HLV Mano Polking lại đề xuất, tuyển Thái Lan có đến 18 ngày chuẩn bị AFF Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Siamsport, HLV Mano Polking tiếp tục thành công khi thuyết phục ban tổ chức giải Thai League điều chỉnh lịch thi đấu các giải trong nước thuận lợi cho ‘Voi chiến’ tập trung chuẩn bị trước khi dự AFF Cup cuối năm nay.

Lịch thi đấu mới do ban tổ chức Thai League vừa công bố với các giải trong nước gồm VĐQG và các cúp sẽ kết thúc giai đoạn lượt đi vào ngày 30.11. Do đó, HLV Mano Polking sẽ có đến 18 ngày tập trung tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm nay thay vì 12 ngày như dự định ban đầu.

HLV Mano Polking lại đề xuất, tuyển Thái Lan có đến 18 ngày chuẩn bị AFF Cup - ảnh 1

HLV Mano Polking (trái)

FAT

Dự kiến, giải AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ 21.12 đến 17.1.2023 ngay sau kỳ World Cup tại Qatar kết thúc (ngày 18.12), nên trước mắt với lịch đấu hiện nay của Thai League, tuyển Thái Lan đang có nhiều thuận lợi để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra AFF Cup ở vòng bảng cũng như tại vòng knock-out, giải Thai League cũng linh động tránh lịch đấu đội tuyển nếu bị trùng lấp, nhằm giúp người hâm mộ nước này có điều kiện đến sân ủng hộ đội nhà.

Được biết, mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup cùng tuyển Thái Lan là điều tiên quyết với HLV Mano Polking cho khả năng sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng dẫn dắt “Voi chiến” thi đấu tại vòng chung kết Asian Cup 2023 mà nhà cầm quân người Đức gốc Brazil này đang ấp ủ.

Trong khi đó, giải AFF Cup cũng cực kỳ quan trọng với tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo khi đang hạ mọi quyết tâm đòi nợ tuyển Thái Lan và lấy lại ngôi vô địch.

Giải AFF Cup 2022 cuối năm cũng là giải đấu chính thức cuối cùng trong thời hạn hợp đồng còn lại của HLV Park Hang-seo (kết thúc cuối tháng 1.2023) với tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng từ thành bại tại giải đấu này sẽ quyết định việc HLV Park Hang-seo có đồng ý gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU