HLV Park giải thích về việc chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng ĐTVN thay “Hải Quế”

HLV Park giải thích về việc chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng ĐTVN thay “Hải Quế”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc họp của ngày tập trung đầu tiên của năm 2022 vào tối 13.1, ông Park đã chỉ định Hùng Dũng giữ vai trò đội trưởng đội tuyển Việt Nam . Quyết định này không gây ngạc nhiên. Dũng rất xứng đáng thay thế Ngọc Hải bởi anh vừa có kinh nghiệm, vừa được anh em đồng đội quý mến. Tại SEA Games 30 , Hùng Dũng cũng từng làm đội trưởng đội U.22 +2 Việt Nam.

Trong đợt tập trung đội tuyển vào ngày 13.1.2022, HLV Park đã chỉ định nhân sự làm đội trưởng và đội phó. Ông cũng dành lời cảm ơn cựu đội trưởng Quế Ngọc Hải và cựu đội phó là Xuân Trường, Đức Huy vì sự đóng góp của họ trong thời gian qua.

Sự thay đổi với nhiều mục tiêu mới này đã khiến chiếc băng thủ quân đội tuyển Việt Nam thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Trong cuộc họp của ngày tập trung đầu tiên của năm 2022 vào tối 13.1, ông Park đã chỉ định Hùng Dũng giữ vai trò đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Quyết định này không gây ngạc nhiên. Dũng rất xứng đáng thay thế Ngọc Hải bởi anh vừa có kinh nghiệm, vừa được anh em đồng đội quý mến. Tại SEA Games 30, Hùng Dũng cũng từng làm đội trưởng đội U.22+2 Việt Nam.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng được ông Park giao nhiệm vụ làm đội phó tuyển Việt Nam. Tiến Dũng là cầu thủ thi đấu ổn định trong suốt 4 năm qua ở đội tuyển, trong khi đó Công Phượng là cây hài trong sinh hoạt, tập luyện. Phượng gắn kết rất tốt các thành viên đến từ nhiều CLB khác nhau.

Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện để hướng tới trận đấu tiếp theo tại vòng loại WC 2022, gặp tuyển Úc vào ngày 27.1.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU