Hoa hậu Thế giới hoãn tổ chức lần đầu tiên sau 70 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 24.7, Global Beauties gây xôn xao khi tiết lộ Miss World 2020 phải dời lại vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam cũng chính thức lên tiếng về quyết định này.

Trong gần 70 năm lịch sử cuộc thi, đây là lần đầu tiên đấu trường nhan sắc danh giá đưa ra quyết định khó khăn này /// ẢNH: REUTERS
Trong gần 70 năm lịch sử cuộc thi, đây là lần đầu tiên đấu trường nhan sắc danh giá đưa ra quyết định khó khăn này
ẢNH: REUTERS

Chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Global Beauties vừa đăng tải thông báo quan trọng rằng cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) lần thứ 70 sẽ không diễn ra vào cuối năm 2020 như dự kiến vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. “Miss World đã chính thức thông báo sáng nay (24.7) rằng cuộc thi lần thứ 70 sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2021, khi cả thế giới đã an toàn hơn và việc cấm du lịch cũng được gỡ bỏ trên khắp các quốc gia”, chuyên trang này nhấn mạnh đồng thời bày tỏ rằng đây là một quyết định khôn ngoan.

Cách đây ít phút, bà Phạm Kim Dung, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam, cũng chia sẻ với Thanh Niên thông tin chính thức về cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần lần thứ 70. Được biết, bà Julia Morley, Chủ tịch Miss World đã bày tỏ sự đau lòng bởi thế giới đang trải qua những ngày tháng nặng nề khi số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đang tăng lên từng ngày.

“Tổ chức Hoa hậu Thế giới biết rằng có những quốc gia đã hoàn thành cuộc thi trong nước và chọn lựa được thí sinh tiềm năng để gửi đến tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay, nhưng rất tiếc rằng tình hình thế giới vẫn chưa sẵn sàng để chúng ta có thể tổ chức cuộc thi. Vì vậy, ban tổ chức quyết định sẽ hoãn cuộc thi năm nay và tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 70 vào tháng 10 hoặc tháng 11 hay sớm hơn vào năm sau, 2021”, bà Dung chia sẻ tâm tư của phía Miss World.

Hoa hậu Thế giới hoãn tổ chức lần đầu tiên sau 70 năm - ảnh 1

Chủ nhân tiếp theo của vương miện Miss World sẽ lộ diện vào năm 2021

ẢNH: MISS WORLD

Quyết định trì hoãn cuộc thi Miss World lần thứ 70 không chỉ đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh mà còn giúp họ có thêm thời gian chuẩn bị. Thông tin trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Bên dưới phần bình luận của Global Beauties, nhiều ý kiến đồng tình với quyết định trì hoãn cuộc thi và cho rằng đây là một nước đi đúng đắn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay. “Quyết định hợp lý đấy, Toni-Ann Singh sẽ có cơ hội làm nhiều công tác từ thiện hơn trong nhiệm kỳ dài này. Tổ chức các cuộc thi sắc đẹp mà không cân nhắc đến vấn đề đại dịch thì quả là nguy hiểm và ích kỷ”, một tài khoản bình luận đồng thời hi vọng các cuộc thi sắc đẹp khác cũng gác lại việc tổ chức.

Hiện tổ chức Hoa hậu Thế giới vẫn chưa chính thức công bố tin tức về việc trì hoãn. Tuy nhiên, người hâm mộ sắc đẹp tin rằng cuộc thi sẽ chỉ diễn ra an toàn khi các thí sinh và đội ngũ của họ có thể thuận tiện trong việc xuất, nhập cảnh. Hiện tại, một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm du lịch vì sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trong thời gian qua. Nhiều khả năng đương kim Hoa hậu Thế giới Toni-Ann Singh sẽ phải trải qua một nhiệm kỳ hoa hậu dài hơn so với những người tiền nhiệm của cô. Trong khi đó, một số cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia, vùng lãnh thổ đã thích nghi với dịch bệnh bằng cách tổ chức thi trực tuyến để tìm ra nữ hoàng sắc đẹp tiếp theo.

Hoa hậu Thế giới hoãn tổ chức lần đầu tiên sau 70 năm - ảnh 2

Với việc cuộc thi năm nay bị hoãn, Toni-Ann Singh sẽ có nhiệm kỳ hoa hậu dài hơn so với những người tiền nhiệm

ẢNH: AFP

Trước khi gây xôn xao với tin hoãn Hoa hậu Thế giới 2020, cuộc thi sắc đẹp danh tiếng bậc nhất hành tinh này từng khiến công chúng hoang mang vì tin đồn Julia Morley, Chủ tịch tổ chức Miss World, đã nhiễm Covid-19. Trước những thông tin được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội và truyền thông, phía tổ chức này đã phải lên tiếng bác bỏ, khẳng định "bà trùm" 81 tuổi vẫn đang khỏe mạnh và làm việc tại văn phòng của mình ở London (Anh).