Hoa hậu Mỹ phản đối Miss Universe 'xé rào' cho thí sinh đã kết hôn, sinh con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc tổ chức Miss Universe chấp nhận các thí sinh đã kết hôn, sinh con gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó Hoa hậu Mỹ 2016 Deshauna Barber không đồng tình với thay đổi này.

Hoa hậu Mỹ phản đối Miss Universe 'xé rào' cho thí sinh đã kết hôn, sinh con - ảnh 1

Deshauna Barber cho rằng việc đã lập gia đình hay có con khiến một phụ nữ khó hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu

instagram nv

Trong một email gửi các giám đốc quốc gia hôm 6.8, tổ chức Miss Universe thông báo phụ nữ đã kết hôn cũng như đang mang thai hoặc đã sinh con đều có thể tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Họ nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng phụ nữ nên có quyền tự quyết định cuộc sống của mình và các quyết định cá nhân của mỗi người không nên là rào cản đối với sự thành công của họ”. Thay đổi này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều suốt vài ngày qua.

Deshauna Barber là một trong những người lên tiếng phản đối thay đổi trên của phía Hoa hậu Hoàn vũ. Chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology dẫn lời người đẹp Mỹ: “Việc cho phép phụ nữ mang thai hay có con tham gia cuộc thi khiến tôi thấy bối rối vì danh hiệu này đòi hỏi họ phải đi lại liên tục và đối mặt với lịch trình dày đặc suốt cả năm. Tôi không biết họ sẽ làm thế nào để có thể làm tốt vai trò làm mẹ trong khoảng thời gian đó”. Cô tiếp tục: “Ngay cả khi trong một mối quan hệ yêu đương, điều này cũng gần như không thể. Đó là lý do tại sao nhiều Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ đã chia tay người yêu trong thời gian đương nhiệm”. Hoa hậu Mỹ 2016 nhấn mạnh: “Trách nhiệm chăm sóc con cái và trách nhiệm của một hoa hậu dường như không thể song hành”.

Hoa hậu Mỹ phản đối Miss Universe 'xé rào' cho thí sinh đã kết hôn, sinh con - ảnh 2

Deshauna Barber từng đại diện Mỹ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2016

afp

Bên dưới mục bình luận, nhiều fan sắc đẹp đồng tình với quan điểm của Deshauna Barber: “Làm thế nào bạn có thể thực hiện nhiệm vụ của một hoa hậu trong khi còn vướng bận con cái, gia đình? Việc trở thành một Hoa hậu Hoàn vũ sẽ khiến bạn liên tục có lịch trình bận rộn”, “Tôi đồng tình. Việc tôn vinh nữ quyền cũng quan trọng nhưng thí sinh đó còn phải có trách nhiệm với gia đình và con cái của họ nữa”, “Những người đã kết hôn, sinh con có thể tham gia những cuộc thi hoa hậu phù hợp với họ hơn. Vẫn có rất nhiều cuộc thi như vậy được tổ chức”…

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng còn quá sớm để đánh giá việc một người đẹp đã kết hôn hay đã có con có hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu hay không bởi “trước hết họ cần giành được vương miện đã”.

Hoa hậu Mỹ phản đối Miss Universe 'xé rào' cho thí sinh đã kết hôn, sinh con - ảnh 3
Deshauna Barber sinh năm 1989, cô xuất thân là một quân nhân và hiện theo đuổi vai trò diễn giả truyền động lực cho cộng đồng. Người đẹp Mỹ đăng quang Miss USA 2016 sau đó đại diện xứ cờ hoa tham gia Miss Universe cùng năm và vào Top 9 chung cuộc

getty

Cùng với đó, nhiều người không đồng ý với Deshauna Barber, họ cho rằng khi một thí sinh đã lập gia đình hay có con dự thi, họ sẽ biết sắp xếp thời gian, công việc của mình. Một khán giả nêu quan điểm bên dưới ý kiến của Hoa hậu Mỹ 2016: “Vấn đề mà bạn nói là vấn đề của người giành chiến thắng và cô ấy sẽ tự biết cách quản lý thời gian, gia đình của mình trong nhiệm kỳ hoa hậu. Đừng đánh giá cô ấy dựa trên quan điểm của bạn. Suy cho cùng, đó là lựa chọn của cô ấy chứ không phải của bạn". Khán giả khác nêu ý kiến: “Ban tổ chức đâu bắt buộc phụ nữ đã có gia đình, con cái tham gia cuộc thi, mà là họ mở rộng tiêu chí để những người ấy có cơ hội tham gia cuộc thi. Nếu đã là một người mẹ, một người vợ, tất nhiên họ sẽ đảm bảo được rằng con mình, gia đình mình ổn trước khi quyết định dự thi”…

“Tôi nghĩ ít nhất ban tổ chức đang cho những phụ nữ ấy một cơ hội, một nơi để có thể chứng minh bản thân. Đó cũng là một phần của việc tôn vinh và trao quyền cho phụ nữ, bất kể họ đã kết hôn hay chưa, đã có con hay chưa. Tôi nghĩ việc tham gia cuộc thi hay không là lựa chọn của riêng họ. Và khi đã quyết định tham gia, tôi chắc rằng họ đã nhận thức được vấn đề lịch trình và những ràng buộc liên quan trong trường hợp bản thân đăng quang”, một tài khoản bày tỏ bên dưới bài đăng của Missosology.

Ngoài ra, các ý kiến khác cho rằng việc cho phụ nữ đã lập gia đình, có con tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thì vẫn ổn. Tuy nhiên, việc chấp nhận thí sinh đang mang thai mới là điều cần bàn đến vì quá trình cạnh tranh căng thẳng tại cuộc thi có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU