ho rac

Sống chung với 'rác'?

Sống chung với 'rác'?

1
"Cuộc chiến" với tin nhắn rác đã trải qua hàng thập kỷ, từ chiến dịch thu hồi SIM rác, đăng ký SIM chính chủ và mới nhất là Nghị định 91 nhưng kết quả vẫn chưa cao.
Diện mạo mới ở huyện nông thôn mới

Diện mạo mới ở huyện nông thôn mới

0
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, làng quê ở huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) như được khoác lên mình chiếc áo mới.
Những chai lọ, gói nhựa đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên bờ sông cạnh ruộng lúa của ông Thạch Hoàng

Rác nguy hại đe dọa vựa lúa

0
Mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn rác thải nguy hại từ sản xuất nông nghiệp như vỏ chai, bao bì thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học không được xử lý đổ xuống "vựa lúa, vựa trái cây" của cả nước.
Bãi rác Cam Ly sạt trượt nghiêm trọng /// Ảnh: Lâm Viên

Bao giờ thôi ám ảnh rác thải tại Đà Lạt?

0
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các ngành xem xét lại tính hiệu quả của Nhà máy xử lý chất rắn Đà Lạt (gọi tắt là Nhà máy rác Đà Lạt), đồng thời nghiên cứu quy hoạch, tham mưu xử lý rác có hiệu quả.
Người của quán bán nước và nhóm du khách tranh cãi nhau về tiền thuê bàn /// ẢNH CẮT TỪ CLIP

Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến

8
Một nhóm dư khách khi tắm ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị một quán bán nước giải khát thu tiền chỗ ngồi với giá 50.000 đồng/1 chiếc bàn. Vụ việc đang được UBND huyện Hoằng Hóa vào cuộc làm rõ.
Xây dựng ý thức

Xây dựng ý thức

0
Rác thải là một phần nguyên nhân khiến tình trạng ngập nước tại TP.HCM tiếp diễn và ngày càng “nặng đô” trong nhiều năm qua.
Nụ cười luôn hiện hữu trên khuôn mặt những người phụ nữ nghèo, dù công việc còn nhiều vất vả /// Ảnh: M.C

Mưu sinh bằng nghề vá lưới thuê

0
Với người đánh cá quanh năm mưu sinh ngoài biển, những tấm lưới được coi là 'cần câu cơm', còn những người làm nghề vá lưới thuê lại coi đó là cái nghiệp ăn sâu vào tiềm thức.