HLV Shin Tae-yong gây sốc khi loại 3 cầu thủ gốc ngoại của U.19 Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thông báo danh sách 30 cầu thủ U.19 Indonesia vừa được HLV Shin Tae-yong gọi tập trung chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á sắp khởi tranh ngày 2.7 tới do nước này là chủ nhà, đã không có tên 3 cầu thủ gốc ngoại.

Điều này không chỉ khiến báo chí Indonesia bất ngờ, mà ngay cả chủ tịch LĐBĐ nước này (PSSI) ông Mochamad Iriawan cũng ngỡ ngàng, vì trước đó 1 ngày chính ông này đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Instagram úp mở khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ triệu tập 3 cầu thủ gốc ngoại từ Hà Lan là Kai Davy Boham (18 tuổi), Jim Croque (17 tuổi) và Max Christoffel (18 tuổi).

HLV Shin Tae-yong gây sốc khi loại 3 cầu thủ gốc ngoại của U.19 Indonesia - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong (trái)

PSSI

Cả 3 cầu thủ này từng thi đấu cho U.19 Indonesia trong dịp thi đấu tại giải quốc tế Toulon ở Pháp trong tháng 6, trong đó có trận gặp CLB địa phương Racing Toulon thắng 3-1 với 1 trong 3 bàn thắng do cầu thủ Kai Davy Boham ghi. Cũng ở giải quốc tế Toulon, U.19 Indonesia được ông Dzenan Radoncic (người Montenegro), trợ lý của HLV Shin Tae-yong, dẫn dắt.

Tuy nhiên, sau giải đấu này, HLV Shin Tae-yong đã hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển khi giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2023, nên quay lại dẫn dắt đội U.19 Indonesia chuẩn bị dự giải U.19 Đông Nam Á cũng như vòng loại giải U.20 châu Á trong tháng 9. Ngoài ra, đây cũng là đội tuyển mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được PSSI chọn từ đầu khi lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ World Cup U.20 sang năm trong tư cách chủ nhà.

Ngay khi trở lại nắm quyền đội U.19 Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã có quyết định gây sốc khi chọn đội hình theo ý mình. Ông bất ngờ loại 3 ngoại binh nhập tịch gốc Hà Lan mà chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan dày công muốn có để tăng sức mạnh cho đội tuyển.

HLV Shin Tae-yong gây sốc khi loại 3 cầu thủ gốc ngoại của U.19 Indonesia - ảnh 2

Danh sách U.19 Indonesia chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á sắp tới

PSSI

Trả lời báo chí Indonesia, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết: “Hoàn toàn ủng hộ mọi quyết định của HLV Shin Tae-yong, vì ông ấy là HLV đội tuyển và có quyền với những lựa chọn của mình”.

Theo lịch tập trung, 30 cầu thủ U.19 Indonesia do HLV Shin Tae-yong lên danh sách bắt đầu tập luyện từ ngày 20 - 30.6 tới tại Jakarta, và sẽ có trận ra quân tại bảng A giải U.19 Đông Nam Á gặp U.19 Việt Nam ngày 2.7 tại Bekasi. Ở bảng này còn có U.19 Thái Lan, Myanmar, Brunei và Philippines. Còn bảng B là Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU