HMD Global điều chỉnh cập nhật Android 10 do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HMD Global đã phải điều chỉnh lịch trình cập nhật hệ điều hành Android 10 cho các điện thoại Nokia của mình do những thách thức liên quan đến sự bùng phát của virus Corona chủng mới.

Android 10 chậm đến nhiều điện thoại Nokia vì Covid-19  /// Ảnh: AFP
Android 10 chậm đến nhiều điện thoại Nokia vì Covid-19
Ảnh: AFP

Theo Neowin, HMD đã chia sẻ lịch trình cập nhật Android 10 vào tháng 8.2019 với cam kết phát hành các bản cập nhật hệ điều hành lớn một cách kịp thời đến người dùng. Thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật là Nokia 8.1, tiếp theo là Nokia 9 PureView và Nokia 7.1. Nhưng giờ đây, lịch trình phát hành cho các thiết bị tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các thiết bị như Nokia 2.2 Plus dự kiến sẽ nhận được bản cập nhật vào đầu quý 1/2020 đã được đẩy lùi sang cuối quý này. Trong khi đó, Nokia 3.1 Plus, 3.2 và 4.2 cũng đã được đẩy lên muộn hơn trong quý đầu tiên của năm. Nokia 1 Plus và 5.1 Plus đã được đẩy sang quý 2/2020.

Trong khi đó, Nokia 6.1, 6.1 Plus và 7 Plus ban đầu được lên kế hoạch nhận bản cập nhật vào đầu năm nay nhưng sẽ bị trì hoãn sau một tháng hoặc hơn nữa. Dẫu vậy, Giám đốc sản phẩm HMD Global Juho Sarvikas tuyên bố công ty vẫn đặt mục tiêu trở thành hãng nhanh nhất tung Android 10 đến các sản phẩm có hỗ trợ của mình.

HMD Global cũng mở rộng thời gian cập nhật bảo mật thêm 1 năm cho một số mẫu smartphone của mình và được đánh giá cao. Công ty cho biết thêm các mốc thời gian có thể khác nhau đối với các thiết bị bị khóa do nhà mạng chấp thuận. Đối với các thiết bị mới, công ty Phần Lan dự kiến sẽ công bố Nokia 5.2 tại sự kiện của họ ở London (Anh) vào ngày 19.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU