HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?

HLV Hàn Quốc thay thế Trương Việt Hoàng dẫn dắt Viettel tại AFC Cup 2022 là ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Trương Việt Hoàng không thể dẫn dắt CLB Viettel tại AFC Cup 2022 vì lý do sức khỏe, nên HLV người Hàn Quốc, ông Bae Ji-won được giao trọng trách nắm quyền chỉ đạo đội bóng tại sân chơi châu lục mùa giải 2022.

  1. Là huấn luyện viên có bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

Từng là trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam.

Có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng tại giải K.League.

Huấn luyện viên trưởng của Viettel tại AFC Cup 2022 là ông Bae Ji-won. Ông Bae gia nhập Viettel hồi tháng 1.2022 theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm trước khi V.League 2022 khởi tranh.

Qua những vòng đấu đầu tiên của mùa giải, khi HLV Trương Việt Hoàng gặp vấn đề về sức khỏe và phải đi chữa bệnh, ông Bae Ji-won đã nắm quyền chỉ đạo thay. Như vậy từ đầu năm 2022 tới nay, toàn bộ vấn đề chuyên môn ở Viettel đều do ông Bae Ji-won quyết định.

Thực tế, HLV Bae Ji-won không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông từng là thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam với vai trò trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo từ năm 2017 tới năm 2018, khi đó ông là HLV thể lực của đội. Thành tích nổi bật là cùng tuyển quốc gia lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam năm 2019, ông Bae Ji-won làm việc ở CLB giàu thành tích nhất Hong Kong là Kitchee FC, với tư cách vừa là HLV thể lực, vừa là trợ lý HLV chuyên môn. Ông có nhiều trận dẫn dắt đội trẻ của Kitchee FC trước khi gia nhập Viettel.

Ông Bae từng hoàn thành khóa học HLV bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Ông đã có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K-League như: Jeonbuk, Busan, Ulsan, Gangwon, và từng là HLV trưởng các đội bóng Ryong, TTM, Phichit FC tại Thái Lan.

Ông Bae Ji-won sinh năm 1963. Ông khởi đầu sự nghiệp HLV thể lực vào năm 1991 tại một đội bóng Đức, trước khi trở về Hàn Quốc làm việc. Đặc biệt, ông Bae Ji-won từng làm trợ lý kỹ thuật cho đội tuyển Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2000. Năm 2002, ông Bae có 2 tháng làm HLV thể lực tại hội đồng thành viên FIFA. Đến năm 2005, ông làm trợ lý HLV kiêm HLV thể lực tại đội U.18 của CLB Bournemouth (Anh).

Về phần CLB Viettel, họ đã từng thay thế HLV Trương Việt Hoàng ở đấu trường châu lục. Cụ thể ở AFC Champions League 2021, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede làm HLV trưởng tạm thời. Tại giải đấu đó, Trương Việt Hoàng vẫn góp mặt trong ban huấn luyện, nhưng lần này ông sẽ không còn gắn bó với CLB Viettel.

HLV Bae Ji-won và các cầu thủ Viettel sẽ thi đấu tại bảng I vòng bảng AFC Cup 2022. Đội bóng áo đỏ sẽ thi đấu 3 trận từ ngày 24.6 đến 30.6 với các đối thủ lần lượt là Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hougang United (Singapore). Tất cả các trận đấu đều sẽ diễn ra tại sân vận động Thống Nhất, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU