HLV trưởng U.19 Việt Nam ‘thổi lửa’ ngày hội phong trào bóng đá Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Đinh Thế Nam đã đến động viên các cầu thủ phong trào tại lễ khai mạc giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương lần thứ 15 khởi tranh vào ngày 7.8.

Từ 15 năm qua giải bóng đá phong trào Thành Phố Mới Bình Dương do Liên đoàn bóng đá tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức là một giải đấu thu hút số lượng các đội đăng ký kỷ lục nhất so với nhiều giải đấu khác trong toàn quốc. Một phần do giải đấu được tổ chức quy cũ, bài bản, số lượng tăng và chất lượng cũng tốt dần lên qua từng giải, phần khác là cơ cấu tiền thưởng có tính động viên rất cao khiến cho các đội bóng nhiệt tình, phấn khích nên "tiếng lành đồn xa" rất nhiều đội bóng cơ quan ban ngành chỉ đợi có sân chơi này là náo nức đăng ký tranh tài biến giải đấu thành một ngày hội thực sự.

HLV trưởng U.19 Việt Nam ‘thổi lửa’ ngày hội phong trào bóng đá Bình Dương - ảnh 1

Khai mạc giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương

Khả Hòa

Giải lần này có đến 128 đội tranh tài chia thành nhiều cụm đấu. Mỗi cụm có từ 24 đến 36 đội. Tốp 4 đội đứng đầu mỗi cụm lần lượt nhận số tiền thưởng 30 triệu, 20 triệu, 15 triệu và 10 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn hỗ trợ kinh phí thi đấu ở vòng bảng và từ loại đến khi lọt vào chung kết. Với sân chơi phong trào mà giải thưởng khá cao và được’chăm sóc” như vậy nên hoàn toàn có thể hiểu vì sao sức sống của giải này luôn mạnh mẽ. Chưa hết tại vòng chung kết, đội vô địch sẽ nhận 100 triệu đồng tiền thưởng. Các đội á quân, hạng 3 và hạng 4 lần lượt 60 triệu, 40 triệu và 20 triệu đồng. Các trận đấu diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu vào ngày 7-8 trên 3 điểm sân: Trung tâm TP mới Bình Dương, Khu công nghiệp VSIP 1 và Khu công nghiệp Mỹ Phước 1.

HLV trưởng U.19 Việt Nam ‘thổi lửa’ ngày hội phong trào bóng đá Bình Dương - ảnh 2

HLV Đinh Thế Nam động viên các đội bóng

BTC

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Dương Cao Văn Chóng cho biết ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho các cán bộ, công nhân viên, người lao động, thông qua giải còn đầy mạnh phong trào rèn luyện thân thể hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao hơn nữa phong trào tập thể thao rèn luyện sức khỏe sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

HLV trưởng U.19 Việt Nam ‘thổi lửa’ ngày hội phong trào bóng đá Bình Dương - ảnh 3

Lễ khai mạc được tổ chức như khởi công một dự án kinh tế

Khả Hòa

Có mặt tại lễ khai mạc, HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Đinh Thế Nam cho biết:” Tôi rất bất ngờ khi giải bóng đá phong trào của Bình Dương mà số lượng đông đến vậy. Điều đó chứng tỏ tình yêu bóng đá của người Việt Nam chúng ta là rất lớn và sức lan tỏa mạnh mẽ. Tôi hy vọng từ các sân chơi này sẽ có nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi bóng đá nhiều hơn nữa để có những đóng góp tích cực và xứng đáng vào sự phát triển sâu rộng của bóng đá nước nhà”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU