HLV tiết lộ ‘bất ngờ’, tuyển nữ Việt Nam mang cả lạc rang, tôm rang sang Philippines

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội nữ Việt Nam thắng đội Campuchia 3-0 ở trận ra quân giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 vào tối nay tại Philippines. HLV Mai Đức Chung chỉ tạm hài lòng dù ông khẳng định, có được trọn vẹn 3 điểm là không tồi.

Nhìn cái cách các cầu thủ nữ Campuchia vui mừng rồi ôm chầm lấy nhau sau trận đấu, cứ ngỡ họ mới là những người giành chiến thắng. Cũng dễ hiểu thôi vì mới đây, chính những cô gái này đã bị tuyển nữ Việt Nam đánh bại với cơn mưa bàn thắng tại SEA Games 31. Còn ở AFF Cup nữ 2022, “chúng tôi thật vui vì chỉ để thua 3 bàn chứ không phải 7 bàn trắng giống cách đây hơn 1 tháng. Kết quả 0 - 3 rõ ràng cũng là chấp nhận được”, HLV Vuthy của đội Campuchia chia sẻ tại họp báo.

HLV tiết lộ ‘bất ngờ’, tuyển nữ Việt Nam mang cả lạc rang, tôm rang sang Philippines - ảnh 1

Thanh Nhã *trái) ấn định tỷ số 3 - 0

AFF

Còn HLV Mai Đức Chung phát biểu: “Đội Campuchia đã tiến bộ rất nhanh kể từ SEA Games 31 đến nay. Đội hình của họ khá đồng đều, các cá nhân đá tốt, rất tiến bộ. Đội nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo toàn lực lượng, không ai bị chấn thương. Và đã làm được điều này. Quan trọng nữa là chúng tôi đã có 3 bàn thắng và giành được 3 điểm. Tôi tạm hài lòng”.

HLV tiết lộ ‘bất ngờ’, tuyển nữ Việt Nam mang cả lạc rang, tôm rang sang Philippines - ảnh 2

Ngân Thị Vạn Sự rất có duyên với đội nữ Campuchia

AFF

Trả lời các câu hỏi của Báo Thanh Niên, HLV Mai Đức Chung nói: “Trước trận đấu, trời mưa rất to, dẫn đến mặt sân trơn, ảnh hưởng nhiều đến lối chơi kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi không thể phối hợp nhỏ, cự ly ngắn mà buộc phải chơi bóng dài, chuyền bóng dài. Đội bạn phòng ngự số đông và chỉ phá lên. Nhưng như tôi vừa chia sẻ, đội nữ Việt Nam vẫn có được 3 điểm và bảo toàn được lực lượng”.

HLV tiết lộ ‘bất ngờ’, tuyển nữ Việt Nam mang cả lạc rang, tôm rang sang Philippines - ảnh 3

Hải Yến (số 12) và Vạn Sự --tác giả của 2 bàn thắng

AFF

HLV tiết lộ ‘bất ngờ’, tuyển nữ Việt Nam mang cả lạc rang, tôm rang sang Philippines - ảnh 4

HLV Mai Đức Chung sử dụng đội hình nhiều trẻ

AFF

Đề cập về vấn đề ăn uống tại Philippines sau câu hỏi khác của Thanh Niên, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Chúng tôi ở khách sạn 5 sao nhưng thức ăn chưa được hợp khẩu vị lắm. Chúng tôi mang thức ăn đi theo, ví dụ như chả, lạc rang, tôm rang. Ăn thêm để có sức thi đấu. Ngày 9.7, đội nữ Việt Nam sẽ gặp đội Lào. Trận đấu thứ 2 cũng như trận đấu với đội Campuchia. Chúng tôi muốn giữ được lực lượng, đồng thời cũng giành 3 điểm. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng. Nhân sự sắp xếp như thế nào hiện nay tôi chưa thể nói được”.

Tại SEA Games 31, tiền đạo trẻ Ngân Thị Vạn Sự cũng là người “mở tài khoản” cho đội nữ Việt Nam ở trận thắng Campuchia. Cô gái bé nhỏ lại tiếp tục ghi bàn thắng đầu tiên cho đội (hai bàn còn lại do công của Hải Yến và Thanh Nhã). Vạn Sự chia sẻ: “Cá nhân tôi đã cố gắng hết sức mình để giành được thắng lợi trong trận đầu tiên trước Campuchia. Đội tuyển nữ Việt Nam đã đoàn kết để có được tinh thần tốt và chiến thắng này thật đáng quý”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU