Hoa hậu Lương Thùy Linh: Mẹ từng nặng lời khi tôi diện trang phục gợi cảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết mẹ cô từng phản ứng khá gay gắt khi thấy con gái diện bikini hay các trang phục gợi cảm.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết mẹ dần thấu hiểu và thoải mái hơn khi con gái diện các trang phục gợi cảm /// Ảnh: BTC/FBNV
Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết mẹ dần thấu hiểu và thoải mái hơn khi con gái diện các trang phục gợi cảm
Ảnh: BTC/FBNV

* Xin chào Hoa hậu Lương Thùy Linh, cảm xúc của bạn như thế nào khi sắp kết thúc nhiệm kì và chuyển giao vương miện cho tân hoa hậu?

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tôi cảm thấy hai năm qua trôi rất nhanh, chớp mắt một cái thì mình đã phải trao lại vương miện cho một cô gái khác. Hai năm vừa qua là khoảng thời gian rất ý nghĩa trong thời thanh xuân của tôi và tôi tin rằng không phải cô gái nào cũng có được những trải nghiệm đáng nhớ như thế. Tôi thật sự biết ơn những gì đã đến với mình và mong rằng cô gái kế nhiệm tiếp theo sẽ là một người xứng đáng, sở hữu tài sắc vẹn toàn để có thể tiếp tục sứ mệnh cao cả của Miss World Vietnam

* Sau khi kết thúc nhiệm kì, bạn nghĩ rằng mình sẽ làm gì để giữ được sức nóng của bản thân cũng như không bị khán giả quên lãng?

- Tôi nghĩ điều có sức lan tỏa nhất chính là những dự án cộng đồng. Mọi người cũng có thể thấy trong năm vừa qua có rất nhiều dự án trong đó phải kể đến dự án của ca sĩ Thủy Tiên. Đó là việc giúp đỡ bà con miền Trung bị bão lũ, dự án này nhận được sự ủng hộ và đóng góp rất lớn của toàn xã hội. Hầu như đi đến đâu ai cũng nói về dự án của chị ấy, điều này càng giúp tôi tin rằng khi mình cố gắng đóng góp cho cộng đồng thì điều đó sẽ lan tỏa được dễ dàng nhất.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Mẹ từng nặng lời khi tôi diện trang phục gợi cảm - ảnh 1

Lương Thùy Linh trở thành giám khảo của Miss World Vietnam 2021

Ảnh: BTC

"Khi tôi mặc những chiếc váy cúp ngực thì mẹ cũng hay giận và tôi làm mẹ "tổn thọ". Ban đầu, mẹ cũng nói nhiều lời rất nặng khi tôi mặc những bộ đấy. Tôi cũng hiểu rằng nếu từ trước đến giờ chưa bao giờ thấy con gái mình mặc những bộ đồ như thế thì chắc chắn bố mẹ nào cũng cảm thấy rất sốc"

Hoa hậu Lương Thùy Linh

* Lương Thùy Linh có từng cân nhắc đến việc sẽ tham gia hoạt động nghệ thuật như Kiều Loan sau khi hoàn thành việc học của mình?

- Thật ra để tham gia nghệ thuật giống như Kiều Loan thì chắc chắn tôi phải có một tài năng nào đó, ví dụ có giọng hát hay như Kiều Loan. Nhưng tôi lại không có tài năng đấy, tôi sẽ theo đuổi nghiệp MC. Đó là tài năng có thể học được và tôi tin rằng dựa vào kiến thức cũng như khả năng có sẵn của mình, tôi có thể dễ dàng chinh phục được nó. 

* Bạn cảm thấy như thế nào khi có những luồng dư luận trái chiều về cách dẫn của mình?

- Khi tôi nhận lời dẫn chương trình, tôi cũng biết chắc chắn rằng tôi sẽ gặp phải những lời chỉ trích hay những bình luận trái chiều. Tuy nhiên, tôi cũng tự ý thức đó là điều hiển nhiên vì đó là một trong những lần đầu tiên mà tôi được dẫn dắt một chương trình. Hơn thế nữa, tôi cũng chưa có nhiều thời gian để được hướng dẫn những kĩ năng MC. Thật ra, tôi có đọc một vài bình luận không hay và không biết đã đọc hết chưa, nhưng nó cũng khiến tôi buồn một chút vào thời điểm ban đầu. Nhưng dần dần nghe nhiều thành quen và tôi luôn cố gắng từng ngày để cải thiện khả năng của mình hơn. 

* Có thể thấy bạn khá bận rộn với việc học hành và tham gia các sự kiện, vậy có khi nào bố mẹ muốn bạn giảm bớt việc tham gia các chương trình để tập trung cho việc học nhiều hơn?

- Có một câu chuyện buồn cười là khi tôi than rằng "Trời ơi! Dịch Covid-19 lại tiếp tục rồi, chẳng làm được gì cả" thì bố mẹ lại bảo "Sướng thế còn gì, may mắn nhiệm kì vào thời gian Covid-19" vì không phải trang điểm, đi sự kiện, không phải bươn chải ngoài xã hội. Suy nghĩ đó của bố mẹ khiến tôi rất đau lòng vì tôi lúc nào cũng muốn cống hiến cho nghệ thuật, được đi sự kiện, đi chụp hình nhưng bố mẹ lại không muốn thế. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Mẹ từng nặng lời khi tôi diện trang phục gợi cảm - ảnh 2

Lương Thùy Linh từng bị mẹ giận vì diện các trang phục gợi cảm

Ảnh: FBNV

* Vì sao khi đăng tải một khoảnh khắc tạo dáng bikini ở bãi biển, bạn lại viết dòng trạng thái xin lỗi mẹ?

- Đây là một câu chuyện vui giữa tôi và mẹ. Như mọi người cũng biết, gia đình của tôi sống ở miền núi và không có sự hiện đại giống như ở thành phố. Vì vậy, tất cả cách cư xử hay ăn mặc các thứ của mọi người phần nào đều có một khuôn khổ nhất định cũng như có một sự e dè. Thật ra, tôi từng nhiều lần đăng ảnh chụp với bikini trước đó, ví dụ như khi chụp ảnh cho Hoa hậu Việt Nam, lúc đó, tôi diện một chiếc váy có khoét hình trái tim trước ngực và có hở ngực một chút.  Rồi khi tôi mặc những chiếc váy cúp ngực thì mẹ cũng hay giận và tôi làm mẹ "tổn thọ". Ban đầu, mẹ cũng nói nhiều lời rất nặng khi tôi mặc những bộ đấy. Tôi cũng hiểu rằng nếu từ trước đến giờ chưa bao giờ thấy con gái mình mặc những bộ đồ như thế thì chắc chắn bố mẹ nào cũng cảm thấy rất sốc. Họ không biết chuyện gì đang xảy ra với con mình hay không biết có nên tin tưởng ê-kíp này không. Tuy nhiên, sau khi tôi đăng quang thì mẹ bắt đầu đọc báo về con gái và tham gia mạng xã hội nhiều hơn để xem con mình đang làm gì. Từ đó, mẹ cũng dần nhận ra những trang phục tôi mặc đều là những thiết kế mang tính hiện đại và không hề phản cảm. Thế nên, mẹ dần phản ứng nhẹ nhàng hơn với vấn đề đó. Nhưng thỉnh thoảng mẹ vẫn hay trêu rằng mẹ khổ quá (cười). 

* Việc diện đồ gợi cảm có phải là một cách để tạo sự chú ý cho khán giả hay Lương Thùy Linh chỉ muốn thoát khỏi vùng an toàn của chính mình?

- Tôi luôn nghĩ rằng những gì mình mặc là con người của mình. Khi tôi diện những bộ trang phục đó, tôi cũng không nghĩ gì nhiều về việc mọi người sẽ nghĩ điều đó là một hành động như thế nào. Miễn là mình không khiến nó trở nên quá phản cảm cũng như vượt khuôn khổ là được. Ngoài ra, tôi còn có nhiều phong cách khác, có lúc tôi rất bánh bèo, mọi thứ còn tùy thuộc vào cảm xúc mỗi ngày. Đôi khi, tôi thích bánh bèo thanh lịch và kín đáo, có khi lại muốn sexy một tí. Nói chung những gì mình làm là để bản thân vui vẻ và được là chính mình. 

"Khi đăng quang hoa hậu cũng có khá nhiều "vệ tinh" tiếp cận nhưng tôi quá bận cũng như chưa muốn phát triển một mối quan hệ nào đấy nên tôi vẫn giữ tất cả các mối quan hệ ở mức độ bạn bè thôi"

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Mẹ từng nặng lời khi tôi diện trang phục gợi cảm - ảnh 3

Lương Thùy Linh thừa nhận có nhiều người theo đuổi sau khi đăng quang

Ảnh: FBNV

* Sau khi đăng quang, công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, vậy bạn đã sở hữu tài sản riêng nào cho mình?

- Thật ra, tôi vẫn đang trong trạng thái tích góp vì trong hai năm vừa qua thì hơn một nửa thời gian người dân cả nước phải chịu dịch Covid-19. Khi ấy, mọi thứ đều bị ảnh hưởng và bị trì hoãn hết nên tôi cũng không làm được gì để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, tôi vẫn thích dành tiền mua quà vào những dịp 8.3, 20.10, sinh nhật mẹ hay Ngày của mẹ và khi nào mẹ xuống thủ đô chơi thì tôi thường dẫn mẹ đi shopping để mẹ thích mua gì thì mua. 

* Hiện tại, Lương Thùy Linh vẫn còn độc thân hay đang tìm hiểu một ai đó?

- Khi đăng quang hoa hậu cũng có khá nhiều "vệ tinh" tiếp cận nhưng tôi quá bận cũng như chưa muốn phát triển một mối quan hệ nào đấy nên tôi vẫn giữ tất cả các mối quan hệ ở mức độ bạn bè thôi. 

* Có khi nào bạn nhận được những lời mời khiếm nhã từ các "vệ tinh" đấy?

- Tôi cảm thấy mình khá may mắn khi những người tiếp xúc với mình đều rất văn hóa và lịch thiệp nên họ không nói những lời khiếm nhã với mình. 

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Hoa hậu Lương Thùy Linh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU