HLV Hajime Moriyasu khen hàng công tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến thắng của tuyển Nhật Bản trước Việt Nam lại là trận thắng tối thiểu thứ 3 tại vòng loại World Cup 2022. Phóng viên nước này đã đặt câu hỏi đến HLV Hajime Moriyasu về màn trình diễn trước tuyển Việt Nam.

HLV Hajime Moriyasu thể hiện sự tôn trọng rất cao đến tuyển Việt Nam: "Đây là lần đầu tiên tuyển Nhật Bản rơi vào tình huống phải thắng để tiếp tục lọt vào World Cup. Vì thế chúng tôi chịu rất nhiều áp lực.

Tuyển Việt Nam là một đội bóng thi đấu thực sự tốt. Tuy rằng chúng tôi chỉ có 1 bàn thắng, nhưng cầu thủ Ito gần như đã ghi bàn thứ 2, tiếc là VAR đã từ chối.

Trọng tài chính không công nhận bàn thắng thứ 2 của Nhật Bản vì lỗi việt vị sau khi tham khảo VAR

Hôm nay, tuyển Nhật Bản chỉ ghi 1 bàn nhưng chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Một lần nữa tôi nhắc lại tuyển Việt Nam là một đối thủ chất lượng, có lối chơi ấn tượng".

Cũng trong phần phát biểu của mình, HLV Hajime Moriyasu cho biết tuyển Nhật Bản đã phải tìm cách vượt qua thách thức thể lực, với rất nhiều trụ cột trở về từ châu Âu.

HLV Hajime Moriyasu khen hàng công tuyển Việt Nam  - ảnh 1

Tuyển Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trước tuyển Việt Nam

độc lập

"Không dễ dàng cho các cầu thủ từ nhiều nơi khác nhau quy tụ về đây. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên tuyển Nhật Bản đối mặt với điều này.

Họ đã chơi với nhau một thời gian dài. Trận sau sẽ là cơ hội để tuyển Nhật Bản giành chiến thắng trên sân Oman để đòi lại món nợ đã vay trước đó".

Highlights Việt Nam 0-1 Nhật Bản: 'Rồng vàng' kiên cường trước đội hàng đầu châu Á

Cầu thủ của chúng tôi đến Việt Nam trễ vì ảnh hưởng bởi chuyến bay. Tuy nhiên họ suy nghĩ rất tích cực, có sự kết nối với nhau để vượt qua khó khăn. Những người đến sớm đã hỗ trợ rất tốt cho các đồng đội hội quân sau.

Trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Nhật Bản đã thua Oman, do vậy trận tới sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng trận đấu này và lọt vào World Cup".

HLV Hajime Moriyasu khen hàng công tuyển Việt Nam  - ảnh 2

Tuyển Việt Nam tranh bóng bổng với cầu thủ Nhật Bản

độc lập

Khép lại phần trả lời của mình, HLV Hajime Moriyasu tiếp tục đánh giá rất cao về sự tiến bộ của tuyển Việt Nam: "Nhìn lại trận gặp nhau gần nhất năm 2019, 2 đội bóng đều tiến bộ. Tuyển Việt Nam vốn dĩ là đối thủ rất khó chịu, biết cách phòng ngự rất tốt.

Ở lần gặp nhau này, tôi thậm chí còn thấy tuyển Việt Nam còn tấn công rất đáng gờm. Rõ ràng HLV trưởng và BHL đã làm việc rất tốt giúp các cầu thủ tiến bộ. Tôi tin rằng tuyển Việt Nam sẽ còn tiến bộ hơn trong tương lai".

Sau trận đấu, tuyển Nhật Bản sẽ bay sang Oman nơi HLV Hajime Moriyasu cần 3 điểm để giải tỏa áp lực. Trong khi tuyển Việt Nam chuẩn bị để tiếp Ả Rập Xê Út trên sân nhà Mỹ Đình vào lúc 19 giờ ngày 16.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU