Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh vừa đảm nhận vai trò đại sứ đồng hành cùng chương trình Hành trình nhân ái 2022, sẽ trao tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi khắp cả nước.

Sự kiện họp báo ra mắt Hành trình nhân ái 2022 vừa diễn ra vào chiều 15.1 tại TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thái Bình - Phó Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, bà Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TP.HCM, ông Phạm Chánh Trung - Chi cục trưởng Chi cục Dân số TP.HCM, Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Sơn (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - đại sứ thương hiệu Kingsport, cùng những gương mặt có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội: fashionista Châu Bùi, stylist Lâm Thúy Nhàn, beauty blogger Liên Anh Nguyễn.

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tại họp báo

tây phạm

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 2

Các khách mời trò chuyện cùng báo giới về ý nghĩa chương trình

tây phạm

Tiếp tục đồng hành cùng hành trình đầy yêu thương này là người đẹp đã có rất nhiều đóng góp cho các công tác xã hội - Hoa hậu Việt Nam 2016, đồng thời là Hoa hậu Nhân ái Miss World 2017 Đỗ Mỹ Linh.

Trở lại với giai đoạn ba của Hành trình nhân ái, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ những cảm xúc đặc biệt về hai lần đồng hành trước đó: “Linh nhớ một buổi sáng mùa đông khi cả đoàn đến trao máy đo huyết áp tại một điểm ở Hà Nội, trời rất lạnh nhưng khi Linh đến nơi thì đã thấy rất nhiều cô bác, ông bà đứng xếp hàng để nhận máy. Hình ảnh đó khiến Linh vô cùng cảm động. Linh mừng vì biết mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, mặt khác, Linh cũng được vui lây khi nhìn nụ cười nở trên khuôn mặt các cô bác lớn tuổi được nhận món quà này. Hành trình nhân ái là một hành trình đẹp mà Linh rất vinh dự khi được đồng hành cùng Kingsport để lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng”.

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - đại sứ Hành trình nhân ái 2022

tây phạm

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 4

Buổi lễ ra mắt Hành trình nhân ái 2022

tây phạm

Hành trình nhân ái là một hoạt động thường niên nhằm trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên khắp Việt Nam. Sức khỏe cộng đồng vẫn luôn là mối quan tâm chung của cả xã hội, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và để lại những tổn thất đáng kể trên mọi mặt của đời sống. Với mục tiêu trong 10 năm sẽ trao tặng 1 triệu máy, kể từ lần đầu tiên phát động vào năm 2019 đến nay, hơn 30.000 máy đo huyết áp đã được Hành trình nhân ái của Kingsport trao đến hàng chục địa phương trên cả nước.

Nối tiếp con số ấn tượng đó, từ ngày 15.1, chương trình sẽ chính thức trở lại trong giai đoạn mới với mục tiêu trao tặng thêm 40.000 máy đo huyết áp cho 40.000 người cao tuổi ở 20 tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Hải Phòng, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Kiên Giang...

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 5

Fashionista Châu Bùi

tây phạm

Fashionista Châu Bùi chia sẻ: “Đôi khi giới trẻ quá mải mê với mục tiêu của mình mà quên đi việc chăm sóc sức khoẻ cho người thân. Nhưng sau đợt dịch Covid-19 vừa rồi, mình tin rằng ai cũng đã nhận ra sức khỏe của ông bà, bố mẹ mình là điều quan trọng nhất. Gia đình khỏe mạnh thì mình mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Bố Châu đã mắc bệnh cao huyết áp 20 năm nay nên Châu biết sự nguy hiểm của căn bệnh này. Châu muốn cảm ơn Hành trình nhân ái của Kingsport vì đã giúp giới trẻ như Châu và cả các bậc phụ huynh có nhận thức rõ hơn về căn bệnh này nói riêng cũng như việc chăm sóc sức khỏe nói chung”.

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 6

Stylist Lâm Thúy Nhàn (người cầm micro)

tây phạm

Có mặt tại buổi họp báo, stylist Lâm Thúy Nhàn chia sẻ: “Rất may mắn khi bố mẹ mình không mắc cao bệnh cao huyết áp, nhưng bản thân mình lại biết rất rõ căn bệnh này khi mang bầu em bé thứ hai. Do ráng ăn để em bé sinh ra bụ bẫm mà mình bị tăng cân nhiều và mắc chứng cao huyết áp thai kỳ. Việc đó khiến mình bị stress một thời gian dài, ăn uống gì cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng mặt khác cũng khiến mình biết quan tâm đến sức khỏe hơn, ăn nhiều rau và chăm tập thể dục hàng ngày”.

Chia sẻ về Hành trình nhân ái, doanh nhân Lê Trường Mạnh cho biết: “Chương trình là lời tri ân mà chúng tôi trân trọng gửi tới những người cao tuổi trên khắp Việt Nam - những người đã cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của xã hội. Hành trình nhân ái đồng thời nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm phải đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Qua từng giai đoạn, chúng tôi nhận thấy ý nghĩa của chương trình ngày một vượt xa mong đợi ban đầu và thấm thía hơn về bài học trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”.

Hoa hậu Mỹ Linh làm đại sứ 'Hành trình nhân ái' tặng 40.000 máy đo huyết áp - ảnh 7

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Sơn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Lê Trường Mạnh

tây phạm

Được biết, trong năm 2023, chương trình Hành trình nhân ái có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia dự định sẽ trao thêm 80.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi Việt Nam để nâng cao hơn nữa nhận thức trong toàn dân về việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU