HLV Park Hang-seo tiếp tục trải lòng sau trận thua Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Quốc Việt

Quốc Việt

(từ Bogor, Indonesia)

Thua Hàn Quốc không bất ngờ, nhưng dư chấn của nó với những tranh cãi và cả nghi ngờ khiến HLV Park Hang-seo phải một lần nữa chủ động chia sẻ với báo giới tại ASIAD 2018.

HLV Park Hang-seo dùng Văn Quyết như quân bài tẩy trong hiệp 2 trước Hàn Quốc /// Ngọc Linh
HLV Park Hang-seo dùng Văn Quyết như quân bài tẩy trong hiệp 2 trước Hàn Quốc
Ngọc Linh
[VIDEO] HLV PARK "CẤM CỬA" PHÓNG VIÊN HÀN QUỐC

Ông Park mở lời phần phát biểu của mình: “Trước mỗi trận đấu, tôi phải đảm nhiệm một nhiệm vụ rất quan trọng là đánh giá phong độ, đặc biệt là tình hình sức khỏe của cầu thủ. Sau đó, ta sẽ căn cứ vào tình hình của đối phương, tôi sẽ họp đội, từ đó xây dựng chiến lược tiếp cận trận đấu.

Khi chúng tôi xây dựng chiến lược, sẽ có rất nhiều ý kiến, từ đó đưa ra các giải pháp và các kịch bản. Vì thời điểm đó có thể các trợ lý của tôi có thể mỗi người có một ý kiến khác nhau và cần tìm đến sự thống nhất.

Có những ý kiến thống nhất, có những ý kiến không giống nhau. Còn tôi sẽ phải nghe hết đầy đủ ý kiến của mọi người. Sau đó tôi sẽ là người đưa ra qiết định cuối cùng cùng với suy nghĩ của tôi”.

Một trong những quyết định gây tranh cãi của HLV Park Hang-seo chính là việc cất đội trưởng Văn Quyết ở băng ghế dự bị, tung Xuân Trường đá chính từ đầu.

Bộ đôi Xuân Trường - Đức Huy sau đó đã được thay ra sớm bằng Văn Quyết (phút 30, khi Olympic Việt Nam bị dẫn 2 bàn) và Minh Vương (đầu hiệp 2). Từ lúc này, thế trận của Olympic khả quan hơn, nơi Quyết đã chơi xuất sắc trong vai trò đầu tàu.

Ông Park lý giải: “Trước trận gặp Hàn Quốc, tôi họp với cầu thủ nói với họ rằng đó sẽ là trận đấu giữa chúng ta và thời gian của trận đấu. Cầu thủ Hàn Quốc rất giỏi, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị phương án: chỉ cần chúng ta trụ được hiệp 1 thôi, cơ hội sẽ đến với chúng ta.

Tôi biết và chuẩn bị sẵn chúng ta quyết thắng từ phút 60 trở đi. Tôi đã tính đến phương án sẽ có những điều chỉnh từ phút 60 để giành chiến thắng. Mỗi cầu thủ có một đặc tính và tài năng khác nhau. Nhưng tôi đã tính sẵn tung từng cầu thủ vào sân từ phút 60 để giải quyết trận đấu”.

HLV Park Hang-seo tiếp tục trải lòng sau trận thua Hàn Quốc - ảnh 2
HLV Park Hang-seo khẳng định muốn làm tốt nhất cho Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, cũng như trước Hàn Quốc
Quốc Việt

Riêng về trường hợp của đội trưởng Văn Quyết, ông Park cho biết anh đã rất mệt và kiệt sức trước trận gặp Syria. Ông phát biểu: “Tôi đã tính vai trò của Văn Quyết sẽ phát huy ở hiệp 2 trận đấu. Nhưng các bạn cũng biết đấy, chúng ta thua 2 bàn sớm quá, bắt buộc tôi phải đưa Văn Quyết vào ngay. Đó là lý do vì sao tôi phải đưa Văn Quyết vào sớm thế”.

Đây là lần thứ 2 HLV Park Hang-seo chủ động trải lòng cùng báo chí tại ASIAD 2018. Lần đầu tiên là sau chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản, ông đã phản ứng khi nghe thấy những chỉ trích về thành tích của các học trò trước đội bóng mạnh nhất nhì châu lục.

Vào lúc 15 giờ ngày 1.9, Olympic Việt Nam sẽ đá trận cuối tại ASIAD 2018 gặp UAE ở trận tranh HCĐ trên sân Pakansari. Đây là trận đấu không đá hiệp phụ, nếu hòa 0-0 thì 2 đội sẽ phân thắng bại bằng loạt đá luân lưu 11m.

[VIDEO] Huấn luyện viên Park Hang-seo thích thú khi câu cá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU