HLV tuyển Croatia hoàn thành chuyến hành hương trước thềm World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV tuyển Croatia, Zlatko Dalic cho biết đã hoàn thành chuyến hành hương dài 120 km tới Medjugorje, thánh địa Công giáo ở nước láng giềng Bosnia, chưa đầy 2 tháng trước thềm World Cup 2022.

"3 ngày - 120 cây số…”, HLV Dalic đã viết trên tài khoản Instagram vào cuối ngày 4.10 sau khi hoàn thành chuyến hành hương của mình. Nhà cầm quân 55 tuổi sinh ra tại Bosnia đã đăng một bức ảnh ông đang cầu nguyện trước tượng đài của Đức mẹ đồng trinh Maria.

HLV tuyển Croatia hoàn thành chuyến hành hương trước thềm World Cup 2022 - ảnh 1

HLV Dalic (áo trắng) đang dẫn dắt tuyển Croatia rất thành công

AFP

Dalic đi bộ từ quê nhà Livno ở Bosnia đến Medjugorje cùng với 3 người bạn, truyền thông địa phương đưa tin. Khu vực Medjugorje có phần lớn dân cư là người Croatia gốc Bosnia, những người chủ yếu ủng hộ tuyển bóng Croatia.Medjugorje thu hút hàng trăm nghìn người hành hương mỗi năm.

Dalic, người đã nắm tuyển Croatia vào năm 2017, nói công khai về đức tin của mình và trước đó đã hành hương đến Medjugorje. “Tôi đã là một tín đồ cả đời… Đức tin cho tôi sức mạnh, tôi luôn có một chuỗi tràng hạt trong túi và tôi cầu nguyện trước trận đấu. Tôi cảm ơn Chúa vì mỗi ngày, vì ông ấy đã cho tôi sức mạnh và niềm tin, cũng như cơ hội để làm điều gì đó trong cuộc đời tôi", chiến lược gia nói với một tuần báo Công giáo Glas Koncila vào năm 2017.

HLV tuyển Croatia hoàn thành chuyến hành hương trước thềm World Cup 2022 - ảnh 2

HLV Dalic đăng bức ảnh trên Instagram cho thấy đã hoàn thành chuyến hành hương

CHỤP MÀN HÌNH

Dalic đã có một thành tích ấn tượng với Croatia khi dẫn dắt đội tuyển này đến trận chung kết World Cup 2018 - một dấu mốc lịch sử đối với đất nước 4,2 triệu dân - nơi họ để thua tuyển Pháp.

Ông cũng là người dẫn dắt tuyển Croatia vào vòng 16 đội tại EURO 2020 và đoạt vé dự VCK World Cup 2022 khai màn vào tháng 11. Tại Qatar, tuyển Croatia sẽ đối đầu, Bỉ, Canada và Morocco ở bảng F. Tháng trước, tuyển Croatia cũng xuất sắc vào bán kết nhóm League A thuộc UEFA Nations League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU