Hoa hậu Hoàn vũ 2018: Vẻ đẹp chân thực lên ngôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc Hoa hậu Hoàn vũ VN - H’Hen Niê xuất sắc có mặt trong top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 là kỳ tích lần đầu tiên của một đại diện nhan sắc Việt.

H'Hen Niê đã chứng minh cho vẻ đẹp chân thực từ nhan sắc đến nhận thức, tâm hồn luôn tỏa sáng  /// Ảnh: Mr. AT
H'Hen Niê đã chứng minh cho vẻ đẹp chân thực từ nhan sắc đến nhận thức, tâm hồn luôn tỏa sáng
Ảnh: Mr. AT

Điều này cũng chứng minh rằng, một vẻ đẹp “mộc” từ hình thức đến tâm hồn đã được minh chứng. Cô gái với làn da ngăm đen, tóc tém từng là biểu tượng nhan sắc bị “soi” khá nhiều sau khi cô đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017. Thậm chí có những người đã viết status, những comment phỉ báng nhan sắc của người đẹp trên trang cá nhân vì cho rằng vẻ đẹp của cô không đủ chuẩn để trở thành hoa hậu.

hoa_hậu
Cô gái người dân tộc Ê Đê đã làm nên kỳ tích tại đấu trường nhan sắc thế giới
Ảnh: Mr. A.T
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới là một đấu trường nhan sắc uy tín chỉ sau Hoa hậu Thế giới, vì vậy việc công nhận một nhan sắc Việt lọt vào top 5 chính là niềm tự hào không chỉ của bản thân H’Hen Niê mà của cả phụ nữ Việt Nam.
Và cũng đã đến lúc ta cần nhìn nhận lại nhan sắc Việt phải “thoát xác” ra khỏi những tiêu chí truyền thống. Nói như thế không có nghĩa là vẻ đẹp nhu mì, Á đông, khả ái không được công nhận. Mà kiểu đẹp lạ, khỏe khoắn và cá tính như H’Hen Niê cần nhận được sự ủng hộ tích cực nhiều hơn.

Bởi cô ấy là đại diện không chỉ cho một sắc vóc mang “hơi thở mới” nhiều màu sắc, một bông hoa đẹp khác biệt trong một rừng hoa na ná nhau. Mà ở cô gái người dân tộc này luôn toát lên sự chân thực ở chính cuộc sống, tâm hồn. Hãy nhìn lại hành trình từ một người mẫu trở thành hoa hậu của cô ấy để thấy điều đó. Trong khi các cuộc thi nhan sắc Việt luôn ồn ào với những chiêu trò, showbiz Việt luôn có nhiều trò lố… thì với H’Hen Niê sau khi đoạt doanh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ VN, cô vẫn thể hiện một cách chân thực nhất kiểu cách sống của một cô gái “nông dân”.

Tôi khá xúc động khi cô chia sẻ với truyền thông rằng bản thân không dám mua món đồ có giá 10 triệu đồng trở lên, vì cầm số tiền ấy mua một món đồ cá nhân nào đấy thì cô có thể đem về giúp cho buôn làng. Hay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, ngoài những trang phục, phụ kiện được tài trợ thì phần lớn cô mượn từ bạn bè như bộ trang sức hàng hiệu cô diện vào tận đêm chung kết cũng là mượn Á hậu Lệ Hằng.

Điều mà H’Hen Niê khác biệt không chỉ về nhan sắc mà chính là nhận thức, suy nghĩ đơn giản, bình dị và chân thực của một cô gái lớn lên từ vùng đất Tây nguyên cằn cỗi, trong một gia đình khó khăn. Cô tỏa sáng ở đấu trường quốc tế, ở đấu trường trong nước nhưng cô vẫn là chính mình, không ồn ào, không khiến cho người khác cảm thấy cô đang ở tầm “trên cao” như một số đại diện nhan sắc khác.

Sau khi vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H’Hen Niê đã chia sẻ với báo chí rằng: “Khi tôi đứng chung sân khấu với 4 thí sinh, điều tôi nghĩ đầu tiên là làm gì thêm cho buôn làng khi trở về nhà. Tôi muốn gây dựng lại những giá trị văn hóa đặc sắc của buôn làng. Tôi muốn nâng cao ý thức học tập của các bạn trẻ và giúp những em nhỏ không đủ điều kiện đến trường…”.

Khi bạn đi thi, khi bạn đứng trên sân khấu, có nhiều kịch bản và đôi khi bạn phải “diễn” trước khán giả. Nhưng tôi tin với cô gái người Ê Đê này cô đang nói ra những suy nghĩ từ tâm một cách chân thực nhất. Như chuyên gia đào tạo Phúc Nghĩa và bà Thúy Nga (Giám đốc điều hành công ty Elite) đều nhấn mạnh rằng: “Điều quan trọng ở H’Hen Niê là sự giản dị, mộc mạc của một cô gái dân tộc Ê Đê, không chiêu trò hay làm màu…". 
top_5
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 là thành tích ấn tượng nhất của một nhan sắc Việt
Ảnh: TL
Hãy nhìn nụ cười tỏa sáng, vóc dáng gợi cảm, khỏe khoắn, những bước chân đầy tự tin của H’Hen Niê trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 để thấy rằng nhan sắc Việt đã làm nên “lịch sử’ trên đấu trường thế giới bằng những điều khác biệt một cách đơn giản nhất. Đó là vẻ đẹp chân thực lên ngôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU