Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’

0

Nếu buổi tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z” do Báo Thanh Niên tổ chức hôm 3.8.2022 là một màn thi ứng xử thì Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên chắc chắn sẽ giật vương miện bởi những câu trả lời “hết nước chấm” của mình.

“Sống đẹp là trách nhiệm của công dân”

Khi được hỏi “Sống đẹp có phải là trách nhiệm của một hoa hậu hay không?”, Thùy Tiên cho biết “Sống đẹp không chỉ là trách nhiệm của một hoa hậu, mà nó là trách nhiệm của một công dân. Nhưng khi bạn là một hoa hậu thì những hành động của bạn được biết đến nhiều hơn, có nghĩa là bạn lan tỏa được nhiều hơn”. Câu trả lời không chỉ đi thẳng vào vấn đề mà còn mở rộng được nhiều đối tượng, đề cao được vai trò của sống đẹp trong cuộc sống đã chứng minh chiếc vương miện dành cho cô là hoàn toàn xứng đáng.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 1

Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ quan điểm tại Tọa đàm “Sống đẹp – Góc nhìn Gen Z” ngày 3.8.2022

Nhật Thịnh

“Không có khuôn khổ nào cho sống đẹp”

“Một hoa hậu cần làm gì để lan tỏa những điều tích cực” là câu hỏi mà MC của tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z” trao cho Thùy Tiên. Với câu hỏi này, hoa hậu chia sẻ: “Chúng ta không có một khuôn khổ nào nhất định cả. Mình có sức như thế nào thì mình làm như thế đấy. Miễn sao việc mình làm mang lại giá trị cho xã hội. Có thể sức mình bây giờ không nhiều, không thể đóng góp được cho một cộng đồng lớn thì mình đóng góp cho những người xung quanh mình trước, rồi từ từ nhân rộng ra.

Tiên nghĩ quan trọng là mình đã đóng góp được và mọi người công nhận điều đấy, đó đã là niềm vui rồi. Mình không cần phải cố gắng làm điều này cho nó to hơn, phải sang nước này, nước kia để được nhìn nhận là một hoa hậu mẫu mực, Tiên nghĩ cái đó không phải là điều Tiên hướng đến. Tiên muốn đưa đến cho mọi người một hình ảnh Thùy Tiên thật nhất mà mọi người đang thấy, đang theo dõi”.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 2

“Hoa hậu là người có thể truyền cảm hứng”

Không cố gắng xây dựng một hình ảnh hoa hậu nhỏ nhẹ hay mô phỏng bất kỳ khuôn mẫu hoa hậu nào trước đây, Thùy Tiên cho biết mình chủ động tung ra những khoảnh khắc đời thường nhất của bản thân. Có thể đó là những khoảnh khắc rất hài hước, nết ăn chẳng giống ai hay sự giản dị, hòa đồng khi đến thăm các trường đại học. Cô cho biết mình đã nghĩ về hình ảnh của bản thân ngay từ khi mới đăng quang và quyết định sẽ giữ nguyên cá tính thật. “Với Tiên, hoa hậu là người có thể lan tỏa những điều tích cực, là người có thể truyền cảm hứng cho nhiều người và có thể tạo sức ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của rất nhiều người. Tiên đi theo hướng đó, Tiên không muốn mình diễn vì Tiên biết nếu diễn thì sẽ bị chửi”.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 3

“Điều nhỏ bé sẽ dẫn đến những điều to lớn hơn”

Về việc tận dụng tiếng nói trong thời gian đương nhiệm, Thùy Tiên cho biết cô sẽ thay đổi và hoàn thiện bản thân mình trước, sau đó sẽ hướng đến việc tạo ra những giá trị to lớn hơn. Thùy Tiên chia sẻ: “Có một câu là “Những điều nhỏ bé nó sẽ dẫn đến những điều to lớn hơn”. Để lan tỏa được những điều tích cực, Tiên nghĩ mình phải thay đổi cuộc sống cá nhân của mình trước. Tiên đã có học bổng thạc sỹ. Nói thực sự với mọi người Tiên không phải là người quá siêng học. Để nghĩ đến chuyện sau khi đăng quang xong phải làm hồ sơ, viết bài luận để nộp học bổng thạc sỹ với Tiên khó khăn vô cùng. Nhưng Tiên vẫn quyết định làm, bởi Tiên nghĩ nếu mình muốn lan tỏa được nhiều điều hơn nữa, mình phải thay đổi chính bản thân mình trước, hoàn thiện chính bản thân mình trước. Rồi từ từ sẽ dẫn bản thân mình tới những điều to lớn hơn”.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 4

“Một cô hoa hậu biết dùng danh hiệu của mình đúng cách là một hoa hậu đẹp”

Đứng trước câu hỏi về việc “bội thực” các cuộc thi hoa hậu hiện nay, Thùy Tiên nhận định: “Khán giả họ có một cái nhìn rất công tâm, họ rất là thông minh và hoa hậu với Tiên chỉ là danh hiệu thôi. Cái quan trọng nhất là mình phải dùng danh hiệu đó như thế nào, tạo những giá trị như thế nào thì khán giả sẽ là người nhìn nhận ra giá trị đấy. Tiên tin chắc một cô hoa hậu biết sử dụng danh hiệu của họ đúng cách sẽ để lại trong lòng khán giả hình tượng một cô hoa hậu rất đẹp”.

“Nếu làm màu mà giúp được nhiều người khác thì làm màu cũng được, chả sao”

Khi được một bạn sinh viên hỏi về vấn đề cộng đồng mạng đang quy kết một số clip người tốt việc tốt của Gen Z là làm màu, Thùy Tiên trả lời ngắn gọn: “Nếu bạn làm màu mà bạn giúp đỡ được cho nhiều người thì làm màu… cũng được, chả sao. Còn đỡ hơn là không làm gì và cũng không ai nhận được sự hỗ trợ gì cả, không có một cuộc sống nào được phát triển tốt lên. Cái việc người ta nói thì người ta vẫn cứ nói, mình không thể nào mà cấm cản được. Mặc dù điều đó có thể làm cho mình buồn hay làm cho mình tủi thân nhưng hãy bỏ qua những điều đó. Hãy nghĩ về kết quả sau khi bạn lan tỏa thông điệp đấy, bạn nhận được gì và hãy tin vào điều đó, cố gắng hết mình về điều đó”.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 5

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là đại diện Gen Z xuất hiện trong Tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z” do Báo Thanh niên tổ chức ngày 3.8.2022. Phần chia sẻ của đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn sinh viên từ các trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II, Trường THPT Trần Nhân Tông… Từ khóa “Tử tế” được Nguyễn Thúc Thùy Tiên lựa chọn để nói về quan điểm sống đẹp dưới góc nhìn của một hoa hậu.

Tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z” là sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi viết “Sống đẹp” được phát động từ ngày 26.3.2022, kéo dài đến hết ngày 30.9.2022. Cuộc thi có sự đồng hành của Tôn Đông Á và One IBC. Bên cạnh Nguyễn Thúc Thùy Tiên, tọa đàm còn có sự tham gia của các khách mời như Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương; Phan Đình Long Nhật - top 3 cuộc thi Schneider Go Green 2021, 2022; Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương…

Sau tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z”, Báo Thanh Niên sẽ triển khai chuỗi talkshow cởi mở dành riêng cho Gen Z, quy tụ nhiều gương mặt được giới trẻ yêu mến. Thường xuyên theo dõi các kênh của Báo Thanh Niên, Facebook, Youtube và Tiktok Báo Thanh Niên để cập nhật về chuỗi talkshow này.

Hoa hậu Thùy Tiên: ‘Nếu làm màu mà giúp được người khác thì làm màu cũng được’  - ảnh 6

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU