hồ huy sơn

 /// ẢNH: Q.TRÂN

Bán giò me nuôi... văn chương

0
Là nhà văn sinh năm 1985 nhưng gia tài văn chương của Hồ Huy Sơn (ảnh) đều khiến mọi người khâm phục với rất nhiều tác phẩm đã được xuất bản: Con trai con gái, Ngày lạ, Cơm nhà cơm người, Thả chim về trời... và mới đây nhất là tập truyện ngắn Một cảnh không có trên phim.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn thích... 'cưa sừng làm nghé'

0
Hồ Huy Sơn (ảnh) có khá nhiều tác phẩm hay như Con trai con gái, Ngày lạ, Cơm nhà cơm người, Thả chim về trời, Rồi lẻ loi như gió... cùng nhiều giải thưởng: giải nhất truyện ngắn Báo Thiếu niên Tiền phong năm 2004; giải nhất thơ Báo Mực Tím năm 2007, giải khuyến khích thơ Báo Tuổi Trẻ năm 2007...
Ghi chép nhỏ trên đường khuya

Ghi chép nhỏ trên đường khuya

1
Có một buổi tối đi chơi về khuya, đến cầu Chu Văn An, không may xe bị thủng xăm, tôi phải dắt bộ từ đó. Được một đoạn, tôi bắt đầu thở dốc, cảm nhận thấy lưng áo mình ướt đẫm. 
Minh họa: Tuấn Anh

Ngạc nhiên - Thơ Hồ Huy Sơn

0
Trước một con đường bằng phẳng, mình không thể không ngạc nhiên
Ngạc nhiên trước những cái bắt tay bịn rịn
Ngạc nhiên trước những nụ cười đầy cảm kích
Ngạc nhiên khi bông hoa có thể thắm mãi không tàn
Quán ven sông

Quán ven sông

0
Bạn bè tôi, có người đã rời xa Sài Gòn chỉ bởi nơi đây quá ồn ào và ngột ngạt. Tôi cũng từng có ý định đó với lý do tương tự.
Nhà cũ

Nhà cũ

0
Người xưa có câu: 'Tậu trâu. Lấy vợ. Làm nhà/ Xong ba việc ấy mới là đàn ông', hay: 'Có an cư mới lạc nghiệp'. Tất cả đều muốn nói lên tầm quan trọng của việc có một ngôi nhà, nơi không chỉ che nắng che mưa mà còn là nơi gầy dựng nên mái ấm của mỗi gia đình.