hồ sơ xin việc

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bạn sẽ không xin được việc, nếu như...

0
Sở hữu một CV đẹp lộng lẫy với bằng loại giỏi, với vô số những 'điểm cộng' là các chứng chỉ... Thế nhưng, bạn vẫn có thể bị đánh giá 'không phù hợp' với công ty, hay nói thẳng ra là bị công ty từ chối, không nhận, nếu mắc phải những sai lầm sau.
Thay vì gửi hồ sơ giấy, ứng viên làm các clip để tự giới thiệu mình với nhà tuyển dụng  /// Ảnh: Cắt từ clip

Xin việc thời công nghệ số

0
Gần đây nhiều bạn trẻ đã tận dụng công nghệ vào trong hồ sơ xin việc, khiến 'hồ sơ' trở nên sinh động, cuốn hút hơn hẳn hình thức truyền thống.
Đừng 'tự sát' vì những lỗi ngớ ngẩn khi viết CV

Đừng 'tự sát' vì những lỗi ngớ ngẩn khi viết CV

0

(TNO) Có thể bạn phù hợp và xứng đáng với vị trí công việc mới, nhưng chỉ vài lỗi ngớ ngẩn trong CV (bản lý lịch), đơn xin việc... như định dạng xấu, sử dụng sai font chữ, từ ngữ thừa thãi… cũng đã có thể làm giảm khả năng thành công khi ứng tuyển.

Rồng rắn thi tuyển công chức

Rồng rắn thi tuyển công chức

0
Nhiều người dân ở Hà Nội, Hải Phòng trong những ngày qua lấy làm lạ khi có hàng ngàn người xếp hàng rồng rắn để nộp hồ sơ thi tuyển công chức vào Cục Thuế thành phố. Người ta lấy làm lạ vì rất lâu mới thấy có cảnh xếp hàng dài như vậy, nhất là để tìm việc làm trong cơ quan nhà nước, trong bối cảnh đã xảy ra câu chuyện hàng trăm người thi tuyển vào Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) nhưng kết quả là chỉ có 10 người đỗ và đa số được xác minh là người nhà của cán bộ trong ngành.
Bắt 2 nghi can làm giả hồ sơ xin việc bán cho công nhân

Bắt 2 nghi can làm giả hồ sơ xin việc bán cho công nhân

0
(TNO) Sáng nay 1.3, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Văn Hát (27 tuổi) và Nguyễn Tuấn An (19 tuổi), cả hai cùng quê Thanh Hóa, để điều tra làm rõ hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức.
Hồ sơ xin việc “độc” của giới trẻ

Hồ sơ xin việc “độc” của giới trẻ

0
(TNO) Tùy từng ngành nghề, nhiều bạn trẻ đã nghĩ cách tạo ra hồ sơ xin việc ấn tượng, có một không hai. Đó là những hồ sơ xin việc được "biến tấu" thành truyện tranh, những slide trình chiếu cùng hình ảnh minh họa sinh động...

Tin đọc nhiều