Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi hòa nhịp hát chung với hàng ngàn sinh viên tình nguyện tại lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, Hoa hậu H’Hen Niê, cho biết: “Hôm nay H’Hen Niê cảm thấy mình rất hạnh phúc”.

Sinh viên tình nguyện chụp hình với Hoa hậu H’Hen Niê /// Lê Thanh
Sinh viên tình nguyện chụp hình với Hoa hậu H’Hen Niê
Lê Thanh

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết như thế tại buổi lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, diễn ra vào ngày 7.7, tại Công viên Văn Lang (Q.5), do Hội LHTN TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức.

Tại đây, Hoa hậu H’Hen Niê nói: “Cho Hen gửi lời chào trân trọng đến tất cả sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh có mặt tại lễ ra quân hôm nay. Bởi vì chính các bạn sinh viên tình nguyện đã gợi cho Hen nhớ lại mọi thứ về tuổi thơ của mình. Đầu tiên là Hen nhận được sự truyền cảm hứng của tất cả những anh chị sinh viên tình nguyện lúc về quê của Hen. Khi ấy, Hen mới học lớp 5 và chưa biết sau khi học hết lớp 12 là có đại học. Nhưng chính nhờ các anh chị sinh viên tình nguyện ngày ấy đã cho Hen có được động lực và ước mơ bay xa hơn bản làng của mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 1

Hoa hậu H’Hen Niê bắt nhịp hát cùng hàng ngàn sinh viên tình nguyện tại lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh vào ngày 7.7

Lê Thanh

Được xem là người truyền cảm hứng và có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho giới trẻ, Hoa hậu H’Hen Niê nhắn nhủ với các sinh viên tình nguyện trước lúc lên đường: “Hen hy vọng các bạn sinh viên tham gia tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 hãy làm tốt vai trò của mình, luôn là người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người ở những nơi mình đặt chân đến”.

Theo Hoa hậu H’Hen Niê, thời gian làm sinh viên là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. “Hen hy vọng các bạn hãy biết trân trọng và nắm bắt những điều tuyệt vời đang chờ đón các bạn ở phía trước. Bởi vì, trong suy nghĩ của Hen, các bạn sinh viên là những người có tri thức và nhiệt huyết. Chính vì vậy, các bạn hãy làm những điều mà các bạn mong muốn nhất, cũng như sẽ hoàn thành tốt nhất. Ví dụ như, các bạn tạo động lực cho những trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa nơi mình đặt chân đến trong hành trình này, truyền cảm hứng cho các em biết cố gắng vươn lên trong học tập để biến những ước mơ trở thành hiện trong tương lai”.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 2

Không khí sôi động tại lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019

Lê Thanh

Theo anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP.HCM, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 diễn ra từ ngày 7.7 đến ngày 4.8, thu hút 60.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia. Địa bàn hoạt động tại 24 quận, huyện ở TP.HCM; 15 tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây nguyên, Nam trung bộ; đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và nước bạn Lào.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 3

Hăm hở lên đường

Lê Thanh

Phát biểu tại lễ xuất quân, Trưởng Ban dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Hiệp, cho rằng: “Xuất phát từ Chiến dịch tình nguyện Ánh sáng văn hóa hè, chỉ với 740 chiến sĩ là sinh viên thuộc 10 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố, đến nay Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của tuổi trẻ thành phố đã bước qua tuổi 26 và không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chiều sâu, bám sát định hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội. Qua nhiều năm, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã tạo nên những dấu ấn rõ nét với những công trình, phần việc hiệu quả, để lại nhiều tình cảm cho người dân thành phố nói riêng và người dân các tỉnh, thành trên cả nước nói chung”.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 4

Các đội hình sinh viên tình nguyện tại lễ ra quân

Lê Thanh

Sinh viên tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 sẽ chung tay thực hiện một số công trình trọng điểm như: Bê tông hóa 40 km tuyến hẻm, đường giao thông nông thôn; sửa chữa, xây mới 10 cây cầu ở vùng sâu, vùng xa; xây dựng, nâng cấp, trang bị dụng cụ cho 10 sân chơi thiếu nhi tại các huyện ngoại thành; khơi thông 7 tuyến kênh, rạch; sửa chữa ít nhất 50 căn nhà tình bạn, tình thương, tình nghĩa; làm điện miễn phí cho 500 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 5

Sinh viên tình nguyện viên quốc tế đến từ  Malaysia tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019

Lê Thanh

Song song đó, sinh viên tình nguyện xây dựng 6 công trình lọc nước cho người dân đồng thời tổ chức các chương trình tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ trong việc trồng trọt, chăn nuôi giúp bà con nông dân nâng cao năng suất; trang bị kỹ năng thực hành xã hội, dạy ngoại ngữ, tin học cho hàng chục ngàn thanh thiếu nhi...

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 6

Sinh viên tình nguyện khơi thông rạch Đĩa tại phường Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM sau lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019

Lê Thanh

Ngay sau lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, hơn 3.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân hạn chế rác thải nhựa, không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" và ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ 132 thực hiện dọn vệ sinh, khơi thông các tuyến kênh rạch tại các quận, huyện ở TP.HCM.

Phóng viên báo Thanh Niên đã ghi nhận được một số hình ảnh sinh động của sinh viên tình nguyện tại tại lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 diễn ra tại Công viên Văn Lang, Q.5, TP.HCM vào ngày 7.7

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 7
Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 8
Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 9
Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 10
Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 11
Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh - ảnh 12

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU