Hoa hậu Nhật Hà tiết lộ chi phí phẫu thuật chuyển giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhật Hà kể cô thực hiện chuyển đổi giới tính với chi phí 150 triệu đồng. Người đẹp hy vọng những người giống mình hãy luôn nghĩ bản thân bình thường chứ không phải là một cá thể quá khác biệt.

Đỗ Nhật Hà trải lòng về hành trình tìm lại chính mình đầy đau đớn trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC
Đỗ Nhật Hà trải lòng về hành trình tìm lại chính mình đầy đau đớn trên sóng truyền hình
Ảnh: BTC

Đỗ Nhật Hà sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Lúc nhỏ, trong hình hài một cậu bé, cô ngại tiếp xúc với các bạn nam. Người đẹp cũng có những biểu hiện giống con gái song chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phẫu thuật chuyển giới. Lớn hơn một chút, Nhật Hà bắt đầu cảm thấy bản thân có sự khác biệt trong tâm sinh lý. Cô tìm hiểu và nhận ra mình không phải là người đồng tính mà là người có xu hướng chuyển giới. Tuy nhiên, trong mắt gia đình, cô vẫn là một chàng trai cho đến năm 19 tuổi. “Cha mẹ tôi cũng giống như nhiều phụ huynh thế hệ trước, họ không quá quan tâm về tâm sinh lý của con cái. Họ nghĩ lúc nhỏ như vậy nhưng lớn lên thì con sẽ khác nên luôn đinh ninh tôi là một chàng trai và đặt rất nhiều kỳ vọng vào tôi”, Nhật Hà cho biết.

Sau đó, mẹ Nhật Hà phát hiện con hay trang điểm đi học. Ba cô nghĩ rằng đây là do thể chất yếu ớt của con, chỉ cần tập luyện thể thao là sẽ mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, mẹ của quán quân Chinh phục hoàn mỹ lại nghĩ đây là một loại bệnh ở tuổi mới lớn, thậm chí còn dự định sẽ đưa con đi chữa trị. Càng bị kìm hãm trong những suy nghĩ như vậy càng thôi thúc Nhật Hà chuyển giới để được sống là chính mình. Cô bắt đầu tiết kiệm tiền và tự tìm tòi sử dụng các loại thuốc tăng hoocmon nữ.

Hoa hậu Nhật Hà tiết lộ chi phí phẫu thuật chuyển giới - ảnh 1

Chân dài thừa nhận từng trải qua giai đoạn trầm cảm sau khi chuyển giới vì cơ thể có nhiều thay đổi

Ảnh: BTC

Lo lắng cho sức khỏe của con, mẹ Nhật Hà lúc này mới quyết định ngồi xuống để lắng nghe tâm tư tình cảm của cô. Và khi biết được khao khát lớn nhất trong cuộc đời Nhật Hà là trở thành con gái khiến bà rất xót xa. Nhưng cũng vì vậy, bà quyết định phải ở bên cạnh con trong chặng đường đầy khó khăn phía trước. Nhìn lại hành trình chuyển giới cách đây 4 năm với chi phí hơn 150 triệu đồng, Nhật Hà cho biết cô không chỉ chịu đau đớn về thể xác mà sự thay đổi hoocmon đột ngột còn khiến cơ thể và tâm lý không kịp thích nghi, dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Sau đó, cơ thể người đẹp dần ổn định hơn, nhưng trạng thái này đôi lúc vẫn lặp lại.

Để chuẩn bị sang Thái làm phẫu thuật, Nhật Hà đã sống như một cô gái thực sự trong một năm. Trở về sau khi chuyển giới, không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô ngoại trừ những người thân thiết vì Nhật Hà vẫn tiếp tục đi học như trước đó. Sau tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị khách sạn, chân dài lên kế hoạch sang Hàn Quốc du học. Nhưng khi mọi thủ tục hồ sơ đã hoàn thành thì cũng là lúc cuộc thi Chinh phục hoàn mỹ được tổ chức. Cô quyết định từ bỏ việc sang nước ngoài để thử sức tại đấu trường nhan sắc này.

Hoa hậu Nhật Hà tiết lộ chi phí phẫu thuật chuyển giới - ảnh 2

Người đẹp tiết lộ từng bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới

Ảnh: BTC

“Trước đó tôi có làm người mẫu nhưng không công khai việc mình chuyển giới vì sợ gặp nhiều hạn chế trong hoạt động nghệ thuật. Tôi cũng không muốn nhiều người biết mình chuyển giới. Nhưng tại thời điểm đó, tôi nghĩ tuổi trẻ chỉ đến một lần và tôi không muốn bỏ phí cơ hội này”, Nhật Hà chia sẻ. Tham gia cuộc thi là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của Đỗ Nhật Hà. Không chỉ để thỏa đam mê tuổi trẻ mà thông qua đó, cô muốn cho mọi người thấy một hình ảnh khác của người chuyển giới, họ cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng của xã hội vì cũng có những thành công đáng được công nhận.

Nói về chuyện tình cảm, Nhật Hà khẳng định người chuyển giới luôn chịu nhiều thiệt thòi. Trước đây, cô không muốn người khác biết về quá khứ của mình vì nghĩ sẽ không có ai có thể chấp nhận. Nhưng kể từ khi đăng quang Chinh phục hoàn mỹ, Nhật Hà cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì mọi người đều biết cô thực sự là ai. “Giống như khi mối tình đầu biết tôi là người chuyển giới, người đó đã chủ động chia tay vì sốc toàn tập và không thể chấp nhận tôi”, cô nói. Tuy nhiên cô vẫn cảm thấy bản thân may mắn hơn nhiều người vì có không ít những trường hợp người chuyển giới bị người yêu đánh đập vì cảm thấy bị lừa dối.

Nhật Hà hy vọng những người giống cô hãy luôn nghĩ bản thân bình thường chứ không phải là một cá thể quá khác biệt. Thay đổi suy nghĩ của bản thân trước, để từ đó có thể thay đổi tư duy và định kiến của xã hội về người chuyển giới. “Tôi cũng hy vọng mọi người sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn, để khi cơ hội đến mình có thể nắm bắt và cho người khác thấy những hình ảnh tốt đẹp nhất”, Nhật Hà bộc bạch. Trò chuyện với Nhật Hà khiến đạo diễn Lê Hoàng khâm phục cô. Anh tin rằng những người như đàn em rất xứng đáng được trân trọng và sẽ khiến xã hội phải nhìn nhận lại cộng đồng người chuyển giới.

Chuyện cuối tuần chủ đề Góc khuất người chuyển giới với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Đỗ Nhật Hà sẽ được phát sóng ngày 14.11 trên kênh VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU