HLV Keisuke Honda tuyên bố 10 năm nữa bóng đá Campuchia bắt kịp Việt Nam, Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dẫn dắt U.23 Campuchia thi đấu tại môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Keisuke Honda đã giúp đội bóng trẻ xứ Chùa Tháp đang tiến bộ từng ngày, bằng chứng là trận đấu ngang ngửa khi hòa U.23 Malaysia 2-2.

HLV Keisuke Honda tuyên bố 10 năm nữa bóng đá Campuchia bắt kịp Việt Nam, Thái Lan - ảnh 1

U.23 Campuchia không vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, khi họ kết thúc vòng bảng (bảng B) với vị trí thứ 4 sau 4 trận được 4 điểm, không thể lặp lại thành tích từng vào bán kết tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019.

HLV Keisuke Honda tuyên bố 10 năm nữa bóng đá Campuchia bắt kịp Việt Nam, Thái Lan - ảnh 2

HLV Keisuke Honda

Độc Lập

Tuy nhiên, HLV Keisuke Honda trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter đã đưa ra đánh giá đầy lạc quan với đội U.23 Campuchia. Anh viết: “Kết quả ở SEA Games, thắng Lào 4-1, thua Singapore 0-1, Thái Lan 0-5 và hòa Malaysia 2-2. Đây là lần thứ 3 tôi thất bại ở vòng loại (sau vòng loại U.23 châu Á năm ngoái và giải U.23 Đông Nam Á hồi giữa tháng 2). Nhưng bóng đá Campuchia với lứa U.23 hiện nay là nòng cốt cho cả đội tuyển đang tiến bộ từng ngày và từng chút một. Tôi nghĩ, với đà tiến này cùng sự kiên nhẫn, bóng đá Campuchia sẽ trở thành đội mạnh tại khu vực Đông Nam Á, bắt kịp Việt Nam và Thái Lan trong vòng 10 năm nữa”.

Mặc dù vậy, HLV Keisuke Honda cũng thừa nhận: “Đây là một thách thức rất lớn, không rõ ràng và cũng không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nó đã cho thấy có một sự cải thiện bước đầu, hướng đi đã mở và bóng đá Campuchia phải kiên định với con đường đổi mới của mình để từng bước tiến đến mục tiêu đặt ra”.

HLV Keisuke Honda tuyên bố 10 năm nữa bóng đá Campuchia bắt kịp Việt Nam, Thái Lan - ảnh 3

U.23 Campuchia (áo xanh) dù không vượt qua vòng loại, nhưng đã có những trận đấu gây ấn tượng với người xem

Giang Phạm

Sau SEA Games 31, HLV Keisuke Honda tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Campuchia với thành phần chủ chốt từ đội U.23 hiện nay thi đấu ở vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 tại Ấn Độ, khi nằm ở bảng D có chủ nhà Ấn Độ, Hong Kong và Afghanistan vào đầu tháng 6 tới để tranh suất dự vòng chung kết.

Thành phần U.23 Campuchia hiện nay đa số sắp thi đấu ở đội tuyển, sẽ được HLV Keisuke Honda tiếp tục rèn luyện để sang năm đội bóng này là chủ nhà kỳ SEA Games 32 hứa hẹn có thể gây bất ngờ lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU