HLV Mano Polking họp liên tục vì sợ tuyển Thái Lan mất suất dự Asian Cup 2023

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Siamsport, HLV Mano Polking đã triệu tập liên tục các cuộc họp với ban huấn luyện tuyển Thái Lan, và sẽ còn tiếp tục cho đến khi tập trung và thi đấu vòng loại Asian Cup 2023 đầu tháng 6 tới.

Tờ Siamsport tiết lộ, các cuộc họp của HLV Mano Polking với ban huấn luyện tuyển Thái Lan tập trung đánh giá về các đối thủ ở bảng C tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 gồm tuyển Uzbekistan, Maldives và Sri Lanka.

HLV Mano Polking họp liên tục vì sợ tuyển Thái Lan mất suất dự Asian Cup 2023 - ảnh 1
HLV Mano Polking cẩn trọng trước thông tin tuyển Thái Lan dễ lấy vé dự Asian Cup 2023

FAT

Sự lo lắng hiện nay của HLV Mano Polking là màn trình diễn của tuyển Thái Lan ở trận giao hữu gặp Nepal thắng 2-0 nhưng rất chật vật. Tuyển Nepal được đánh giá có lối chơi tương đồng như Maldives và Sri Lanka, là 2 đối thủ mà “Voi chiến” không được phép thua hoặc mất điểm ở các cuộc gặp tại bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Thậm chí, ông yêu cầu còn phải thắng với tỷ số cách biệt và không để lọt lưới bàn nào.

Trận cuối bảng C, tuyển Thái Lan đụng độ đối thủ rất mạnh là tuyển Uzbekistan còn có ưu thế chủ nhà. Tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, 6 đội nhất các bảng sẽ lấy vé dự vòng chung kết ở Trung Quốc, cùng 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Hiện ở Asian Cup 2023 đã có 12 đội vượt qua vòng loại góp mặt cùng đội chủ nhà Trung Quốc, là Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Úc, Iran, UAE, Ả Rập Xê Út, Iraq, Oman, tuyển Việt Nam và Li-Băng.

Vì vậy, HLV Mano Polking tính đến trường hợp tuyển Thái Lan có thể không vượt qua Uzbekistan, thì ít nhất cũng giữ vị trí nhì bảng với thành tích tốt nhất để lấy suất vé vớt.

Theo các đánh giá hiện nay, sau khi tuyển Thái Lan có 2 trận giao hữu thắng Nepal 2-0 và Suriname 1-0, thì tuyển Uzbekistan trong đợt thi đấu FIFA day cuối tháng 3 cũng thắng Kyrgyzstan 3-1 và Uganda 4-2, trong khi Maldives thắng Bangladesh 2-0, chỉ có Sri Lanka không thi đấu, nhưng từng thua tuyển Li-Băng rất mạnh chỉ 2-3 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì vậy, HLV Mano Polking không thể chủ quan trước các nhận định tuyển Thái Lan chắc suất dự Asian Cup 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU