Hoa hậu Quý bà Thu Hoài hóa thân thành phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài chia sẻ những áp lực khi đứng cạnh những tên tuổi gạo cội trong phim Phượng khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Thu Hoài vào vai Tam giai Thụy Tần Trương thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị  /// Ảnh: ĐPCC
Thu Hoài vào vai Tam giai Thụy Tần Trương thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị
Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh giải thưởng Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012, Hoa hậu Thu Hoài được biết đến với vai trò CEO của một thương hiệu thẩm mỹ lớn tại TP.HCM. Và mới đây, tạo hình của cô trong phim Phượng khấu được ê kíp sản xuất giới thiệu với một vai chính trong bộ phim cung đấu này, khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài hóa thân thành phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị - ảnh 1

Hoa hậu Quý bà cho biết không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

Ảnh: ĐPCC

Vai diễn của Thu Hoài là Tam giai Thụy Tần Trương thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ đẻ của Hoàng đế Hiệp Hòa. Trong phần hé lộ nội dung từ Phượng khấu, đây là một nhân vật có diễn biến nội tâm rất phức tạp. Là một trong những bà hoàng đứng đầu chốn hậu cung, nhưng cuộc đời của Uyển Thận lại là một chuỗi dài bi kịch. Nhiều lần sinh nở nhưng lại liên tiếp phải gánh chịu nỗi đau mất con, tính cách và tâm lý của người phụ nữ này đã hoàn toàn thay đổi. Và những bước ngoặt cứ bắt đầu xuất hiện từ sau những nỗi đau.

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài hóa thân thành phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị - ảnh 2

Áo Nhật bình màu xích đào

Đây là vai diễn được đánh giá khá nặng ký, đòi hỏi khả năng cảm nhận thực tế cũng như khả năng diễn xuất của diễn viên. Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, cô cũng không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

“Khi nhận vai Tam giai Thụy Tần, tôi đã được các chuyên gia và cố vấn lịch sử của đoàn làm phim nói khá kỹ lưỡng về nhân vật thú vị này. Ghi chép về bà trong lịch sử không nhiều, nhưng khi đọc được về chi tiết bà liên tiếp mất đi những đứa con, tôi cảm thấy một sự thấu cảm vô cùng lớn. Chúng tôi dù sống cách xa nhau hàng trăm năm, nhưng đều là những người mẹ, mà đã là mẹ thì chắc chắn đều yêu thương con cái của mình hết mực và không bao giờ muốn con mình tổn thương”, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài chia sẻ.

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài hóa thân thành phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị - ảnh 3

Áo Nhật bình màu tím - một trong những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn.

Nói về những khó khăn cũng như áp lực gặp phải, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài không ngại ngần cho biết mình còn rất thiếu kinh nghiệm và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bối rối khi làm việc cùng những diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định mình không có lý do để từ chối vai diễn này, bởi đó là một trong những giấc mơ cô ấp ủ từ lâu.

Trong loạt poster mới nhất của Phượng khấu, với tạo hình nhân vật Tam giai Thụy Tần, Thu Hoài đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím - những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn.

Đến nay, cùng Hoa hậu Quý bà Thu Hoài, dàn phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) trong bộ phim Phượng khấu - đã dần được “cập nhật” ngày càng đông đảo hơn: Nhất giai Quý Phi Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), Nhất giai Lệnh Phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân),… bên cạnh đó, hậu cung tiền triều cũng góp mặt NSƯT Lê Thiện trong vai Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (bà nội Hoàng đế Thiệu Trị) và NSƯT Minh Trang trong vai Nhất giai Hiền Phi (phi tần được sủng ái nhất của Hoàng đế Minh Mạng - cha của Hoàng đế Thiệu Trị). Bộ phim được phát hành dưới dạng Original Series với 3 mùa, mùa thứ nhất gồm 6 tập với thời lượng 60 phút/ tập; dự kiến, tập đầu tiên sẽ ra mắt đầu năm 2020 trên nhiều nền tảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU