HLV Norman Fegidero: 'Hòa U.23 Việt Nam là thành công lớn của U.23 Philippines'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

HLV Norman Fegidero cho biết U.23 Philippines đã làm rất tốt để có được trận hoà 0-0 trước chủ nhà U.23 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tối 8.5.

HLV Norman Fegidero: 'Hòa U.23 Việt Nam là thành công lớn của U.23 Philippines' - ảnh 1

Ở trận này, U.23 Việt Nam đã tạo ra thế trận áp đảo nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo không thể chuyển hoá các cơ hội thành bàn thắng. U.23 Philippines cũng đã có 1 trận đấu phòng ngự chặt chẽ, quyết liệt nên hạn chế phần nào sức mạnh của đội chủ nhà.

HLV Norman Fegidero: 'Hòa U.23 Việt Nam là thành công lớn của U.23 Philippines' - ảnh 2

HLV Norman Fegidero của U.23 Philippines hài lòng khi cầm chân chủ nhà U.23 Việt Nam

ĐỘC LẬP

Đánh giá về trận đấu trong cuộc họp báo, HLV Norman Fegidero cho biết: "Tôi xem đây là trận đấu thành công trước U.23 Việt Nam. Rõ ràng tỷ số 0-0 là một kết quả lớn vì xét tầm đội tuyển quốc gia thì tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. U.23 Việt Nam rất mạnh về tấn công nên chúng tôi cần một kế hoạch để ngăn cản hiệu quả sức mạnh của đội bóng này. Đối với chúng tôi hòa U.23 Việt Nam 0-0 là một kết quả rất tốt".

Trên thực tế, mặt sân Việt Trì trơn do mưa đã phần nào khiến các pha phối hợp của các cầu thủ U.23 Việt Nam không được tốt. Điều này đã được HLV của U.23 Philippines thừa nhận sau trận: "Chúng tôi phải lùi sâu phòng ngự nhưng trời mưa sẽ giúp thế trận phòng ngự tốt hơn. Chúng tôi có những cá nhân rất mạnh mẽ và ý thức tuân thủ kỷ luật tốt, nên đó là lý do vì sao chúng tôi chủ động thiết lập đội hình thiên về phòng thủ để ngăn cản ý đồ tấn công của U.23 Việt Nam".

HLV Norman Fegidero: 'Hòa U.23 Việt Nam là thành công lớn của U.23 Philippines' - ảnh 3

U.23 Việt Nam (trái) đã không thể tận dụng các cơ hội ghi bàn

ĐỘC LẬP

Với trận hoà này, tuyển U.23 Philippines vẫn giữ được ngôi đầu bảng A với 4 điểm, bằng U.23 Việt Nam nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, tấm vé vào bán kết của thầy trò HLV Norman Fegidero còn nhiều thách thức khi sẽ còn đụng độ 2 đối thủ cạnh tranh là U.23 Myanmar (10.5) và U.23 Indonesia (13.5).

Dẫu vậy, HLV Norman Fegidero một lần nữa nhấn mạnh rằng trận hoà U.23 Việt Nam đã tạo động lực không nhỏ cho U.23 Philippines hướng đến mục tiêu của mình: "Mục tiêu của U.23 Philippines là vào bán kết. Do vậy kết quả hòa này là điều tuyệt vời với chúng tôi. Chúng tôi tính từng trận một, chuẩn bị tốt cho trận đấu gặp U.23 Myanmar và dần dần từng bước tiến sâu vào bán kết".

HLV Norman Fegidero: 'Hòa U.23 Việt Nam là thành công lớn của U.23 Philippines' - ảnh 4

U.23 Philippines (áo trắng) đã có trận đấu phòng ngự tốt

ĐỘC LẬP

Theo lịch, tuyển U.23 Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận tới, sau đó gặp U.23 Myanmar (đội thắng U.23 Timor Leste 3-2 ở lượt trận tối 8.5) vào ngày 13.5. Một chiến thắng ở trận này sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo đặt 1 chân ở bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU