HLV Mano Polking cầu viện Madam Pang thuyết phục CLB nhả quân dự AFF Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước khả năng khó triệu tập được các ngôi sao xuất sắc nhất của tuyển Thái Lan dự AFF Cup cuối năm nay, HLV Mano Polking vừa lên tiếng sẽ cầu viện nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam) thuyết phục các CLB nhả quân.

HLV Mano Polking vừa trả lời phỏng vấn tờ Siamsport tỏ ra rất lo lắng: “Các CLB ở Thai League có thể viện lý do giải AFF Cup không nằm trong lịch FIFA Days, nên nhiều khả năng sẽ không đồng ý nhả những cầu thủ xuất sắc nhất cho tuyển Thái Lan”.

HLV Mano Polking cầu viện Madam Pang thuyết phục CLB nhả quân dự AFF Cup 2022 - ảnh 1
Madam Pang và HLV Mano Polking song hành với nhau từ tháng 9.2021 đến nay

FAT

Hiện giải Thai League đã trở lại thi đấu sau giai đoạn FIFA Days cuối tháng 9, và sẽ kết thúc lượt đi vào ngày 27.11. Khi đó, tuyển Thái Lan sẽ gút danh sách dự AFF Cup 2022 khai diễn từ ngày 20.12 đến 16.1 năm sau.

Tuy nhiên, theo như HLV Mano Polking vừa thổ lộ thì khả năng nhà cầm quân này gần như bị động trong vấn đề triệu tập cầu thủ vào tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022. Ngoài ra, 3 cầu thủ ngôi sao chủ chốt đang thi đấu ở Nhật Bản gồm Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat và Chaowat Veerachat đến giờ vẫn chưa chắc được CLB chủ quản đồng ý cho về thi đấu hay không do giải vô địch Đông Nam Á không nằm trong lịch FIFA Days.

Bên cạnh đó, sau lượt đi giải Thai League tạm nghỉ, các CLB vẫn trong quá trình chuẩn bị để trở lại thi đấu lượt về và trùng thời điểm giải AFF Cup 2022 diễn ra các trận lượt cuối vòng bảng và bán kết nếu tuyển Thái Lan giành quyền đi tiếp. Do đó, HLV Mano Polking phải thừa nhận việc triệu tập cầu thủ như mong muốn đang nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, bởi các CLB từ Thai League đến J League đều có lý do chính đáng không nhả cầu thủ cho tuyển Thái Lan.

Trả lời tờ Siamsport về vấn đề này, HLV Mano Polking thổ lộ mình chỉ còn cách phải cầu viện đến Madam Pang, người có tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục lớn với các CLB ở Thai League và mối quan hệ với các CLB ở Nhật Bản để đàm phán, hy vọng các đội bóng sẽ đồng ý nhả các ngôi sao xuất sắc cho tuyển Thái Lan.

Ngoài ra, HLV Mano Polking cho biết thêm: “Trong giai đoạn hiện nay, tôi và các cộng sự sẽ có khoảng 2 tháng để xem xét các cầu thủ và lên danh sách thi đấu ở AFF Cup 2022. Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ ngôi vô địch, vì thế chúng tôi rất cần có những cầu thủ tốt nhất và đạt phong độ ổn định nhất trong đội hình. Nhưng vấn đề vẫn còn tùy thuộc nhiều vào sự thương lượng của Madam Pang với các CLB, xem họ có đồng ý nhả cầu thủ mà chúng tôi cần hay không”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU