HLV Shin Tae-yong khen thầy Park, muốn bóng đá Indonesia là lá cờ đầu Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Shin Tae-yong kỳ vọng bóng đá Indonesia sẽ trở thành lá cờ đầu ở khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần. 

HLV Shin Tae-yong khen thầy Park, muốn bóng đá Indonesia là lá cờ đầu Đông Nam Á - ảnh 1

"HLV Park Hang-seo làm việc ở Việt Nam đã lâu và gặt hái được nhiều thành công. Còn về phần mình, tôi đến Indonesia với sứ mệnh nâng tầm bóng đá ở đây. Tôi nhìn nhận bóng đá Indonesia còn nhiều tiềm năng và cơ hội.

Tôi muốn cùng họ gặt hái thành công từ những tiềm năng và cơ hội đó. Tôi tin chúng tôi sẽ đạt thành công, đưa bóng đá Indonesia trở thành lá cờ đầu trong khu vực", HLV Shin Tae-yong chia sẻ trước trận tranh HCĐ với U.23 Malaysia chiều mai (22.5).

HLV Shin Tae-yong khen thầy Park, muốn bóng đá Indonesia là lá cờ đầu Đông Nam Á - ảnh 2

U.23 Indonesia (áo đỏ) dừng bước ở bán kết.

ĐỘC LẬP

Dưới thời HLV Shin Tae-yong, bóng đá Indonesia đang chuyển mình. Sau khi cùng tuyển Indonesia về nhì ở AFF Cup 2020, ông Shin tiếp tục dẫn dắt U.23 Indonesia vào tới bán kết. Đội bóng xứ Vạn đảo dừng bước trước U.23 Thái Lan, nhưng HLV Shin Tae-yong không từ bỏ tham vọng muốn đưa Indonesia trở thành đội bóng dẫn đầu Đông Nam Á.

Trước trận tranh HCĐ với U.23 Malaysia, U.23 Indonesia đón nhận tổn thất lực lượng khi 3 cầu thủ bị treo giò do nhận thẻ đỏ ở trận gặp U.23 Thái Lan. HLV Shin Tae-yong thừa nhận khó khăn nhưng không nản chí.

"U.23 Indonesia chịu ảnh hưởng từ án phạt khi có 1 cầu thủ chấn thương và 3 cầu thủ bị treo giò vì dính thẻ đỏ ở trận gặp U.23 Thái Lan. Nhưng với sự đồng lòng quyết tâm, chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn này", ông Shin Tae-yong đánh giá.

HLV Shin Tae-yong khen thầy Park, muốn bóng đá Indonesia là lá cờ đầu Đông Nam Á - ảnh 3

HLV Shin Tae-yong mong muốn lặp lại thành công của HLV Park Hang-seo.

độc lập

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tự tin vào chiến thắng trước U.23 Malaysia. U.23 Indonesia đã thắng U.23 Philippines và U.23 Myanmar ở giải này, cho thấy sức tấn công đáng gờm nhờ có nhiều cầu thủ chất lượng như Witan Sulaeman hay Egy Maulana Vikri. Theo HLV Shin Tae-yong, U.23 Indonesia sẽ tiếp tục trẻ hóa đội hình. Các cầu thủ trẻ đều được tạo điều kiện nếu đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn.

"Ở AFF Cup 2020, chúng tôi từng thắng Malaysia. Tại SEA Games 31, U.23 Indonesia tiếp tục trẻ hóa đội hình. Tôi không quan trọng cầu thủ trẻ thế nào, miễn là họ đáp ứng yêu cầu, tôi sẽ trao cho họ cơ hội. Tôi tin họ sẽ có động lực để tiến bộ, thay đổi bản thân qua từng ngày", HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU