hóa chất độc hại

Ăn gì cũng sợ

Ăn gì cũng sợ

0
“Bây giờ ăn gì, uống gì cũng sợ” đã thành câu cửa miệng của bất cứ ai khi đề cập đến chuyện ăn uống hằng ngày. Năm ngoái, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt cơ sở chế biến cà phê ở nhiều thành phố đã trộn bắp và đậu xanh vào cà phê rồi xay chung để “phục vụ khách hàng”. Nếu chỉ là đậu và bắp thì vô hại, người tiêu dùng chỉ ấm ức là bị mắc lừa khi phải uống cà phê giả chứ chả ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Ký sự Organic - Kỳ 13: Thử 'trốn chạy' hóa chất

Ký sự Organic - Kỳ 13: Thử 'trốn chạy' hóa chất

5
(TNO) Nếu bạn vừa trồng cây chăn nuôi (theo cách tự nhiên hay Organic) vừa sống trong một khu vườn mà khu vườn đó không có “hạ tầng” kết nối với hệ thống thoát nước công cộng, bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề nan giải: Nước thải sẽ chảy đi đâu?
Phát hiện ô mai, rong biển có hàm lượng kim loại nặng độc hại

Phát hiện ô mai, rong biển có hàm lượng kim loại nặng độc hại

0
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên ngày 21.8, chi nhánh Công ty TNHH thương mại quốc tế Hải Phòng tại TP.HCM vừa bị Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 lập biên bản phạt vi phạm hành chính vì hành vi nhập khẩu hàng hóa không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.
Mực ống 'lạ' không nhiễm hóa chất độc hại

Mực ống 'lạ' không nhiễm hóa chất độc hại

0
(TNO) Mực ống ướp hóa chất lạ được lực lượng quản lý thị trường TP.Cần Thơ phát hiện, thu giữ (16.7) đã được xác định là không nhiễm hóa chất độc hại
Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng

Dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng

0
Ngày 22.1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Chi cục Thú y tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế nội tạng trâu, bò ở số nhà 18/11, thuộc KP.9, P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa do ông Trịnh Quang Thái (40 tuổi) làm chủ, phát hiện cơ sở này sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để làm trắng nội tạng.
Chạy theo cảnh báo

Chạy theo cảnh báo

0
Từ sữa, đến đồ chơi và bây giờ là quần áo chứa hóa chất độc hại, hệ thống cảnh báo các nguy cơ mất an toàn từ hàng hóa nhập khẩu của chúng ta hầu như chưa bao giờ phát huy tác dụng. Thực tế cho thấy, phần lớn việc kiểm nghiệm hàng hóa, thực phẩm lâu nay luôn chạy theo các cảnh báo của nước ngoài hoặc chỉ phát hiện một số chất độc được nhắm đến chứ chưa kiểm soát được trọn vẹn các độc tố trong hàng hóa trước khi đưa ra thị trường.
Đặc biệt trên báo in ngày 21.12.2013

Đặc biệt trên báo in ngày 21.12.2013

0
Đủ loại hóa chất độc trong quần áo Trung Quốc; Nơi thánh thần sống chung với ma quỷ; Cuộc đời thăng trầm của người thay thế Jang Song-thaek; “Xe đò” trên không… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 21.12.2013.