Hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịp tết Nguyên đán sắp tới, T.Ư Đoàn và Bia Saigon ký cam kết hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết trong chương trình cộng đồng "Tết chung một nhà".

Ngày 21.12, T.Ư Đoàn đã họp báo công bố việc ký kết với Bia Saigon triển khai chương trình cộng đồng "Tết chung một nhà". Đây là một phần trong chiến dịch "Tết đi lên cùng nhau" của Bia Saigon.

Sáng kiến này nhằm hỗ trợ những người lao động đang gặp khó khăn do đóng cửa hoặc đình chỉ nhiều khu công nghiệp, nhà máy và công ty trong đợt đại dịch Covid-19 năm nay.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm tôn vinh lực lượng y tế và tình nguyện viên, bao gồm các đoàn viên thanh niên và sinh viên đại học, đã hy sinh cuộc sống riêng tư của mình để nỗ lực cùng cả nước ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết - ảnh 1

Các hoa hậu, á hậu tham gia chương trình họp báo

dương triều

Ban tổ chức cho biết chương trình "Tết chung một nhà" hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình.

Chương trình sẽ hỗ trợ các nhóm đối tượng được chọn bằng cách tạo cơ hội cho họ trở về quê hương để tận hưởng ngày tết với gia đình và chào đón năm 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan.

Chương trình bắt đầu từ 24.1.2022 (21.12 âm lịch) đến 28.1.2022 (ngày 26.12 âm lịch).

Cụ thể, chương trình sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2.000 công nhân, lao động và sinh viên đại học tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai để họ trở về quê hương dịp tết Nguyên đán.

Hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết - ảnh 2

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

dương triều

Đồng thời, trao quà tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn và đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch tại Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Ninh và TP.HCM.

Đi lên cùng nhau

Tại buổi họp báo, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chia sẻ: “T.Ư Đoàn cùng với Tổng công ty Rượu -bia - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và thương hiệu Bia Saigon mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp cận gần hơn, đa dạng hơn với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết - ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại họp báo

dương triều

Ngoài ra, chương trình muốn lan tỏa tới cộng đồng xã hội lòng biết ơn, tri ân về sự cống hiến và hi sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch, những công nhân lao động, lực lượng lao động nòng cốt của xã hội trong dịp tết Nguyên đán 2022”.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO, cho biết 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với Việt Nam, với các doanh nghiệp và với mọi người dân thuộc các tầng lớp xã hội. Trong thời điểm khó khăn này, sức mạnh ý chí và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam càng được nêu bật.

Hỗ trợ 2.000 vé máy bay, tàu, xe cho công nhân về quê đón tết - ảnh 4

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO, phát biểu tại họp báo

dương triều

"Bia Saigon tự hào được hợp tác một lần nữa với T.Ư Đoàn tổ chức hoạt động cộng đồng này, để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã nỗ lực chống lại Covid-19. Chúng tôi hy vọng những người được hỗ trợ sẽ có cơ hội trở về nhà, đoàn tụ với gia đình trong dịp tết, bởi đây là thời điểm tốt lành nhất để tất cả chúng ta đến với nhau, để thắt chặt tinh thần đoàn kết và đi lên cùng nhau”, ông Bennett Neo chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU