HLV Mourinho bị phạt cấm chỉ đạo trận đại chiến AS Roma gặp Inter Milan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông báo từ giải Serie A, HLV Mourinho với hành vi nhảy vào sân đả kích trọng tài trong trận AS Roma thua Atalanta 0-1, đã bị phạt cấm chỉ đạo 1 trận sắp gặp Inter Milan ngày 1.10.

Án phạt này được xem là nhẹ với HLV Mourinho, khi trước đó tờ Corriere dello Sport dự báo nhà cầm quân này có thể bị phạt cấm tới 3 trận vì ngoài hành vi xông vào sân, sau trận còn có nhiều phát biểu được xem là đả kích trọng tài, ông Daniele Chiffi.

HLV Mourinho bị phạt cấm chỉ đạo trận đại chiến AS Roma gặp Inter Milan  - ảnh 1

HLV Mourinho nhận án phạt ngay sau khi vừa nhận danh hiệu HLV xuất sắc trong tháng 8

AFP

Trước đó, ở trận AS Roma thua Atalanta 0-1 cuối tuần qua, HLV Mourinho phản ứng dữ dội tình huống ở phút 56 khi Nicolo Zaniolo bị Caleb Okoli (Atalanta) truy cản té ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài Daniele Chiffi từ chối thổi phạt đền. Nhà cầm quân này xông vào sân chất vấn trọng tài, sau trận ông còn nói rằng: “Tôi là HLV không bao giờ chỉ dạy cầu thủ của mình giả vờ té ngã để kiếm phạt đền. Nhưng nếu tình huống đó được cho là giả vờ, và cầu thủ của tôi không chịu té ngã, thì tôi sẽ phải dạy lại cầu thủ của mình từ bây giờ phải diễn cho thật đạt như những thằng hề mới được hưởng phạt đền”.

Những hành vi và phát biểu của HLV Mourinho bị Hội đồng trọng tài giải Serie A để mắt tới cùng với báo cáo từ trọng tài trận đấu Daniele Chiffi, nên đã ra quyết định xử phạt nhà cầm quân này, nhưng với án phạt cấm chỉ đạo chỉ 1 trận. Mặc dù vậy, đó lại là trận đấu hết sức quan trọng khi AS Roma gặp Inter Milan trên sân San Siro lúc 23 giờ ngày 1.10.

Mùa trước, HLV Mourinho cũng không ít lần bị phạt cấm chỉ đạo các trận đấu của đội nhà vì hành vi tương tự, khi đó nhà cầm quân có biệt danh “Người đặc biệt” này đã tìm cách chỉ đạo đội nhà từ xe buýt chở đội qua các thiết bị máy tính bảng xem trực tiếp trận đấu, hay điện thoại thông minh gọi video call để hướng dẫn các trợ lý điều chỉnh chiến thuật hoặc thay người trong sân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU