Hoa hậu Hoàn vũ Dayana Mendoza trở lại Việt Nam sau gần 10 năm đăng quang

0 Thanh Niên Online
Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Hoàn vũ 2008 người Venezuela, đăng quang tại Nha Trang (Việt Nam) gần 10 năm về trước, là khách mời danh dự trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào ngày 6.1 tới cũng tại nơi cô lên ngôi.

Khoảnh khắc Dayana Mendoza (giữa) lúc xướng tên đăng quang 'Hoa hậu Hoàn vũ 2008'
Khoảnh khắc Dayana Mendoza (giữa) lúc xướng tên đăng quang 'Hoa hậu Hoàn vũ 2008'

Ngay từ khi cuộc thi mới bắt đầu, Dayana Mendoza đã gây sự chú ý và được nhận định là thí sinh sáng giá trong cuộc đua giành vương miện. Không ngoài dự đoán, người đẹp sinh năm 1986 sau đó đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008. Và không những thế còn được bình chọn là một trong ba Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử. Tuy đăng quang cách đây gần 10 năm nhưng vẫn chưa có Hoa hậu Hoàn vũ nào vượt qua được Dayana Mendoza cả về sắc vóc lẫn sự yêu mến của khán giả.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008, Á hậu 1 người Colombia - Taliana Vargas, là người có số điểm cao nhất trong cả hai phần thi áo tắm và váy dạ hội, nhưng Dayana Mendoza lại là người có câu trả lời ứng xử tốt nhất trong Top 5.

Hoa hậu Hoàn vũ Dayana Mendoza trở lại Việt Nam sau gần 10 năm đăng quang - ảnh 1
Dayana Mendoza đẹp thứ ba trong lịch sử Miss Universe

Câu trả lời ứng xử của Dayana được xem là một trong những câu trả lời hay nhất thế giới (thời điểm đó). Với câu hỏi: "Theo bạn, cuộc sống của đàn ông hay phụ nữ dễ dàng hơn?", Dayana xuất sắc trả lời bằng tiếng Anh: "Thượng đế tạo ra sự khác biệt giữa người nam và người nữ, nhưng khác biệt lớn nhất ư? Tôi không nghĩ thế. Khác biệt duy nhất nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Đàn ông nghĩ rằng cách nhanh hơn để đi tới một điểm là đường thẳng. Trong khi phụ nữ biết cách nhanh hơn để đi tới một điểm là đường cong và chỉnh sửa những đường cong đó".

Miss Universe 2008 tổ chức ở Nha Trang đánh dấu bước ngoặc lớn trong lịch sử sắc đẹp Việt Nam khi một cuộc thi hoa hậu danh giá, uy tín nhất thế giới được đăng cai tại Việt Nam. Đây cũng là kỳ hoa hậu được đánh giá thành công và tạo tiếng vang lớn cho sự phát triển của Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp thế giới, đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên đại diện Việt Nam được gọi tên trong top chung kết.

Đi cùng Dayana là bà Paula Shugart, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Sau khi mua bản quyền cuộc thi từ ông Donald Trump vào năm 2015, bà Paula Shugart đã có nhiều thay đổi về tiêu chí và định hướng của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Trong đó, bên cạnh vẻ đẹp về hình thể, người chiến thắng còn phải là một cô gái thông minh, trí tuệ và có khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Với chuyến sang Việt Nam lần này, ngoài việc tham dự đêm chung kết và kỷ niệm 10 năm Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới được tổ chức ở Việt Nam, Hoa hậu Dayana Mendoza và bà Paula Shugart sẽ tham quan một vài cảnh đẹp ở Nha Trang. Cả hai sẽ có mặt tại Việt Nam vào sáng 5.1.

Hoa hậu Dayana Mendoza chia sẻ: “Thật tuyệt khi được trở lại Việt Nam. 10 năm trước tôi đã đăng quang tại sân khấu Crown Center và bây giờ tôi quay trở lại để chứng kiến sự đăng quang của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cảm giác cứ như tôi đang sống lại những ký ức xưa và trở về nhà”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU