HLV Southgate tiết lộ 'chìa khóa' định đoạt đại chiến tuyển Anh vs Pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước trận đấu quan trọng với tuyển Pháp ở tứ kết World Cup 2022 vào 2 giờ rạng sáng mai (11.12), HLV Gareth Southgate tỏ ra tự tin và cho rằng 'yếu tố tâm lý' đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành bại của tuyển Anh.

HLV Southgate tiết lộ 'chìa khóa' định đoạt đại chiến tuyển Anh vs Pháp - ảnh 1

Cầu thủ trẻ Jude Bellingham đang chơi rất hay trong màu áo tuyển Anh

REUTERS

Trước trận đại chiến với đương kim vô địch thế giới Pháp để giành vé vào bán kết, HLV Gareth Southgate nhận định: "Đối với tuyển Anh, điều quan trọng nhất và là chìa khóa định đoạt trận đấu này chính là yếu tố tâm lý. Tất nhiên, chúng tôi đã có sự chuẩn bị về mặt chiến thuật. Nhưng ở những trận đấu như vậy, các cầu thủ phải dám đứng lên và đương đầu với thử thách. Đó là điều mà chúng tôi phải chứng minh cho mọi người thấy".

"Chúng tôi đã có vài trận đấu hay và trận đấu tiếp theo (gặp Pháp) sẽ rất quan trọng. Tuyển Pháp là đối thủ có trình độ tốt và chúng tôi đã sẵn sàng. Mặt trời vẫn sẽ mọc vào ngày mai và cuộc sống sẽ vẫn như vậy dù cho điều gì xảy ra. Tôi chỉ cảm thấy rất hào hứng với thử thách. Đây không phải là lúc mà chúng tôi nghĩ đến chuyện về nhà", HLV của Tam Sư lạc quan.

Trong 2 giải đấu lớn gần nhất, tuyển Anh dưới sự dẫn dắt của HLV Southgate đã chơi tốt và tiến sâu. Tam Sư vào bán kết World Cup 2018 (thua Croatia) và góp mặt ở trận đấu cuối cùng của EURO 2020 (thua Ý trên chấm luân lưu). Gặp Pháp ở trận tứ kết World Cup 2022 chính là cơ hội lớn để đội bóng xứ sở sương mù khẳng định đẳng cấp.

HLV Southgate tiết lộ 'chìa khóa' định đoạt đại chiến tuyển Anh vs Pháp - ảnh 2

HLV Southgate cho rằng yếu tố tâm lý có vai trò rất quan trọng đối với tuyển Anh

REUTERS

HLV Gareth Southgate tỏ ra tự tin về thực lực của đội bóng: "4 năm trước, nếu bạn hỏi tôi "Tuyển Anh đã sẵn sàng chưa?", tôi không chắc lắm. Còn bây giờ, tôi cảm thấy khác vì chúng tôi đã chứng minh rằng mình thực sự tiến bộ trong một thời gian dài. Chúng tôi tin rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt với trái bóng và sẽ làm điều đó. Tuyển Anh đã trải qua nhiều áp lực và chúng tôi đã vượt qua với tinh thần gắn kết. Chúng tôi đã nỗ lực vượt qua nhiều tình huống khó khăn khác nhau để hướng đến trận đấu quan trọng như thế này (với tuyển Pháp)".

Về mặt lực lượng, cả tuyển Anh và tuyển Pháp đều có đội hình mạnh nhất để tranh tấm vé vào vòng bán kết World Cup 2022. Sterling sau khi cấp tốc quay về nước Anh vì lo lắng cho sự an nguy của gia đình đã trở lại với Tam Sư. Trong khi đó, "Gà trống Gaulois" cũng không có trường hợp nào gặp vấn đề về mặt sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU