HLV Mano Polking thừa nhận mắc sai lầm trong trận thua của tuyển Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Siamsport, HLV Mano Polking đã nhận mọi trách nhiệm về mình với các sự lựa chọn đội hình tuyển Thái Lan thi đấu cũng như bỏ rơi tiền đạo Teerasil Dangda, khiến ‘Voi chiến’ thua đau Malaysia ở King's Cup.

HLV Mano Polking đã bày tỏ sự thất vọng, và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Thái Lan đang rất kỳ vọng đội nhà giành chiến thắng vào chung kết giải King's Cup ngay sân nhà, nhưng kết quả "Voi chiến" đã nhận thất bại cay đắng trước đối thủ đầy duyên nợ Malaysia. Tuyển Thái Lan thua 3-5 sau loạt sút luân lưu (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức).

HLV Mano Polking thừa nhận mắc sai lầm trong trận thua của tuyển Thái Lan - ảnh 1

HLV Mano Polking nhận trách nhiệm khi tuyển Thái Lan thua Malaysia trên loạt sút luân lưu

ThairathTV

Trả lời báo chí Thái Lan sau trận đấu, HLV Mano Polking nói: “Nếu chúng tôi chơi tốt như ở hiệp 2, có lẽ kết cục này đã không xảy ra. Ở hiệp 1, chúng tôi chơi cũng tốt, nhưng Malaysia còn chơi tốt hơn. Họ thi đấu gắn kết, ít mắc sai sót. Tuy nhiên, việc tôi phải thay Chanathip Songkrasin sớm vì sợ chấn thương của cậu ấy nghiêm trọng đã khiến mọi kế hoạch của chúng tôi thay đổi”.

Xem Thái Lan thua Malaysia tại King's Cup 2022

Cũng theo nhà cầm quân người Đức gốc Brazil: “Chúng tôi đã có những cải thiện đáng kể ở hiệp 2, như sự có mặt của tiền đạo Suphanat Mueanta làm tươi mới hơn hàng công. Nhờ đó, chúng tôi đã gỡ hòa ở phút bù giờ và theo tôi, đây là tỷ số công bằng cho cả 2 đội, với mỗi bên đều chơi tốt ở mỗi hiệp. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy tiếc là nếu chúng tôi duy trì thế trận tốt suốt 90 phút như ở hiệp 2, thì tuyển Thái Lan đã không chạy theo đối thủ gỡ hòa và thua sau loạt sút luân lưu đầy may rủi”.

Sau khi để thua tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan một lần nữa lỡ hẹn với trận chung kết King's Cup khi năm 2019 để thua tuyển Việt Nam 0-1, và phải tranh hạng 3. Lần này, “Voi chiến” gặp Trinidad & Tobago lúc 17 giờ 30 ngày 25.9, Năm 2019 tuyển Thái Lan từng thua tuyển Ấn Độ 0-1 ở trận tranh hạng 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU