HLV Mano Polking và Shin Tae-yong cùng để ngỏ tương lai sau AFF Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trận chung kết AFF Cup 2020 gần như đã ngã ngũ sau lượt đi tuyển Thái Lan thắng Indonesia 4-0, trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 tối nay, 2 HLV Mano Polking và Shin Tae-yong cùng để ngỏ tương lai của mình.

Trong đó, HLV Mano Polking khẳng định tuyển Thái Lan dù đang có ưu thế cách biệt bàn thắng lớn, nhưng vẫn hướng tiếp tới chiến thắng ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2020 để đăng quang một cách mỹ mãn nhất. Còn HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia thừa nhận chỉ hy vọng vào điều kỳ diệu mới đảo ngược tình thế, nhưng vẫn sẽ cố gắng đến cùng.

HLV Mano Polking và Shin Tae-yong cùng để ngỏ tương lai sau AFF Cup 2020 - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia cam kết tiếp tục làm việc giữa tin đồn sẽ ra đi nếu nhận tiếp thất bại đậm nữa ở chung kết AFF Cup

afp

Với HLV Mano Polking, nếu cùng tuyển Thái Lan chính thức đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2020 sẽ nhận được tín nhiệm rất lớn từ LĐBĐ nước này (FAT) để có thể ký một bản hợp đồng dài hạn thay vì chỉ 4 tháng như hiện nay.

Mặc dù vậy, HLV Mano Polking thừa nhận đây là câu chuyện ở tương lai: “Trước mắt, chúng tôi vẫn phải tập trung vào trận còn lại ở AFF Cup và hoàn tất nó một cách tốt nhất. Tuyển Thái Lan hiện đang sở hữu những cầu thủ giữa kinh nghiệm và sức trẻ, tôi đã kết hợp họ thi đấu đến nay rất tốt, nhưng mọi thứ vẫn chưa xong. Phải đến khi chúng tôi chính thức đăng quang thì mới có thể nói tuyển Thái Lan đã thành công, và lúc đó thì mới có thể hài lòng”.

Cũng theo HLV Mano Polking: “Nếu chúng tôi vô địch AFF Cup, thì mọi thứ cũng chỉ mới bắt đầu, tuyển Thái Lan phải cần chuẩn bị cho tương lai với những mục tiêu lớn hơn và duy trì sự thành công ở giải đấu khu vực. Tôi đã thấy tiềm lực rất lớn của đội, và hy vọng sẽ còn làm việc lâu dài với tuyển Thái Lan”.

HLV Mano Polking và Shin Tae-yong cùng để ngỏ tương lai sau AFF Cup 2020 - ảnh 2

HLV Mano Polking có nhiều khả năng được ký hợp đồng dài hạn dẫn dắt tuyển Thái Lan

fat

Ở diễn biến khác, HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia nhắc lại cam kết của mình ngay cả nhận 2 thất bại ở các lượt trận chung kết AFF Cup, thì ông vẫn tiếp tục công việc của mình như hợp đồng đã ký còn thời hạn đến năm 2023.

Theo HLV Shin Tae-yong: “Nhiều CĐV Indonesia đã lo lắng tôi có thể sẽ rời đi sau AFF Cup, nhưng thực tế điều này khó xảy ra. Tôi có cam kết với LĐBĐ (PSSI) thời hạn hợp đồng đến tháng 12.2023 mà không có bất cứ điều khoản nào có thể chấm dứt giữa chừng.

Tôi nghĩ, bóng đá Indonesia cũng chỉ mới bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển, thành công vào chung kết AFF Cup là một dấu hiệu tích cực. Vì vậy, tôi hy vọng mình vẫn tiếp tục làm việc, nhưng trên hết là cần sự ủng hộ của giới CĐV hãy tin vào đội nhà, tiếp tục cổ vũ chúng tôi ở trận chung kết lượt về dù bất kể kết quả sẽ ra sao”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU