Hoa hậu Ngọc Anh: ‘May mắn vì chỉ vướng 1 lần scandal’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gặp không ít sóng gió từ ngày đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2013 nên sau một số hoạt động nghệ thuật Ngọc Anh rời hẳn showbiz. Nhưng mới đây cô đã trở lại.

Ngọc Anh chọn cuộc sống khép kín thời gian qua. /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP.
Ngọc Anh chọn cuộc sống khép kín thời gian qua.
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP.

Hoa hậu vừa dành cho Thanh Niên cuộc trò chuyện.

*Cuộc sống của Ngọc Anh có vẻ như “bí ẩn” từ 3-4 năm nay, vì sao?

Hoa hậu Ngọc Anh: Sau khi đăng quang, cuộc sống của tôi có khá nhiều sự thay đổi. Có nhiều điều mới mẻ, thú vị hơn nhưng cũng nhiều áp lực và mệt mỏi. May mắn là sau một thời gian tập làm quen dần với những sự thay đổi đó tôi biến nó trở nên nhẹ nhàng với thói quen sống của mình. So với những người đẹp, hoa hậu khác có vẻ như tôi hợp làm một người…bình thường hơn. Tôi thích cuộc sống khép kín và bình yên của mình. Hiện nay sau khi tốt nghiệp đại học tôi chỉ tập trung kinh doanh lĩnh vực xây dựng.

Hoa hậu Ngọc Anh: ‘May mắn vì chỉ vướng 1 lần scandal’ - ảnh 1
Hoa hậu Ngọc Anh: ‘May mắn vì chỉ vướng 1 lần scandal’ - ảnh 2
Ngọc Anh sau những sóng gió thấy mình trưởng thành hơn.
ẢNH: D.N

*Nhưng Ngọc Anh đã từng gia nhập showbiz sau đó mới rút lui. Phải chăng bạn sợ va vấp?

Nói là sợ hay không muốn gia nhập showbiz cũng đúng một phần thôi. Thực ra mình phải thử mới biết là hợp hay không nên tôi đã thử và sau đó cảm thấy bản thân không hợp lắm. Thời gian qua tôi không xuất hiện, chỉ khi nào có dịp đặc biệt của người thân, anh chị em bạn bè mời tôi mới nhận lời tham gia.

* Vậy vì sao Ngọc Anh trở lại làm giám khảo cho dự án tuyển chọn “trai đẹp, gái đẹp” đi thi thế giới của Ngôi sao danh vọng?

Tôi nhận lời trở thành giám khảo của Ngôi sao danh vọng cũng có nhiều lý do. Từ trước đến nay, các người đẹp Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế không khỏi bị thiệt thòi vì chưa được đào tạo, huấn luyện một cách chuyên nghiệp nhất. Việc ra đời những trung tâm đào tạo như của chuyên gia Phúc Nguyễn, Nam vương Ngọc Tình... sẽ thiết thực, ý nghĩa. Chính họ góp công sức trong việc nhờ chuyên gia trong nước và thế giới xây dựng hình ảnh người mẫu, người đẹp, hoa hậu…tham gia các cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc gia, thế giới hiệu quả hơn. Đấy cũng là điều mà bản thân tôi đã suy nghĩ rất nhiều suốt thời gian qua khi chứng kiến những cuộc thi và thế hệ người đẹp của Việt Nam đi thi. Vậy nên khi các anh gởi lời mời, tôi đã nhận lời trở lại.

*Cũng như một vài hoa hậu Việt không ít lần gặp sóng gió từ ngày đăng quang, Ngọc Anh từng vướng scandal khá lớn. Bạn làm sao để vượt qua?

Tôi khá may mắn khi chỉ bị vướng phải 1 scandal ngay sau đăng quang (cô bị đồn có quan hệ với con trai của Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam nên đoạt hoa hậu-NV). Khoảng thời gian đó với tôi thực sự rất khó khăn. Tuy nhiên bên cạnh tôi luôn có gia đình và người thân động viên. Gia đình vô cùng quan trọng trong những lúc chúng ta gặp suy sụp. Sau khi trải qua sóng gió đó tôi thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều. Sau này cũng có một vài chuyện không hay xảy ra, nhưng cũng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nên không ảnh hưởng tới tôi nhiều lắm. Tôi tập chấp nhận và vượt qua.

* Nhiều người gặp Ngọc Anh mới đây đều nói rằng giờ bạn khác quá nhiều. Không còn nhận ra cô gái mặt tròn, má phúng phính Ngọc Anh ngày trước. Hỏi thật hoa hậu có “chỉnh” gì không?

Có lẽ thời gian trôi qua làm tôi thay đổi thôi. Cũng đã 5 năm rồi kể từ ngày đăng quang. Ngọc Anh giờ trưởng thành rồi, cả thể xác lẫn tinh thần. Thực ra tôi chẳng có bí quyết hay…chỉnh gì cả. Có lẽ nguyên do chính là mọi người ít nhìn thấy tôi nên có phần lạ mắt.

Hoa hậu Ngọc Anh: ‘May mắn vì chỉ vướng 1 lần scandal’ - ảnh 3
Hoa hậu Ngọc Anh: ‘May mắn vì chỉ vướng 1 lần scandal’ - ảnh 4
Ngọc Anh trở lại với vai trò giám khảo.
ẢNH: D.N.

*Việc Ngọc Anh trở lại showbiz chỉ là ngẫu nhiên hay bạn có thêm kế hoạch mới?

Nói là trở lại luôn cũng không hoàn toàn bởi chưa phải tất cả sự kiện tôi đều tham gia. Chỉ là cảm thấy công việc hoặc sự kiện nào phù hợp với mình tôi sẽ có mặt để mọi người đừng quên Ngọc Anh.

* Riêng chuyện tình cảm, Ngọc Anh chia sẻ đã chia tay mối tình 4 năm. Có người nói hoa hậu khi không thể hoạt động nghệ thuật hoặc ít xuất hiện nguyên nhân là sợ người yêu hay ông xã ghen. Ngọc Anh có như thế?

Mọi người nhận xét cũng có phần đúng với bản thân tôi. Bởi tôi đã  từng có quãng thời gian như thế. Nhưng bây giờ thì không còn nữa.

* Hiện tại Ngọc Anh vẫn là đương kiêm Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam vì chưa có người thay thế. Chiếc vương miện có bao giờ là áp lực cho cuộc sống của bạn?

Trong khoảng 2 năm đầu thì thực sự là rất áp lực. Tôi luôn cố gắng mọi thứ, lo mọi việc tốt nhất để xứng đáng với danh hiệu và vương miện mình đã nhận được. Tuy nhiên thời gian gần đây nó không còn là áp lực với tôi nữa. Thứ nhất vì tôi không tham gia quá sâu vào showbiz; thứ hai cuộc sống của tôi khá nhẹ nhàng đến mức có thể gọi là an toàn. Vậy nên tôi không có gì lo lắng chỉ vì mình là hoa hậu.

* Vậy là đã 5 năm mang danh hiệu hoa hậu, bạn cảm thấy mình được và mất gì?

Tôi cảm thấy ranh giới giữa được và mất cũng không rõ ràng với bản thân mình. Nên nói là thêm gì hay bớt gì khi trở thành hoa hậu cũng khó mà cụ thể. Chỉ biết mình có nhiều những áp lực hơn, nhiều thứ phải suy ngẫm hơn. Nhưng đúng là không còn được sống cuộc sống hồn nhiên vui tươi trẻ con như trước nữa. Tuy nhiên đổi lại bản thân mình trưởng thành hơn, có nhiều va vấp thì khôn lớn hơn. Từ sau khi đăng quang tôi có nhiều người bạn và các mối quan hệ xã hội hơn. Nhưng cuối cùng tôi vẫn thích cuộc sống của một Ngọc Anh của ngày hôm nay hơn.

* Xin cảm ơn hoa hậu và chúc bạn mãi an yên với những gì mình lựa chọn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU