Hoa hậu Mạc Thị Minh thắp nến tri ân, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 Mạc Thị Minh đã tham dự buổi lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ TP.Hải Dương nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Hoa hậu Mạc Thị Minh thắp nến tri ân, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 Mạc Thị Minh đến dự và thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ TP.Hải Dương

ctv

Đến dự chương trình do UBND TP.Hải Dương tổ chức, Hoa hậu Mạc Thị Minh cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các đoàn đại biểu, đoàn viên thanh niên cùng người dân làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thắp nến lên những phần mộ liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ TP.Hải Dương.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Hoa hậu Mạc Thị Minh bày tỏ: “Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi, thể hiện lòng tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn to lớn của các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ngồi tại nơi đây, trong không khí trang nghiêm, nơi linh thiêng của Tổ quốc, lòng tôi không khỏi xúc động...”.

“Khi còn bé, qua lời kể của bố, tôi không thể tưởng tượng hết những khó khăn gian khổ và cả mất mát mà thế hệ của bố cùng các cô chú, các bác đã trải qua. Chỉ thấy những Huy chương Kháng chiến và Huân chương Chiến thắng treo trong tủ của bố. Đó là xương máu, là tự hào, là ý chí nghị lực và cả tinh thần thép của bố, người thương binh với thương tật hạng A. Chị em chúng tôi luôn tự hào là con của bố...”, Hoa hậu Mạc Thị Minh chia sẻ.

Mạc Thị Minh sinh năm 1989 ở phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, có bố là thương binh 4/4 sức khỏe yếu. Năm 2010, cô trở thành giáo viên Trường tiểu học Thanh Bình (TP.Hải Dương), hiện công tác hơn 10 năm trong ngành, đang được xem xét kết nạp Đảng. Sau khi kết hôn, Mạc Thị Minh hỗ trợ chồng kinh doanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU