HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm Indonesia đáng gờm nhờ đồng hương Shin Tae-yong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

HLV Park Hang-seo đã đưa ra những đánh giá rất cao đến tuyển Indonesia mới mẻ mà HLV Shin Tae-yong đang gầy dựng, với cá tính và cách tổ chức mạnh mẽ trong trận hòa Thái Lan 2-2 vài ngày trước.

HLV Park Hang-seo nhận định: "Trận tới đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia. So với đội hình ở lượt đi họ đã thay đổi nhiều, có HLV mới, cầu thủ mới. Đội hình lượt đi chỉ còn 1 người.

Xưa Indonesia có nhập tịch còn giờ thì không. Bộ khung của họ đại đa số là từ SEA Games 2019 khoảng 7 người, và bổ sung thêm 7-8 người có thể đá SEA Games 2021 năm nay. Đây là tập thể trẻ, tinh thần chiến đấu cao".

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm Indonesia đáng gờm nhờ đồng hương Shin Tae-yong - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang tích cực chuẩn bị để tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia

Ngọc Linh

Về dấu ấn của Indonesia dưới thời tân HLV Shin Tae-yong, ông Park nói tiếp "Vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong đối đầu Thái Lan, đội tuyển Indonesia đã cho thấy họ trẻ nhưng năng động và quyết tâm.

Tôi thấy HLV Shin Tae-yong đã làm tốt, giữ cân bằng và phòng ngự tốt cho tuyển Indonesia. Trận ngày 7.6 chúng tôi cần phải thắng nên cả đội cần phải thực hiện đúng chiến thuật để đạt kết quả".

Ở lượt đi, Indonesia đã thua tuyển Việt Nam 1-3 ngay trên sân nhà ở Bali. Tuy nhiên màn trình diễn ấn tượng trong ngày ra mắt HLV Shin Tae-yong đang khiến họ trở nên đáng gờm hơn rất nhiều, khi ngoài tinh thần vẫn rất cao thì lối chơi đã có tính tổ chức cao hơn. 

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm Indonesia đáng gờm nhờ đồng hương Shin Tae-yong - ảnh 2

HLV Park Hang-seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải ở buổi họp báo ngày 6.6

Ngọc Linh

Khi được hỏi về điều ông ngại nhất ở Indonesia, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ Indonesia khát khao chứng tỏ mình trước HLV mới. Họ vào sân rất nỗ lực. Với Thái Lan, Indonesia họ chơi quyết tâm, tinh thần cao.

Tuyển Việt Nam cần cảnh giác các pha xâm nhập khoảng trống từ tuyến hai của Indonesia. Tính từ khung thành tuyển Việt Nam lên thì cánh trái của họ tấn công nhiều hơn, có vẻ hiệu quả hơn.

Tuyển Việt Nam từng thi đấu ở sân Al Maktoum tại Asian Cup 2019 nhung khi đó thời tiết ở UAE mát mẻ hơn, còn bây giờ rất nóng. Tất nhiên với cầu thủ phần nào sẽ quen với chỗ từng đá. Vấn đề của chúng tôi là làm sao để thích ứng với thời tiết".

Tuyển Việt NamHLV Park Hang-seo sẽ bước vào trận đầu tiên ở giai đoạn về đích bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp Indonesia vào 23 giờ 45 ngày 7.6. Nếu thắng, chúng ta sẽ bảo vệ được ngôi đầu trong sự cạnh tranh quyết liệt của UAE.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU