HLV Shin Tae-yong và U.19 Indonesia nhận cú sốc sau trận hòa U.19 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo trang Football5star, HLV Shin Tae-yong vừa xác nhận U.19 Indonesia không thể có sự phục vụ của hậu vệ chủ chốt Muhammad Ferarri trong phần còn lại của giải U.19 Đông Nam Á vì dính chấn thương gân kheo.

Trong phát biểu được đăng trên trang Football5star sáng ngày 4.7, HLV Shin Tae-yong cho biết: “Muhammad Ferarri dính chấn thương gân kheo ở trận ra quân hòa U.19 Việt Nam (tối 2.7). Hiện chúng tôi chưa nắm toàn bộ chi tiết chấn thương, nhưng đây là chấn thương nghiêm trọng. Cầu thủ này có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng”.

HLV Shin Tae-yong và U.19 Indonesia nhận cú sốc sau trận hòa U.19 Việt Nam - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong (phải) thể hiện sự lo lắng khi U.19 Indonesia mất trụ cột quan trọng

PSSI

Vắng Muhammad Ferarri được xem là cú sốc cho U.19 Indonesia, vì cầu thủ này vừa là thủ quân vừa là nhân tố chủ chốt ở hàng thủ mà HLV Shin Tae-yong xây dựng cho chiến thuật thi đấu 3 trung vệ.

Ở trận gặp U.19 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong đã áp dụng chiến thuật này nhưng đến phút 48 phải có sự thay thế khi Muhammad Ferarri rời sân vì chấn thương để Marcell Januar vào thay. Nhưng sau đó, hàng thủ U.19 Indonesia ngay lập tức thể hiện sự chệch choạc, tạo không ít điều kiện cho các cầu thủ U.19 Việt Nam có cơ hội ghi bàn.

Trước sự thiếu vắng ngôi sao chủ chốt ở hàng thủ, HLV Shin Tae-yong phải tìm giải pháp mới cho U.19 Indonesia và có thể sẽ thử nghiệm ở trận tiếp theo gặp U.19 Brunei được xem rất yếu lúc 20 giờ tối nay 4.7 trong lượt thứ 2 bảng A giải U.19 Đông Nam Á. Trước đó, U.19 Việt Nam gặp Philippines lúc 15 giờ và U.19 Thái Lan gặp Myanmar lúc 17 giờ.

Cục diện bảng A sau trận mở màn với U.19 Myanmar và Thái Lan tạm dẫn đầu với 3 điểm khi cùng có chiến thắng, trong khi U.19 Việt Nam và Indonesia hòa nhau 0-0 nên mới có 1 điểm, còn Philippines và Brunei chưa có điểm nào (thua trận ra quân).

HLV Shin Tae-yong khẳng định mục tiêu trước mắt là cần giành chiến thắng trước U.19 Brunei và không quan trọng phải ghi bao nhiêu bàn. Tương tự, U.19 Việt Nam cũng cần có chiến thắng trước Philippines để giữ vững hy vọng. Trong khi, cuộc đấu giữa U.19 Thái Lan và U.19 Myanmar cũng hứa hẹn căng thẳng vì mục tiêu 2 đội đều muốn giữ ngôi đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU