HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam sẽ thực hiện điều Thái Lan chưa bao giờ làm được'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tự đặt mục tiêu phải có 3 điểm trước tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thật lòng về chuỗi kết quả chưa thành công ở lần đầu đá vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo nhận được lời đề nghị đánh giá trận gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1.2. Ông bày tỏ: "Trước tiên hiện nay tuyển Việt Nam đã có 7 trận thua liên tiếp và thua khá đậm trước Úc.

Với tư cách là HLV trưởng đã làm người dân thất vọng tôi xin lỗi về điều này. Ta cũng biết, sau rất nhiều năm chúng ta mới bước vào vòng loại cuối World Cup.

Đây là giải đấu lạ lẫm với tuyển Việt Nam khi đối thủ đều là các đội hàng đầu châu Á. Đó là lý do chúng ta chưa có kết quả tốt và khiến cho các cầu thủ tuyển Việt Nam trải qua 1 giai đoạn khó khăn".

HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam sẽ thực hiện điều Thái Lan chưa bao giờ làm được' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo quyết thắng tuyển Trung Quốc

Ngọc Linh

Ông Park nói tiếp: "Chúng ta biết là ngày mai sẽ tuyển Việt Nam có trận gặp tuyển Trung Quốc. Ngày mai là ngày mồng 1 Tết Nguyên đán. Ở Việt Nam người dân rất chú trọng tới ngày này.

Hiện nay tôi với các cầu thủ đã chuẩn bị kỹ càng. Chúng ta đều biết tuyển Thái Lan cũng từng 1 lần lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup nhưng chưa từng giành trận thắng nào.

Tôi hiểu người dân Việt Nam rất mong chờ trận thắng này. Dù là lần đầu tiên tham gia nhưng chúng tôi quyết tâm làm sao trận ngày mai sẽ thắng được tuyển Trung Quốc".

HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam sẽ thực hiện điều Thái Lan chưa bao giờ làm được' - ảnh 2

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp tuyển Trung Quốc

VFF

Đồng thời ở buổi họp báo hướng đến trận xuất quân đầu tiên của năm Nhân Dần, HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ thiện chí tiếp thu những đóng góp của các chuyên gia cũng như truyền thông muốn cải thiện tuyển Việt Nam.

"Chúng ta có 7 trận thua liên tiếp và bị báo chí, người hâm mộ và chuyên gia phê phán. Chúng tôi tiếp thu điều đó 1 cách tích cực. Nhưng cũng nên suy nghĩ rằng, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3 là điều không dễ dàng.

Việc xây dựng lớp cầu thủ kế thừa đang được tiến hành. Bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ trong thời gian tới. Xây dựng thế hệ tiếp theo là việc cần thiết. Việc bảo đảm thành công tại vòng loại thứ 3 World Cup là rất khó", ông Park bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU