HLV Kiatisak sống với nỗi lo HAGL thiếu ngoại binh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghịch lý với HAGL khi họ là đội được đăng ký 4 ngoại binh, nhưng lại không có đủ 3 ngoại binh tốt để thi đấu tại V-League 2022.

HLV Kiatisak sống với nỗi lo HAGL thiếu ngoại binh - ảnh 1

HAGL phải dựa vào Mauricio và Brandao

Phúc Thắng

HAGL tham dự AFC Champions League 2022 nên được đặc cách đăng ký 4 ngoại binh trong khi các đội bóng khác chỉ có 3 ngoại binh.

Thế nhưng, khi V-League trở lại đội bóng phố núi không đủ ngoại binh để thi đấu.

Trận gặp Bình Định ở vòng 5 V-League, lúc đầu HLV Kiatisak đăng ký Mauricio và Brandao ở đội hình xuất phát nhưng chỉ có một mình Mauricio ra sân, do Brandao không đủ thể lực 100%.

Khi Bình Định chỉ còn 10 người, HLV trưởng CLB HAGL mạo hiểm tung Brandao vào sân và chính cầu thủ này đã có bàn thắng để giúp đội bóng phố núi có được 1 điểm quý giá.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Kiatisak bày tỏ: “HAGL đang thiếu ngoại binh, chúng tôi phải chấp nhận tình cảnh này trong các trận tiếp theo. Bây giờ không thể nào xoay xở nên phải chấp nhận. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân giúp họ trưởng thành”.

HLV Kiatisak sống với nỗi lo HAGL thiếu ngoại binh - ảnh 2

Văn Toàn phải cày ải trên hàng công của đội bóng phố núi

Phúc Thắng

Việc HAGL thiếu ngoại binh có lý do khách quan do trung vệ Kim Dong-su phải trở về Hàn Quốc, trong khi tiền đạo Baiano không đáp ứng chuyên môn nên bị thanh lý hợp đồng.

Thời gian V-League nghỉ hơn 3 tháng, HLV Kiatisak đã thử việc khá nhiều tiền đạo nhưng không chọn được người nào ăn ý để bổ sung vào đội hình của mình.

Vào giờ chót, HLV Kiatisak chỉ chọn được trung vệ 31 tuổi An Sae Hee, nhưng cầu thủ này chưa sẵn sàng nên không được đăng ký vào danh sách thi đấu trận gặp Bình Định.

Ở vòng đấu tới, đội bóng phố núi sẽ tiếp Đà Nẵng trên sân Pleiku, họ vẫn sẽ phải dựa vào 2 ngoại binh Brandao và Mauricio, cùng các nội binh như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Minh Vương, Xuân Trường…, nếu không thắng trận này thì HAGL khó lọt vào tốp 8 để đua đến ngôi vô địch V-League 2022.

Hiện tại đội bóng của bầu Đức đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng với 4 điểm sau 5 vòng đấu.

CĐV Thanh Hóa phủ sắc vàng, biến Thống Nhất thành 'sân nhà' trong ngày V.League trở lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU