HLV Park Hang-seo: ‘Tôi rất tự hào về cầu thủ Việt Nam tại ASIAD 2018’

0 Thanh Niên Online
Quốc Việt

Quốc Việt

(từ Bogor, Indonesia)

Thất vọng về loạt luân lưu nghiệt ngã không khiến HLV Park Hang-seo nản chí, thậm chí nó tạo ra động lực cho mục tiêu lớn hơn: đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top đầu châu Á.

HLV Park Hang-seo muốn từ nền tảng thành công của các giải U.23 châu Á và ASIAD 2018 sẽ nâng tầm đội tuyển quốc gia Việt Nam /// Ngọc Linh
HLV Park Hang-seo muốn từ nền tảng thành công của các giải U.23 châu Á và ASIAD 2018 sẽ nâng tầm đội tuyển quốc gia Việt Nam
Ngọc Linh

“Tôi và các cầu thủ của mình đã cố gắng hết sức. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để mọi người không phải thất vọng. Tôi rất tự hào về cầu thủ Việt Nam tại ASIAD 2018. Đáng tiếc là chúng tôi không thể đoạt được tấm HCĐ.

Trong vai trò của một HLV trưởng, tôi cảm kích các cầu thủ. Chúng tôi sẽ còn tiến bộ nữa ở giải lần tới. Tôi không có nhiều điều phải phàn nàn về các cầu thủ. Họ đã làm tất cả những gì có thể, thậm chí là vượt quá khả năng để có được kết quả này.

Tôi cũng sẽ không cần phải nói gì với Quang Hải và Minh Vương - những người đã đã hỏng quả phạt đền. Các học trò của tôi đều là những gã đàn ông rất tuyệt. Tôi tin tưởng đặc biệt họ sẽ dễ dàng vượt qua thất bại hôm nay”, thầy Park chia sẻ.

Tuyển Olympic Việt Nam đã có một trận đấu trên cơ hoàn toàn UAE. Bất chấp bị thủng lưới sớm ở phút 17 do công Ahmad Alhashimi, chúng ta đã quân bình tỷ số 1-1 nhờ bàn thắng của Văn Quyết 10 phút sau đó.

Đáng tiếc, dù tạo ra rất nhiều cơ hội trong hiệp 2, nhưng lần lượt Văn Quyết, Đức Chinh, Văn Đức, Quang Hải... đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng trong 90 phút.

Ở loạt đá luân lưu 11m, Olympic Việt Nam đã chấp nhận thua 3-4 khi Quang Hải và Minh Vương thực hiện không thành công. Dù vậy, người hâm mộ cả nước vẫn gửi những lời cám ơn đến Olympic Việt Nam.

Họ đã có một hành trình tuyệt diệu, tiếp nối thành công rực rỡ của giải U.23 châu Á để 2 lần liên tiếp Việt Nam đứng trong nhóm tứ cường của châu lục.

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi rất tự hào về cầu thủ Việt Nam tại ASIAD 2018’ - ảnh 2
Một cái kết đáng tiếc cho Quang Hải sau khi đã chơi tuyệt hay suốt cả giải
Ngọc Linh

Điều này sẽ là nền tảng vững chắc cho việc xây dựng một đội tuyển quốc gia mạnh mẽ, giàu tham vọng và bản lĩnh trong tương lai.

Ông Park cho biết: “Vào lúc này, tôi không dám định lượng về bóng đá châu Á, nhưng Việt Nam sẽ phải cố gắng hơn nữa và tôi tin rằng trong tương lai chúng ta sẽ đứng vào đội ngũ những đội bóng hàng đầu châu lục.

Tôi sẽ dâng hiến toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm để hiện thực hóa điều đó. Sẽ không có nhiều mối liên hệ giữa thành công ASIAD 2018 và Asian Games 2019 vì đây là bóng đá trẻ trong khi sắp tới sẽ là sân khấu của đội tuyển quốc gia.

Những giải đấu tuối sẽ dành cho cầu thủ ở độ tuổi khác. Tuy nhiên, những gương mặt nào thể hiện tốt ở ASIAD 2018 sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia ở đợt tập trung vào cuối năm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU