Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa trở về nước sau khi giành được danh hiệu cao nhất của Hoa hậu châu Á Thế giới 2018, Chi Nguyễn tâm sự với Thanh Niên: 'Trước khi đi thi, tôi không nghĩ cuộc thi quốc tế lại có nhiều điều phức tạp như vậy'.

Miss Asia World 2018 Chi Nguyễn: 'Hình như chưa có hoa hậu nào mà chỉ mới học hết 12 như tôi đâu'
Miss Asia World 2018 Chi Nguyễn: 'Hình như chưa có hoa hậu nào mà chỉ mới học hết 12 như tôi đâu'

Đăng quang trong tình huống bị chơi xấu, thiếu trang phục dân tộc công phu chuẩn bị sẵn phải thay thế bằng áo dài trắng đơn sơ, Chi Nguyễn vướng không ít nghi ngờ cho rằng cô mua giải nên bị thí sinh ghét bỏ. Từ Lebanon, Chi Nguyễn đã dành cho Thanh Niên cuộc trao đổi ngắn.

* Chi Nguyễn có thể chia sẻ cụ thể về chuyện bị cắt áo dài Khổng Tước và phải ủi áo trong toilet trong quá trình thi?

- Hoa hậu châu Á Thế giới 2018 Chi Nguyễn: Thật sự tôi rất sốc, tưởng chừng mọi thứ sụp đổ ngay lúc phát hiện ra trang phục dân tộc bị cắt. Vì nếu không thi được phần thi National Costumes thì điểm số của tôi sẽ khó cứu vớt để lọt vào top. Tôi có gọi về cho ê-kíp ở nhà, mọi người đã động viên tinh thần tôi rất nhiều. May mắn thay lúc đó tôi còn cái áo dài và chiếc nón lá mang theo để tham gia các hoạt động. Tôi liền phối lại để chữa cháy. Và may mắn, tuy trang phục đơn giản nhưng nhận được điểm số khá tốt từ ban giám khảo. Nhưng nghĩ lại tôi cũng buồn lắm vì bộ trang phục được nhà thiết kế Tuấn Hải dành ra một tháng trời chuẩn bị lại không thể giành được giải thưởng cao.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu - ảnh 1
Bị cắt nát trang phục dân tộc công phu, Chi Nguyễn diện áo dài trắng mang theo cho phần thi này

Về nguyên nhân thì tới bây giờ tôi vẫn không hiểu được, vì trong cuộc thi tuy tôi không được nhiều bạn thích, nhưng tôi cam đoan là không hề đụng chạm ai hay làm ai không thích. Việc tôi tôi làm, không gây hấn với bất kỳ thích sinh nào. Tuy vậy, tôi vẫn có cảm giác các bạn thí sinh nước ngoài có vẻ kỳ thị tôi, tôi không hiểu sao. Không phải chỉ các thí sinh đâu, các nhà tài trợ hay ban tổ chức cũng có vẻ không thích Miss Vietnam lắm. Nhà tài trợ không ai chịu chụp riêng với tôi hết. Nhiều khi tôi cũng buồn, nhưng thôi kệ vậy.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu - ảnh 2
Trong cuộc thi tuy tôi không được nhiều bạn thích, nhưng tôi cam đoan là không hề đụng chạm ai hay làm ai không thích. Việc tôi tôi làm, không gây hấn với bất kỳ thích sinh nào. Tuy vậy, tôi vẫn có cảm giác các bạn thí sinh nước ngoài có vẻ kỳ thị tôi, tôi không hiểu sao. Không phải chỉ các thí sinh đâu, các nhà tài trợ hay ban tổ chức cũng có vẻ không thích Miss Vietnam lắm. Nhà tài trợ không ai chịu chụp riêng với tôi hết. Nhiều khi tôi cũng buồn, nhưng thôi kệ vậy
 Hoa hậu châu Á Thế giới 2018 Chi Nguyễn
Còn về chuyện tôi ủi áo trong toilet, là do lúc đó các thí sinh nước khác đã giành hết chỗ để ủi áo, cận giờ di chuyển sang địa điểm tổ chức chung kết rồi nên tôi phải tranh thủ vô toilet, lót một cái khăn bên dưới và ủi tạm. Tôi vốn không ghét bỏ ai, hay quá nhạy cảm, nên tôi không nghĩ việc tôi ủi áo trong toilet là bị chơi xấu mà chỉ là hết chỗ, ai ủi trước thì có được vị trí thuận lợi.

* Các thí sinh có thật sự đấu đá, bởi có ý kiến cho rằng ê-kíp Chi Nguyễn đã thêu dệt mọi thứ để tạo sự chú ý?

- Trước khi đi thi tôi không nghĩ cuộc thi quốc tế lại có nhiều điều phức tạp như vậy. Những ngày mới qua chưa quen với sinh hoạt bên đây nên lúc đó tôi cảm thấy giống như mình bị bỏ bơ vơ nơi xứ lạ. Mấy ngày sau thí sinh qua đầy đủ, lúc đó ban tổ chức mới quan tâm nhiều đến thí sinh.

Tôi may mắn là ở chung với mấy bạn cũng dễ thương, hay giúp đỡ tôi. Tuy nhiên, thí sinh càng đông thì càng phức tạp. Trong lần chụp hình bikini với dự event, tôi tận mắt chứng kiến các bạn thí sinh đánh nhau chỉ vì tranh chụp hình trước. Lúc đó tôi hoảng lắm, tôi có gọi ban tổ chức để đến giải quyết chứ không thì lúc đó chắc tùm lum.

Bên cạnh đó, hình như tôi là thí sinh nghèo nhất ở đây. Mấy bạn nói tôi sao không shopping gì hết vậy, tôi nói tôi mang theo có 1.000 USD, mà mấy ngày đầu tôi đóng tiền visa và ăn uống hết 400 USD rồi. Tôi sợ tôi không đủ tiền để sinh hoạt cho mấy ngày sau. Tôi thấy sự dè bỉu hiện lên trên khuôn mặt của mấy bạn ấy luôn. Bên đây người giàu nhiều, ai nghèo nghèo là bị hắt hủi, không chơi chung. Nhiều khi tôi cũng tự ái, nhưng thôi, thi xong rồi thì thôi về nước không lưu luyến gì.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu - ảnh 4
Chi Nguyễn bên Á hậu 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, Á hậu 2 người Nga. Danh hiệu Á hậu 3 thuộc về đại diện nước chủ nhà Lebanon. Ngôi vị Á hậu 4 thuộc về người đẹp nước Cộng hòa Armenia

Từ nhỏ, Chi đã được các sư cô dạy dỗ, tập sống hướng thiện, không sân si. Vì vậy, chuyện trang phục phục dân tộc bị cắt tôi không dám đổ lỗi cho ai, càng không có chuyện ê-kíp sắp xếp. Ai quen tôi cũng biết tôi rất nhát. Bên cạnh đó, áo dài Khổng Tước là phần thi tôi khá tự tin, do nhà thiết kế Tuấn Hải đã yêu thương, bỏ ra một tháng trời để may cho. Thi xong, tôi nghĩ dù có đạt giải hay không đều phải trả lại cho anh Hải. Bộ váy này tôi biết là đắt tiền lắm nên để hủy hoại một tác phẩm như vầy là điều mà tôi không bao giờ dám.

* Việc bị hư trang phục dân tộc có phải là lý do Chi Nguyễn được ban tổ chức ưu ái?

- Tôi nghĩ ban tổ chức cũng có chút xíu thương cảm, với lại, họ không muốn ảnh hưởng đến cuộc thi của họ nên đã giúp tôi rất nhiều trong phần gợi ý trang phục thay thế. Từ lúc đi thi, cả ê-kíp đã kỳ vọng sẽ đạt giải thưởng về quốc phục, cho nên khi không được giải cao ở phần thi này khiến tôi cảm thấy có lỗi với nhà thiết kế, sự kỳ vọng của khán giả xung quanh mình. Nếu họ ưu ái tôi, chắc họ chấm cho tôi giải National Costumes rồi.

* Chi Nguyễn từng kể bản thân là gái mồ côi, vậy kinh phí đi thi đến từ nguồn nào?

- Ngày xưa tôi nghèo lắm, làm đủ thứ nghề để kiếm sống như make-up, phụ quán ăn... Sau khi tôi lên Sài Gòn mới bén duyên với nghề mẫu ảnh, rồi bạn bè rủ thử sức với nghề người mẫu trình diễn catwalk. Tuy cát-sê tôi không cao, nhưng cũng gần 10 năm theo nghề rồi. Mỗi show vài triệu đồng, tôi được tính siêng năng, không chê khen hay làm giá. Vì vậy, tôi được các đạo diễn, nhà thiết kế ưu ái. Thu nhập của tôi tuy không cao nhưng đủ sống và còn một khoản dư.

Sau này, tôi cũng có học người ta mua đất, lúc đầu mua ít rồi bán lại, cũng lời được một chút xíu. Tôi cũng để dành được một ít tiền đủ để đóng lệ phí, mua vé máy bay và tiền sinh hoạt. Bên Lebanon chi phí cao hơn tôi tưởng, tôi có mang theo 1.000 USD để sinh hoạt trong suốt 20 ngày. Tôi không dám mua gì về cho bạn bè vì sợ hết tiền.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu - ảnh 5
Chi Nguyễn (tên đầy đủ: Nguyễn Thị Chi) sở hữu số đo 3 vòng lần lượt là 86-58-90, chiều cao 1,72m, cân nặng 48kg

* Cuộc thi chỉ có vài lần tổ chức, khó tránh người ta cho rằng đây là cuộc thi ao làng. Chi Nguyễn nói sao về điều này?

- Miss Asia World theo tôi biết thì năm nay là năm thứ ba, nhưng đơn vị tổ chức có nhiều cuộc thi khác tạo được tiếng vang ở khu vực Trung Đông, khu vực lân cận qua các cuộc thi lớn như World Next Top Model đã tổ chức 9 năm liền, Miss Tourism Universe, Miss Europe... Về cách họ tổ chức, theo tôi thấy thì không chuyên nghiệp như Việt Nam vì ngành giải trí ở Lebanon không phát triển mạnh lắm. Nhưng so về mặt bằng chung thì tôi cảm thấy cuộc thi khá ổn khi dành cho cộng đồng thí sinh châu Á.

* Được biết Chi Nguyễn chưa hoàn tất đại học phải không?

- Thú thật, đến bây giờ tôi chỉ mới tốt nghiệp lớp 12. Hình như chưa có hoa hậu nào mà chỉ mới học hết 12 như tôi đâu nhỉ. Ngày xưa, tôi còn tưởng không học được hết lớp 9 luôn vì cuộc đời tôi có nhiều chuyện xảy ra quá. Vào chùa ở, rồi ba mẹ nuôi rước về, đến khi ba mẹ nuôi mất, tôi lại vào chùa ở cho tới hết năm 18 tuổi và học xong lớp 12. Lúc đó, trong chùa không còn điều kiện để nuôi tụi trẻ mồ côi như tôi nên tôi phải ra đời để tự lập. Tôi qua Sóc Trăng học make-up, làm tóc thuê ở mấy tiệm nhỏ nhỏ, xong chuyển sang Vĩnh Long để làm tiếp. Đến khoảng năm 2008 thì tôi lên Sài Gòn để làm vì đồng nghiệp nói ở trên này lương cao lắm. Tôi bị cuốn vào guồng quay kiếm tiền để trang trải cuộc sống nên chưa thể đi học được. Nhiều lúc, muốn đi học gì đó để có tấm bằng như người ta nhưng vẫn chưa được. Tuy nhiên tôi vẫn đi học tiếng Anh để có thể không thua thiệt bạn bè.

Tôi dự định sắp tới có kế hoạch thi vào ngành Ngữ văn Anh hệ vừa học vừa làm. Với tôi việc học không bao giờ là muộn cả.

Hoa hậu Chi Nguyễn: Nhiều người đẹp đã đánh nhau giành chỗ trên sân khấu - ảnh 7
Chi Nguyễn: "Tôi nói thật là tôi không đủ khả năng mua giải"

* Có danh hiệu rồi, Chi Nguyễn dự định sẽ phát triển lĩnh vực gì trong showbiz?

- Mong ước lớn nhất của Chi ngay cả trước khi đạt được danh hiệu, đó là được trở thành một người hoạt động xã hội. Tôi sẽ giúp sức cho các bé mồ côi như mình có cơ hội được đi học, có một cuộc sống tốt hơn. Tôi sẽ đến các trại trẻ mồ côi để có những buổi nói chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm sống. Tôi muốn các em phải ưu tiên học tập tốt, để có được một cuộc sống ổn định, tự giúp đỡ cho bản thân và cho những hoàn cảnh giống như mình.

Bên cạnh đó, tôi cũng có năng khiếu ở bộ môn ảo thuật vì vậy em sẽ dành thời gian để tập luyện nhiều hơn. Mong rằng có thể một lần tham gia các cuộc thi chuyên về tài năng, và đặc biệt là ảo thuật.

* Nhiều người đẹp cũng đăng quang danh hiệu nữ hoàng nhan sắc nhưng một thời gian ngắn là kiếm đại gia, Chi Nguyễn thì sao?

- Mục đích đi thi của tôi như có chia sẻ ở trên là mong được một danh hiệu gì đó, khi trở về quê nhà sẽ dễ dàng kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức cho trẻ mồ côi. Khi chưa có danh hiệu, cũng có những anh có tiền muốn tôi làm bạn gái của họ. Họ sẽ cho nhiều tiền, mua túi xách hiệu, nhưng tôi không muốn mình bị gọi là "con nhỏ mồ côi sống bám đại gia". Nhục nhã lắm ạ.

Tôi đi diễn, tiền tôi kiếm được hằng tháng cũng đủ sống, tuy không nhiều nhưng cũng có dư. Thiệt tình là tôi muốn trở thành đại gia của chính mình hơn là sống dựa vào đại gia.

* Không ai đi thi nhan sắc mà không có bệ đỡ phía sau do cần nguồn tài chính dồi dào. Chi Nguyễn nói gì về nghi án mua giải?

- Tôi có công ty quản lý cũng 3 năm rồi. Công ty hỗ trợ tôi rất nhiều thứ. Tuy nhiên, về tiền bạc đều do tôi tự lực cánh sinh. Chỉ cần đủ tiền di chuyển, lệ phí là tôi mừng lắm rồi. Nhưng để nói mua giải thì tôi nói thật là tôi không đủ khả năng thật sự.

* Xin cám ơn Chi Nguyễn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU