Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.6, tại điểm thi Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, Báo Thanh Niên đã trao 4,5 triệu đồng cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt Lê Thị Cẩm Tiên.

Sinh viên tình nguyện Trịnh Thị Thu Nhanh đưa đón Lê Thị Cẩm Tiên đi thi /// Như Lịch
Sinh viên tình nguyện Trịnh Thị Thu Nhanh đưa đón Lê Thị Cẩm Tiên đi thi
Như Lịch

Cẩm Tiên là nhân vật trong bài viết Không vì hoàn cảnh mà gục ngã đăng trên Thanh Niên số ra ngày 20.6. Đây là số tiền do Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi và một số bạn đọc (chị Nga, chị Châu, anh Sơn, anh Đăng Trình) hỗ trợ Cẩm Tiên.

Đặc biệt, Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi cùng Tập đoàn Thiên Long đã và đang tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ Cẩm Tiên trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trong đó, hỗ trợ các suất ăn cho Tiên và cử một nữ sinh viên tình nguyện (Trịnh Thị Thu Nhanh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) đưa đón Tiên đi thi, giúp Tiên kiểm tra các dụng cụ học tập cần mang vào phòng thi, động viên để Tiên bớt hồi hộp trước khi thi...

Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 1

tin liên quan

Không vì hoàn cảnh mà gục ngã

'Không có ba mẹ bên cạnh, mình càng phải cố gắng nhiều hơn để có thể thay đổi số phận của mình', đó là tâm niệm bao năm nay của Lê Thị Cẩm Tiên, học sinh lớp 12 Trường THPT Long Thới, H.Nhà Bè, TP.HCM.

Ban tổ chức cho biết sẽ kịp thời đáp ứng các nhu cầu chính đáng của Cẩm Tiên trong kỳ thi này.

Như đã thông tin, Lê Thị Cẩm Tiên có hoàn cảnh rất đáng thương: Cha bỏ đi biệt tăm khi Tiên còn nằm trong bụng mẹ, mẹ sau đó cũng ra đi theo tiếng gọi con tim, để lại Tiên và người anh trai cùng mẹ khác cha cho ông bà ngoại (ở ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè). Tuy nhiên, cô học trò nghị lực này luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nhiều năm liền là học sinh giỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU