HLV Maloney: U.23 Malaysia muốn thắng U.23 Việt Nam trong 90 phút

HLV Maloney: U.23 Malaysia muốn thắng U.23 Việt Nam trong 90 phút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước trận đối đầu với U.23 Việt Nam tại trận bán kết diễn ra vào 19 giờ ngày 19.5.2022, HLV trưởng U.23 Malaysia đã tỏ ra vô cùng tự tin và tuyên bố muốn giành chiến thắng trước U.23 Việt Nam trong 90 phút.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Thanh Niên về việc muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút hay đá phòng ngự vào kéo dài đến hiệp phụ, HLV Maloney của U.23 Malaysia cho biết: "Không đội bóng nào muốn trận đấu kéo dài cả. Tôi muốn kết thúc trong 90 phút. Vấn đề ở đây không phải là tự tin hay không, mà bởi vì không ai muốn đá quá 90 phút. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với những cầu thủ tài năng của Việt Nam, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ chơi tốt trong 90 phút".

Phóng viên: Ở vòng bảng thì ông có chia sẻ rằng muốn tiến xa thì cần tránh đội chủ nhà. Nhưng bây giờ U.23 Malaysia sẽ gặp Việt Nam ở bán kết, điều này có ngoài dự tính của ông hay không? Ông đánh giá như thế nào khi U.23 Malaysia sẽ chỉ có 1 buổi tập với sân Phú Thọ, liệu có bất lợi không?

Trước tiên thì tôi không nói là phải tránh đội chủ nhà. Muốn vô địch bạn phải đánh bại những đối thủ mạnh. Việc gặp chủ nhà cũng là điều bình thường. Tôi rất tôn trọng Việt Nam, đội bóng mạnh nhất giải này. Dù không đứng đầu bảng, Malaysia vẫn vào đến bán kết. Ở giải này chẳng trận đấu nào là dễ dàng cả. Việc chỉ có một buổi tập ở Phú Thọ tất nhiên gây ra chút khó khăn. Nhưng, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi muốn đi xa nhất có thể.

Phóng viên: Ông đã theo U.23 Malaysia từ năm 2014 đến nay và đã có rất nhiều lần chạm trán với Việt Nam. Vậy đội tuyển U.23 Việt Nam lần này có gì giống và khác so với những lần ông đã gặp trước đây?

"Mỗi trận đấu là khác nhau, về động lực, về HLV, về lối chơi, về lực lượng cầu thủ. Nên trận nào cũng phải tôn trọng đối thủ. Việt Nam là đội bóng mạnh, với một HLV giỏi, lối chơi có sự cân bằng trạng thái rất tốt. Đội tôi dù sao cũng đã sẵn sàng đánh bại Việt Nam trong trận đấu ngày mai".

Phóng viên: Ông đã nghiên cứu về U.23 Việt Nam chưa? Theo ông đâu là những điểm mạnh, điểm yếu U.23 Việt Nam và ông sẽ đối đầu với U.23 Việt Nam bằng lối chơi như thế nào?

Việt Nam là đội bóng giỏi, có nhiều cầu thủ chất lượng, ngoài ra đội có 3 cầu thủ hơn 23 tuổi thi đấu rất xuất sắc. Chúng tôi là đội có độ tuổi trẻ nhất trong 4 đội lọt vào bán kết, vì vậy chúng tôi phải thích nghi với khó khăn, chúng tôi có phương án cho màn trình diễn ngày mai với Việt Nam rồi. Chúng tôi sẽ tận hưởng trận đấu, chuẩn bị kĩ và sẵn sàng cho trận đấu của ngày mai”.

Phóng viên: Nguyên nhân vì sao ông không gọi những cầu thủ trên 23 tuổi bổ sung cho đội U.23 Malaysia tại giải đấu lần này?

"Tôi không muốn chiến thắng bằng mọi cách. Tôi không chọn 3 cầu thủ lớn tuổi dự SEA Games này là vì tôi muốn cho các cầu thủ trẻ thêm cơ hội, trải nghiệm chuẩn bị cho giải U.23 châu Á vào tháng 6. Chiến thắng SEA Games quan trọng với tất cả các HLV nhưng chúng tôi cũng phải chuẩn bị cho tương lai. Chúng tôi sẽ nghiêm túc với mọi trận đấu và tiến càng sâu càng tốt tại SEA Games lần này".

Phóng viên: "Điều gì khiến U.23 Malaysia tự tin rằng mình sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút?"

"U.23 Malaysia vừa đá với U.23 Campuchia vài ngày trước. Chúng tôi đã có điều chỉnh trong lối chơi và những buổi tập để chuẩn bị về tinh thần và thể lực để sẵn sàng cho trận gặp U.23 Việt Nam. Nói thật ra, không ai muốn thi đấu quá 90 phút cả, U.23 Malaysia muốn giải quyết trận đấu trong giờ thi đấu chính thức. Sẽ rất tuyệt nếu giải quyết trận đấu trong 90 phút."

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU