HLV Park Hang-seo: 'Tôi thấy tuyển Thái Lan không có gì quá nổi bật'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Thái Lan đã di chuyển nhiều hơn so với 2 lần gặp mặt trước tại vòng loại World Cup 2022, nhưng về tổng thể thì "Voi chiến" không có gì quá nổi bật.

Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết: "Chúng ta đều biết tuyển Thái Lan là ứng viên vô địch hàng đầu ở giải đấu này và cũng như mọi giải đấu khác ở Đông Nam Á.

Về chất lượng đội bóng, tuyển Thái Lan cũng rất tốt. Tất nhiên, tôi cũng không thấy điều gì quá nổi bật ở họ. Nhưng không thể nói Thái Lan không phải là đội mạnh.

Chúng tôi tôn trọng họ. Tuyển Việt Nam dù gặp đội bóng nào cũng luôn nỗ lực hết sức. Tất nhiên, kết quả có thể không thỏa mãn hết lòng kỳ vọng của người hâm mộ, nhưng chúng tôi luôn luôn nỗ lực".

HLV Park Hang-seo: 'Tôi thấy tuyển Thái Lan không có gì quá nổi bật' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong buổi tập ngày 21.12

VFF

Trong 2 trận gặp nhau ở vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam đều hòa Thái Lan với tỷ số 0-0. Ông Park cũng đã theo dõi rất kỹ lối chơi của đối thủ này tại AFF Cup. Trước câu hỏi của phóng viên quốc tế liệu đã có phương án nào để xuyên thủng hàng thủ người Thái, ông Park mỉm cười cho biết: "Chắc chắn tuyển Thái Lan sẽ tìm cách nào đó ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam. Nhưng tôi và BHL đội tuyển Việt Nam cũng sẽ nỗ lực để đưa ra được phương án xuyên thủng hàng phòng ngự của họ".

HLV tuyển Thái Lan từng trầy trật thế nào khi hành nghề tại Việt Nam

Tôi nói một cách ngắn gọn, tuyển Việt Nam không có gì phải lo lắng cả dù HLV Mano Polking từng làm HLV trưởng CLB TP.HCM. Là nhà cầm quân, ông Polking có lẽ sẽ hiểu đặc tính cầu thủ Việt Nam.

Nhưng tuyển Việt Nam đã gặp tuyển Thái Lan rất nhiều lần rồi. Chúng tôi hiểu rõ đặc tính cầu thủ của họ, nên không có việc gì phải lo lắng về đối thủ này cả".

HLV Park Hang-seo: 'Tôi thấy tuyển Thái Lan không có gì quá nổi bật' - ảnh 2

Tiến Linh đang rất sung sức cho trận gặp Thái Lan

VFF

Về thành tích bất bại trước tuyển Thái Lan từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Park cho rằng: "Thực ra những kết quả trước đó không ảnh hưởng đến trận đấu ngày mai đâu. Đối với tuyển Việt Nam, chúng tôi mỗi trận đều nỗ lực để chiến thắng. Có thể chúng ta chưa biết kết quả ngày mai sẽ như thế nào, nhưng đội bóng luôn chuẩn bị để có thể thi đấu một cách tỉnh táo nhất.

Nếu đã làm ở một đội bóng như tuyển Thái Lan, chắc chắn HLV Mano Polking đã được kiểm chứng năng lực. Ông ấy có muốn xây dựng lối chơi giống Pep ở Man CIty hay không thì có lẽ tôi không tiện đánh giá.

Tuyển Việt Nam đã phân tích, đánh giá tuyển Thái Lan. Họ có 2 cầu thủ đang chơi bóng tại Nhật Bản. So với lần gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Thái Lan bây giờ di chuyển bóng nhiều hơn", ông Park bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU