắng song diễn viên Mùi ngò gai khẳng định cả hai là bạn thân cùng giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong cuộc sống

thịnh đỗ

Diễn viên Hòa Hiệp sinh năm 1982, là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ qua các bộ phim như Mùi ngò gai, Nghề báo, Cô nàng bướng bỉnh, Cổng mặt trời, Lối sống sai lầm, Gia đình phép thuật... Ngoài ra, nam diễn viên còn tham gia đóng kịch, làm MC, ca hát. Về đời tư, Hòa Hiệp khá kín tiếng và vẫn độc thân ở tuổi 40. Tuy nhiên, việc anh và Bá Thắng thường xuyên đồng hành cùng nhau trong công việc và cuộc sống khiến cả hai vướng tin đồn tình cảm dù nhiều lần lên tiếng phủ nhận. Hiện tại, ngoài việc diễn xuất, Hòa Hiệp còn tham gia dẫn chương trình và làm kinh doanh.

Trong dịp ra mắt chuỗi MV Kiếp nhân sinh, Hòa Hiệp đã có cuộc trò chuyện cùng Thanh Niên để chia sẻ về công việc, cuộc sống cũng như tin đồn yêu đồng giới với Bá Thắng.

Tiền cát sê phim không bằng doanh thu livestream bán hàng

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 2

Hòa Hiệp cho biết nhờ kinh doanh online mà anh có kinh tế, có thể thoải mái sáng tạo, làm những gì mình thích trong nghệ thuật

thịnh đỗ

* Xin chào diễn viên Hòa Hiệp! Vì sao thời gian qua anh ít tham gia các dự án phim truyền hình?

- Diễn viên Hòa Hiệp: Tôi có nhiều lý do! Hiện tại lời mời đóng phim tôi ít nhận hơn trước rất nhiều. Vì sau đợt dịch, các nhà sản xuất phim bị phá sản, chỉ còn vài đơn vị. Khi được mời, tôi đều phải coi kịch bản rồi mới nhận lời. Lúc trẻ thì mình không dám từ chối, cứ mời là nhận nhưng giờ thì mình phải chọn lựa kịch bản cũng như đạo diễn, nhà sản xuất. Một trong những lý do là vì tôi bị nhà sản xuất quỵt tiền cát sê. Chính vì thế bây giờ tôi phải chọn những nhà sản xuất đàng hoàng, vai diễn của mình có câu chuyện chứ không phải vai nào cũng nhận. Tôi không muốn mình xây dựng tên tuổi bao năm lại bị đánh mất vì những vai không tốt. Vừa rồi cũng có vài phim mời nhưng tôi không nhận lời được vì cát sê quá thấp, vai cũng không hay. Nếu được vai hay, dù cát sê thấp tôi cũng hy sinh việc kinh doanh để đi đóng phim. Nhưng đằng này vai không hay mà tiền cũng không cao thì thôi. Mình đành chờ những vai diễn khác, làm công việc khác phù hợp hơn.

* Khi bắt đầu bán hàng online để trang trải cuộc sống, anh có ngại hay chạnh lòng trước những lời dị nghị từ khán giả?

- Lúc đầu mình cũng buồn tủi khi làm việc như vậy. Nhưng miệng đời mà, người ta có quyền nói. Hơn nữa, xung quanh tôi có nhiều nhân viên, mình phải tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Mình phải xem bản thân làm được gì và đang làm như thế nào. Còn cứ để tâm lời dèm pha như vậy sao phát triển được. Tôi thấy không riêng mình mà rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, thậm chí các diễn viên nổi tiếng thế giới vẫn bán hàng online và thành công. Nghệ sĩ chỉ có một thời thôi, mình phải tận dụng tên tuổi, sức lực của mình để làm việc kiếm tiền. Thật sự bây giờ với tôi kinh doanh online là nghề tay trái để nuôi con đường nghệ thuật.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 3

Nam diễn viên tâm sự từng rất bực khi bị khán giả mỉa mai lúc bán hàng online

fbnv

* Anh đối diện như thế nào trước những lời mỉa mai "nghệ sĩ hết thời đi bán hàng online"?

- Có người thương thì sẽ có kẻ ghét, nói thật lúc đầu đọc những bình luận mỉa mai mình bực lắm chứ nhưng phải kiểm soát. Khi bán hàng online là mình phải đạp trên dư luận mà sống. Mình cứ mặc cảm rồi bỏ thì nhân viên của mình thất nghiệp. Nhiều hôm đi diễn về mệt lắm nhưng tôi vẫn cố gắng vui, lên livestream tạo tiếng cười cho khán giả. Trên các livestream của tôi có rất nhiều đối tượng khán giả, từ các em nhỏ đến các cô chú. Mình phải dung hòa, tiết chế để không làm ảnh hưởng hình ảnh. Nếu mình giỡn lố quá cũng ảnh hưởng đến các em nhỏ, người lớn thấy lố bịch quá cũng không thích. Lúc đầu tôi chưa có kinh nghiệm nhưng sau một thời gian mình biết tiết chế và nói chuyện cũng thoải mái hơn.

* Một số nghệ sĩ nói rằng hiện nay bán hàng online đem lại thu nhập còn tốt hơn cả đi đóng phim. Điều này có đúng với Hòa Hiệp không?

- Chính xác. Mọi người cứ xem thường, khi dễ công việc bán hàng online. Nhưng tôi nghiên cứu thấy nhiều nơi họ livestream mấy tiếng đồng hồ thôi bằng doanh thu trung tâm thương mại 3 năm. Còn với tôi, nói thật một bộ phim 30 tập, tôi đóng vai chính đi phim 2 tháng, tiền cát sê không bằng doanh thu 1,2 ngày tôi livestream bán hàng nữa.

* Trước đây Hòa Hiệp từng có một thời nổi đình đám nhưng hiện tại đã không còn được như xưa. Có bao giờ anh chạnh lòng vì điều này không?

- Dĩ nhiên mình có buồn và tiếc. Vì tôi cũng từng có một thời vàng son, đi show đi phim liên tục, ăn ngủ trên xe. Còn bây giờ một năm được chừng 1,2 phim là mình mừng lắm rồi. Nhưng ai cũng có một thời mà, mình phải biết chấp nhận. Các thế hệ nghệ sĩ trước họ cũng vậy. Thật ra bây giờ tôi vẫn được mời vai chính nhưng không thích thì vẫn từ chối. Ngày xưa mình không dám từ chối vì sợ người ta buồn nên dù vai nhỏ, vai không hay cũng phải nhận. Làm nghề khi được đi đóng phim sẽ rất vui, nếu nằm ở nhà sẽ cảm thấy buồn, tủi thân. Nhưng khi tôi không thích vai đó, thấy không cảm được nhân vật nên không nhận, chứ không phải không được lời mời.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 4

Hòa Hiệp tâm sự anh biết bản thân đã qua thời vàng son nhưng vẫn khó tính khi lựa chọn kịch bản vì muốn đem đến tác phẩm hay cho khán giả

fbnv

* Hiện tại với anh, đóng phim là vì đam mê hay còn vì kinh tế?

- Bây giờ thực sự phải dùng từ vì đam mê, không phải vì kinh tế. Nên hầu như có vai diễn hay tôi đều hy sinh để phục vụ cho khán giả. Thậm chí có nhiều chương trình cát sê chỉ 500.000 đồng nhưng tôi vẫn nhận lời. Nếu không có phim hay thì tôi sẽ tập trung kinh doanh. Bây giờ hầu như tôi dùng kinh tế từ việc kinh doanh của mình để có thể thoải mái sáng tạo, làm những gì mình thích trong nghệ thuật.

* Khi nhắc đến Hòa Hiệp trước đây, mọi người thường nói nhiều về những tin đồn như mua giải thưởng, yêu đồng giới, cặp với đạo diễn để có vai. Những tin đồn đó có ảnh hưởng đến anh nhiều không?

- Tôi nghĩ là không vì quan trọng bản thân mình có hối hận, áy náy khi nhận giải thưởng hay không. Đặc biệt cây kim giấu trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Nếu như tôi mua giải chắc chắn sẽ lòi ra liền. Chuyện người ta ganh ghét, không đạt được người ta sẽ nói. Lúc đó, tôi cũng bị sốc nhưng để ngoài tai. Tôi không phải quá đẹp trai, siêu mẫu để cặp với đạo diễn để được vai diễn. Thực sự những đạo diễn đến với tôi là họ thấy tôi hợp vai. Những đạo diễn nghiêm túc, có nghề họ mời tôi những vai khó để tôi thể hiện, không bao giờ giao cho tôi những vai dễ, bình bông nải chuối, toàn những vai khó để tôi thử thách, ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 5

Nhắc về cuộc sống độc thân ở tuổi 40, Hòa Hiệp nói anh không cô đơn vì bên cạnh có rất nhiều người

fbnv

Từng bị đồn yêu đồng giới với Lương Thế Thành

* Việc tận hưởng cuộc sống độc thân nhưng rất thoải mái, đầy đủ có khiến anh có cảm giác không cần tình yêu không?

- Hiện tại tôi độc thân nhưng cũng không cô đơn vì bên cạnh có rất nhiều người. Dù vậy, mình vẫn phải cần tình yêu chứ. Trong cuộc sống này phải cần tình yêu, tình yêu làm cho chúng ta thăng hoa, yêu làm cho chúng ta yêu đời tươi tắn hơn. Trong cuộc sống nếu không có tình yêu rất khô khan, tẻ nhạt. Nhưng tình yêu của mình nó rộng lắm, tình yêu trai gái, nam nữ, cha mẹ, tình yêu cô dì chú bác. Quan trọng tình yêu đó có mang đến cho mình hạnh phúc, thoải mái hay không thôi. Lúc trước ba mẹ có hối thúc tôi chuyện lấy vợ, còn giờ thì ba mẹ nói tùy duyên số của con. Nếu hối thúc mà tôi không hạnh phúc cũng không được. Bây giờ với tôi quan trọng là sức khỏe của ba mẹ. Tôi thấy mừng khi ba mẹ có ốm đau gì mình vẫn đủ kinh tế để lo.

* Khi nhắc đến Hòa Hiệp - Bá Thắng, dân mạng vẫn hay đồn thổi về chuyện tình yêu đồng giới. Dù vậy, cả hai lại rất thoải mái đồng hành cùng nhau, đóng MV chung. Có vẻ như anh không còn bận tâm đến những tin đồn này nữa?

- Tôi bị đồn nhiều lắm, hồi xưa họ cũng đồn tôi với Lương Thế Thành nữa kìa. Nhưng đó chỉ là lời đồn, nếu như tôi với Bá Thắng có gì chắc chắn bây giờ không còn gắn kết với nhau như vậy. Chỉ có tình bạn, tình nghĩa mới gắn kết với nhau lâu. Tại sao không nhìn nhận điều tích cực hơn. Tôi thấy có nhiều tình bạn rất đẹp. Nếu gọi là tình yêu đồng giới chắc chắn chỉ được 1 - 2 năm là cao lắm. Các bạn cũng thấy nhiều đám cưới rình rang, sau đó cũng chia tay. Tại sao không nghĩ thiết thực hơn, chắc chắn ai cũng mong muốn trong cuộc đời này có người bạn thân, tri kỷ để chúng ta hợp với nhau, chia sẻ cuộc sống, công việc. Để tìm ra được một người bạn hợp ý rất khó.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 6
Lương Thế Thành, Hòa Hiệp và Bá Thắng từng là bộ ba thân thiết

t.l

* Nhưng gia đình đối diện thế nào trước những tin đồn tình cảm của anh?

- Bá Thắng và Hòa Hiệp là đôi bạn cùng tiến, không làm điều gì xấu cho xã hội. Chúng tôi cũng không gây tù tội gì mà còn thường xuyên cùng nhau làm thiện nguyện, giúp ích cho đời. Đương nhiên người nhà phải ủng hộ, ba mẹ sẽ khích lệ. Ai cũng cần phải có bạn, vì có những chuyện mình không chia sẻ với ba mẹ được, phải có người bạn để chia sẻ, cùng nhau vượt qua.

* Trước đây anh từng chia sẻ chuyện chia tay vì phía gia đình bạn gái muốn anh bỏ nghề. Giờ nghĩ lại, có khi nào anh thấy hối hận không?

- Tôi không hối hận vì tôi đam mê nghề. Ngày trước ba mẹ không cho tôi theo nghề, tôi phải khó khăn lắm mới theo đuổi được. Thời điểm đó, nếu bắt tôi bỏ nghề thì tôi không biết phải làm gì. Trong khi đó, bạn gái tôi lúc ấy cũng không có công việc gì, như một cô công chúa trong gia đình. Rồi hai người đều ăn bám gia đình sao, chắc chắn sẽ sứt mẻ. Kinh tế rất quan trọng đối với một gia đình, bởi sau khi sinh con mà không có tiền thì làm sao nuôi con. Không lẽ tôi đang làm nghệ sĩ, bỏ nghề đi lái taxi hoặc bắt tôi làm nội trợ, tôi không làm được. Tôi là đàn ông nên tôi phải là trụ cột gia đình. Đặc biệt cha mẹ tôi lớn tuổi, phải có kinh tế ổn định để lo cho cha mẹ.

Hòa Hiệp: Tôi từng bị đồn yêu Lương Thế Thành  - ảnh 7

Hòa Hiệp khóc nghẹn khi nói về mẹ, tiết lộ bà từng 11 lần lên bàn mổ. Anh hi vọng bản thân sớm yên bề gia thất, cho ba mẹ một nàng dâu

thịnh đỗ

* Hiện tại anh có mong muốn gì chưa thực hiện được hay mong cầu gì đó cho bản thân không?

- Tôi mong muốn rất nhiều. Điều tôi mong muốn nhất là tìm được một cô dâu cho mình, nàng dâu cho ba mẹ. Tôi nghĩ mình chưa đủ duyên dù đã gặp nhiều phụ nữ nhưng không phù hợp với tôi. Chắc chưa đủ duyên nên tôi vẫn nợ mẹ một nàng dâu. Tôi không đòi hỏi nhiều đâu, người vợ của tôi chỉ đơn giản cảm thông với nghề giống tôi, cùng xây dựng với tôi cuộc sống này. Chỉ đơn giản vậy thôi. Tôi cũng mong người đó không làm nghệ thuật. Tôi không thích người trong nghề vì từng có một mối tình không thành. Cô ấy vì danh vọng đã bỏ tôi đi theo đạo diễn nên tôi không thích người trong nghề.

* Xin cảm ơn diễn viên Hòa Hiệp về những chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU